Cuộc đời này lạ lắm. Con người này lạ lắm. Có những chuyện mà khi nó xảy ra rồi thì ta mới ngỡ ngàng mấy lâu nay ta không tin vì nó chưa xảy ra với ta. Chứ không phải vì nó chưa hề tồn tại trong cuộc sống này. Ta bỡ ngỡ, bàng hoàng, rồi ta sẽ phải làm sao đây. Làm thế nào đây. Cái gì cũng vậy. Cũng có cách giải quyết, cũng có hướng đi cả. Chỉ là ta muốn biến mình giải quyết theo cách nào. Tốt hay xấu là do ta lựa chọn. Đúng hay sai là do ta quyết định. Thế nên hãy đủ tỉnh táo, bản lĩnh và mạnh mẽ để giải quyết mọi việc khi tình yêu của các bạn không còn trọn vẹn nữa. Đừng lúng ta lúng túng, đừng ích kỉ nhỏ nhen, đừng vụn vặt hơn thua. Để sau này không phải hối hận.

Người thay đổi

Trong tình yêu, không có khái niệm đúng hay sai! Tôi đồng ý với điều đó! Tình yêu là vô thường! Nhưng tôi nghĩ chắc chắn là có đúng và sai trong chuyện xử sự giữa những con người đặc biệt với nhau. Thay đổi là chuyện thường tình. Chắc chắn vậy. Ai mà không thay đổi. Thay đổi về ngoại hình, tích cách, suy nghĩ, phương thức, quan niệm sống,...và cả người mình sẽ yêu. Thế nhưng thay đổi như thế nào, diễn biến ra sao, thì tùy mỗi con người. Có người chậm chậm từ từ, có người đột ngột, nhanh chóng. Tiến độ có ra sao cũng chả sao nhưng quan trọng ở cái bạn thay đổi như thế nào. Cuộc sống là sự liên kết. Sự thay đổi của bạn ít nhiều liên quan đến những người xung quanh, nhất là thay đổi về người mình sẽ yêu. Nói thẳng ra là bạn không còn yêu người mình đã yêu mà yêu người khác. Là người đã sẵn sàng thay đổi,thì tôi nghĩ bạn nên mạnh mẽ nói thẳng ra điều đó vs người mình đã yêu. Hãy thừa nhận sự thay đổi của mình. Dù nó có thể biến bạn trong mắt người ấy hay bất cứ ai là không tốt, thì bạn cũng nên chấp nhận đi. Đó là sự thật, bởi không ai là khôngđaukhi người yêu của mình thay đổi. Đừng chọn bất kì cách nào khác,một lý do nào khác để ngụy biện cho đều ấydù cho rằng đó là tốt cho người ấy, tốt cho bạn.Tình yêu không xuất phát từ con tim mà còn lại xuất phát từ sự giả tạo. Thì dù cho đi đến đâu, kết cục cũng là vô nghĩa. Thế nên, sớm đi bạn à, đừng chỉ vì suy nghĩ của riêng bạn, mà ảnh hưởng đến cả cuộc đời người khác, đặc biệt đối với người bạn đã yêu. Đó không khác gì một vết dao khứa nát niềm tin của người ta cả.

Nếu một mai tình yêu chợt thay đổi, thì xin một lần hãy nghĩ cho nhau!

Bạn đã cử xử một cách tinh tế để người ta yêu bạn thì cũng hãy dũng cảm xử lý một cách tinh tế để người ta không còn muốn yêu bạn nữa. Sai thì hãy nhận lỗi. Đừng ngụy biện. Một khi bạn đã thay đổi vì yêu một người khácthì bạn sẽ không hiểu được cảm giác của ngườiở lại đâu. Nếu bạn là một người không đủ bản lĩnh. Thì dù cho tôi có nói gì hay bất kì ai đó khuyên bạn thì cũng bằng thừa. Bạn bây giờ không nghe, không tin ai đâu. Lý lẽ của riêng bạn giờ là chỉ muốn chấm dứt ngay mối quan hệ đó để kịp giải tỏa cho cảm xúc của bản thân mình, rồi chạy thật nhanh đến với người mới.. Tôi cũng chẳng có lời nào cho bạn. Cứ để vậy, rồi đời sẽ dạy bạn!

