Hãy lắng nghe con tim của bạn, lắng nghe tiếng thở dài của nó, lắng nghe mọi vương vấn, nó chỉ bạn đi hướng nào thì hãy đi hướng đó, đừng cố cãi nó làm gì, sau này dù có thắng cũng thành thua, dù có thành công thì vẫn hối tiếc...

"Có đôi lúc, ta không nhất thiết phải tin vào sự thật, hãy tin vào điều mà mình muốn tin nếu điều đó làm mình cảm thấy thoải mái! Vậy nên, đôi khi đã bị tổn thương nhiều, nhưng Con Tim vẫn còn muốn tin vào điều tốt đẹp sẽ xảy ra, đừng cản nó bằng Lí Trí! Cứ cho phép nó đi đến tận cùng của sự yêu thương chân thành, thật thà, kể cả khi biết đó là lựa chọn khờ dại. Cứ để nó đi bằng tất thẩy những lí do muốn tiếp tục yêu - kể cả những lí do vô lí nhất. Vì chỉ có trải qua những ngày như thế, thì mới đến 1 ngày - khi Con Tim thực sự nhẹ tênh không vương vấn, chắc chắn rằng, nó sẽ buông tay mà hoàn toàn không tiếc nuối bất kì điều gì nữa...

Và sự thật thì...những trái tim chân thành sâu sắc như thế, xứng đáng được bù đắp, được chữa lành tất cả những vết thương bằng một tình yêu tuyệt vời về sau!"

Vào những ngày giữa tháng hai. Với tâm trạng của một kẻ đáng thương trong tình yêu. Tôi vô tình đọc được những dòng tâm trạng phía trên của ca sĩ Vũ Cát Tường. Cảm giác như Tường đang viết cho chính tâm trạng của tôi. Quả thật có đôi lúc lời nói của người này, tâm trạng của người kia lại chính là nỗi lòng của mình. Tôi biết đến Cát Tường với bài hát What are words. Một bài hát mà tôi rất thích, không những thích vì giai điệu, vì lời bài hát mà còn cả một sự thật về một câu chuyện của một tình yêu. Và đó cũng là một trong những bài hát ý nghĩa trong tình yêu của tôi. Tôi thích cả phiên bản của Chris Medina và của Cát Tường nhưng có lẽ vì là con gái nên tôi thường nghe Cát Tường hát hơn.

Quay lại những ngày tháng hai dài lê thê. Mà tâm tôi bơ vơ, lạc lõng.

Tôi đã khóc suốt những ngày ấy, và không tin vào sự thật. Và cũng chẳng ai chịu tin tôi, để giúp tôi cả. Mọi người đều cho rằng những điều mà tôi làm là vớ vẫn, là mù quáng và ngốc nghếch. Thế nhưng tôi có lý lẽ của riêng tôi. Tôi cố gắng làm tất cả mọi thứ vì tình yêu. Tôi biết, sau khi khi chia tay. Ắt hẳn, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và chính bạn sẽ khuyên bạn nên đừng quan tâm người đó nữa, cắt đứt mọi liên lạc, xóa bỏ mọi kí ức, mọi kỉ niệm, mọi thứ khiến bạn nghĩ về người ấy. Vui chơi, gặp gỡ bạn bè, khiến mình trở nên bận rộn hơn để không phải nghĩ về người ấy cũng là những lời khuyên mà bạn sẽ được nghe nhiều nhất. Tôi đã từng như vậy, từng lắng nghe, từng tự mình tìm kiếm những trang web hướng dẫn làm sao bản thân mình có thể dễ dàng vượt qua thử thách này. Thế nhưng tôi đã không làm theo những lời khuyên ấy. Bởi đơn giản, nói, đọc thì dễ nhưng làm thì rất khó. Những ai yêu chân thành, chung thủy và chẳng muốn chuyện đau buồn này xảy ra sẽ hiểu được vì sao tôi không làm được điều ấy.

Và cho đến khi tôi đọc được những dòng tâm trạng của Tường. Tôi đã tìm thấy được sự đồng cảm. Và tôi bắt đầu cho phép mình trôi theo cảm xúc của bản thân. Làm những điều mà con tim mách bảo.

Nếu chân thành, xin hãy đi đến tận cùng của sự yêu thương!

Bây giờ, những ngày giữa tháng ba. Sau những ngày để con tim đi đến tận cùng của sự yêu thương chân thành, và của sự tuyệt vọng. Tôi đã có thể chấn chỉnh lại cảm xúc của mình. Tôi không nói mình đã quên hết mỗi nỗi buồn. Nhưng tôi có thể nói con tim tôi bây giờ đã bình yên đến kì lạ dù đôi lần có thổn thức nhưng tôi hiểu rằng thổn thức vì tôi đã từng yêu chứ không phải vì tôi đang yêu. Tôi đã chọn cho mình một con đường không trốn tránh, không buông xuôi mà con đường tôi chọn khiến tôi không hề cảm thấy hối tiếc vì mình đã cố gắng hết sức, cảm thấy con tim mình nhẹ tênh khi không còn một vương vấn nào cả.

Tôi viết để có thể chia sẽ với những bạn có tâm trạng giống như tôi của một tháng trước. Cũng như cách mà Tường chia sẽ tâm trạng của mình và tôi tìm thấy được sự đồng cảm với chính mình ở đó. Hãy lắng nghe con tim của bạn, lắng nghe tiếng thở dài của nó, lắng nghe mọi vương vấn, nó chỉ bạn đi hướng nào thì hãy đi hướng đó, đừng cố cãi nó làm gì, sau này dù có thắng cũng thành thua, dù có thành công thì vẫn hối tiếc...

Nếu chân thành, xin hãy đi đến tận cùng của sự yêu thương!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN