Vậy nên suy cho cùng thì hạnh phúc do tình yêu mang lại hoặc khổ đau do tình yêu gây ra, nó cũng chỉ là một phần rất nhỏ, nhỏ hoặc to hoặc rất to chứ không phải là toàn bộ cuộc sống này.

Không biết rằng 7 tỷ người trên thế giới này thì có bao nhiêu người đang yêu!? Và trong số những người đang yêu ấy thì có bao nhiêu người đang hạnh phúc?!? Và có bao nhiêu người đang đau khổ vì tình yêu nhỉ?!? Chắc cũng chỉ là một con số phần trăm nào đó, chứ không phải là tất cả! Vậy nên suy cho cùng thì hạnh phúc do tình yêu mang lại hoặc khổ đau do tình yêu gây ra, nó cũng chỉ là một phần rất nhỏ, nhỏ hoặc to hoặc rất to chứ không phải là toàn bộ cuộc sống này.

Thế nên, đừng buồn, đừng mãi suy nghĩ về điều đó nữa...những con tim đã lỡ trót yêu và gặp phải khổ đau!

Sau cơn mưa trời lại sáng! Sau nỗi đau sẽ lại là hạnh phúc!

Bởi cuộc sống này còn có nhiều điều lắm, nào, hãy thử nghĩ đi nhé:

Bố mẹ anh chị em và những người thân của bạn. Những người mà yêu thương bạn không điều kiện. Họ luôn sẵn sàng ở cạnh bạn và cũng sẽ không bao giờ rời bỏ bạn dù bất cứ điều gì xảy ra. Nhưng mà. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm thế nào để vơi bớt những vất vã của bố, những nhọc nhằn của mẹ hay quan tâm đến những suy nghĩ của chị và tương lai của đứa em?!?

Bạn bè của bạn. Họ là những người sẳn sàng lắng nghe chia sẽ, tâm sự và tìm cách giải quyết giúp bạn. Thế đã bao giờ, bạn lắng nghe họ chưa? Đủ quan tâm đến họ chưa? Đủ chân thành với họ chưa?

Việc học của bạn. Bạn có biết rằng có bao nhiêu người ở ngoài kia ao ước được đến trường giống như bạn không?!? Bạn đã học hành đủ tử tế chưa?! Đủ xứng đáng với công lao của bố mẹ dành cho bạn chưa?! Của thầy cô dành cho bạn chưa?! Bạn đã bao giờ nghĩ việc học là cho chính mình?

Còn...

Công việc của bạn;

Đam mê, hoài bảo, ước mơ của bạn;

Sức khỏe của bạn;

...và vô vàng những điều khác nữa...

Bạn đã nghĩ đến... chưa? Hạnh phúc khi có một công việc để làm, một đam mê để theo đuổi, một hoài bảo để tưởng nhớ, một ước mơ để cháy bỏng... Đã bao giờ...

Sau cơn mưa trời lại sáng! Sau nỗi đau sẽ lại là hạnh phúc!

Và cuối cùng hãy nghĩ đến bạn! Cuộc đời này đã tạo nên bạn. Là bạn chứ không phải là ai khác. Duy nhất là bạn. Cuộc đời thì ngắn ngủi lắm thế mà có biết bao nhiêu điều khiến bạn phải suy nghĩ. Vậy nên, hãy nghĩ đến những thứ khác nữa nhé! Để thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều đáng quý và trân trọng hơn là lẽ tình yêu vô thường! Tôi viết không hay. Diễn đạt cũng không giỏi. Và tôi nghĩ rằng, bạn đã từng nghĩ đến những điều mà tôi nói, chỉ là trong phút chốc của cuộc sống có những việc có thể khiến tâm trí bạn đôi lần sao lãng. Chỉ là tôi đang nhắc để bạn nghĩ đến nó nhiều hơn. Và việc nghĩ và làm là ở bạn. Tôi nghĩ bạn còn rất nhiều cái nghĩ hơn tôi và còn sẽ làm tốt hơn cả tôi nói!

Chúng ta hãy nghĩ rằng nếu cuộc sống của chúng ta không có khổ đau thì làm sao chúng ta biết đâu là hạnh phúc. Để thấy đời này đẹp biết bao! Như vậy nhé những người bạn của tôi ^^

QUẢNG CÁO