Người bên ngoài

Tôi gọi bạn là người bên ngoài. Vì đơn giản bạn không phải là người trong cuộc. Trong cuộc có nghĩa là trong tình yêu. Khi yêu thì khó mà kiểm soát được. Bởi yêu là do con tim. Chứ không phải lý trí. Thế nên không tránh khỏi việc bạn bị gọi là người bên ngoàihay kẻ thứ ba. Thế nhưng, bạn à. Hãy hiểu cho những người trong cuộc một xíu, nhất là những người bị động. Chắc rằng, bạn cũng không bao giờ muốn có kẻ thứ ba xuất hiện và phá vỡ mối quan hệ của mình thì người ta cũng vậy thôi bạn à. Đừng vì cái lẽ tình yêu vô thường mà khiến bạn trở nênkhông còn lý trí. Đừng vội bắt tay với người thay đổi để lừa dối người khác. Cái gì cũng vậy đều có cách giải quyết. Nhưng hãy giải quyết theo hướng tích cực và lý trí nhất. Bởi nếu không, sau này, chính bạn lại là những nạn nhân đấy.

Nếu bạn cảm thấy không có gì là sai trái, thì hãy làm theo bạn đi, rồi đời sẽ dạy bạn. Tôi chỉ muốn nói với bạn một điều. Ác giả ác báo!

Nếu một mai tình yêu chợt thay đổi, thì xin một lần hãy nghĩ cho nhau!

Người còn lại

Tôi gọi bạn là người còn lại, vì bạn là người duy nhất còn lại trong câu chuyện của tôi, người duy nhất ở lại trong tình yêu. Hơn ai hết, tôi biết bạn thật lòng thế nên bạn sẽ đau lắm, uất ức lắm,...đúng không?!? Không sao cả! Đó là chuyện thường tình. Bạn cũng là một con người mình thường thôi mà. Hãy cứ khóc đi, đau khổ đi, rồi đứng dậy. Nhưng đừng trách bản thân mình. Lỗi không phải bạn. Người ta thay đổi là do người ta muốn vậy, không phải bạn. Người ta đã muốn gạt bạn thì người ta sẽ có cách. Thế nên đừng trách mình đã ngu ngốc để bị lừa dối. Hãy mạnh mẽ lên, đi tìm ra đáp án ấy. Đừng sợ rằng khi phải đối diện với điều đó. Đúng. Bạn sẽ đau đấy. Nhưng đau rồi, bạn sẽ không còn bất cứ sự vương vấn nào cả. Tin tôi đi. Bạn sẽ không còn cảm thấy dằn vặt bản thân mình vì bất cứ điều gì. Để tìm ra cái đáp án mà người ta muốn giấu cũng không khó lắm đâu, chỉ cần bạn tin vào linh cảm của mình, kiên trì, thông minh và đủ tỉnh táo, bạn sẽ tìm được.

Bạn hãy vui lên đi. Vì hơn họ, bạn đã được học một bài học ý nghĩa về cuộc đời này. Sớm muộn, ai cũng phải học. Nhưng bạn đã học trước họ. Chỉ là đời đang giúp bạn, hiểu ra rằng, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ như bạn, đủ bãn lĩnh để là người ở lại trong tình yêu. Những con người mà cứ mãi chạy theo sự vô thường ấy là vì trong họ tình yêu thì chỉ có mỗi chữ "yêu". Còn bạn, bạn biết ở đó còn cả chữ "thương".

Vậy đấy, hãy nên nhớ rằng, bạn là người đáng được yêu. Thế nên đời sẽ yêu bạn về sau!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN