Chuyện đến lúc khi là mình thì phải sẵn sàng tâm lí, nếu như muốn lớn hãy tìm hiểu, muốn khôn thì chịu đựng, chấp nhận và đơn giản nó.

   Bạn đang bao nhiêu tuổi? Bạn độc thân, đang yêu hay đã lên chức bố chức mẹ. Bạn thường mạnh miệng kể cho những đứa bạn thân nghe về chuyện tình cảm hay chuyện người lớn của mình chưa? Vấn đề này, khách quan mà nói đối với người Việt mình vẫn đang được xem là chuyện tế nhị. Chuyện chỉ kể với những đứa như mình và khó có thể xin lời khuyên từ các bậc phụ huynh. 

   Chuyện '' người lớn '' vốn dĩ là chuyện mình nghe, nhìn, hiểu là ít nhưng trải qua và chình bản thân chấp nhận, nhìn nhận lại là phần nhiều. Tò mò vốn là bản tính ai cũng có. Lúc đang yêu thì lại hay nữa. Tôi có một đứa bạn, tính tình rất phóng khoáng. Nó bảo thế này: Yêu là phải lên giường thì tình cảm mới đi đến thiên đường. Phải, với đa số người. Bạn có nghĩ thế không? Với tôi. Nó đúng nhiều. Vì khi đủ yêu thương đủ đầy, bên cạnh nhau là điều tất yếu. Và chuyện xảy ra như một lẽ dĩ nhiên. 

Chuyện " Người lớn '' vốn dĩ là đơn giản

  Ngày xưa thì phức tạp nhưng ít người biết nhưng bây giờ là tràn lan nhiều người biết nhưng lại thực đơn giản. Có thể do suy nghĩ tiên tiến của các bạn trẻ, do tiếp nhận phong cách sống của các nước phương tây. Bạn và tôi, yêu đương, lên giường, sống thử, ngoại tình... lại như chuyện phiếm được kể bên bàn trà của các thánh tám chuyện và là chuyện đơn giản chỉ cần mình thích thôi của những người trong cuộc. 

  Chỉ có điều, bố mẹ quan tâm bạn hay bạn đang quan tâm như thế cho những đứa con tương lai của mình thì việc ngồi cùng nhau tâm sự những thứ đáng ra nên biết này vẫn đang khó khăn. Và hệ lụy lại là những chuyện đã rồi, có khi để giải quyết lại là không muốn mà phải làm. Bạn nghĩ sao? Bố mẹ sẽ mắng. Con nít biết gì, chưa đến lúc, hay cười cho qua chuyện... đến lúc thì hiểu thôi. Tôi muốn biết. Ừ, tra sách báo và lên mạng tìm những gì cần tìm. Có hiệu quả nhưng có những chuyện đến lúc bạn chưa kịp tìm được gì. Trở thành người lớn luôn lúc bạn chưa sẵn sàng. Kể thì nghe thú vị lắm, tò mò lắm. Nhưng đến lúc khi là mình thì phải sẵn sàng tâm lí, nếu như muốn lớn hãy tìm hiểu, muốn khôn thì chịu đựng, chấp nhận và đơn giản nó. 

  Chia sẽ với những người mình tin tưởng. Giúp mình tránh hệ lụy.

  Nếu gặp luôn hệ lụy. Vui vẻ và đón nhận.

  Cuộc sống vốn dĩ nên đơn giản như vậy thôi.....

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN