nếu tự mình không yêu thương bản thân thì còn có ai yêu thương bạn được nữa

Khi nhắc đến đàn bà, người ta thường liên tưởng đến những con người yếu đuối, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Hơn một nửa thế giới là phái đẹp, là những bé gái tung tăng váy áo đến lớp, những nữ sinh bên giảng đường, những bà cô công sở, là những bà mẹ đả đang... và cả những bà bà đang vui đùa bên con cháu. Họ là ai? là đàn bà. Không phải ai sinh ra cũng đã xinh đẹp giỏi giang. Không phải ai cũng được nhận sự yêu thương từ phía khác. Họ lam lũ, hi sinh nỗ lực và thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả đàn ông nhưng có ai có thể hiểu được rằng, đằng sau họ là cả một thế giới bao là, dù thấu hiểu đến nhường nào thì cũng buộc cả đời mới khiến họ bộc lộ hết. 

Khi tuổi thanh xuân đi qua một nữa, khi vẻ đẹp chẳng còn xuân sắc mặ mà, lại phải tìm mọi cách để giữ được vẻ tươi tắn ngày nào. Không phải đàn bà mê làm đẹp mà là họ mê cái nhìn biết yêu của đàn ông. Mong muốn được đẹp lên trong mắt đối phương bởi với họ đó là niềm vui, hãnh diện đến nhường nào. Đàn bà xấu không có tội chỉ là tội khi không biết làm mình đẹp lên, đẹp bằng nhiều cách chứ không chỉ mang nghĩa bề ngoài. Đàn bà hư không có tội chỉ là tội khi không được yêu thương đúng cách. Nhưng dù xấu dù đẹp, dù ngoan dù hư thì họ vẫn là phái yếu, cần được đàn ông nâng niu, chiều chuộng. Bên cạnh họ là nỗi lo cơm áo gạo tiền như ai, đằng sau họ là nỗi lo chồng con, xuân thì như ai, và sâu thẳm bên trong con người họ là nỗi lo về tình yêu và mất mất như bất cứ ai. 

Đàn bà sinh ra là để được yêu thương

Với đàn ông tình yêu không phải là tất cả,  họ có sự nghiêp và đam mê riêng. Không thể buộc họ dành tất cả sự quan tâm hay chỉ yêu thương một mình mình đến suốt đời. Cuộc đời chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Cũng chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu. Biết được như vậy rồi thì trong lòng cũng đừng băn khoăn phiền não nữa. Dù là nam hay nữ cũng cần tìm cho mình một ước mơ và cuộc sống riêng, là một cuộc sống đáng tự hào chứ không phải chỉ ngồi không mà mơ mộng đến giấc mơ đẹp như những chuyện cổ tích thường nghe. Sống là để làm việc, khát khao và lấp đầy.

Nếu bạn là phụ nữ, đừng nhìn lên rồi nhìn xuống. Con người ai cũng mang nhiều cảm xúc như thế, ai cũng có hoàn cảnh riêng bởi ông trời giành tặng cho mỗi người một cuộc sống riêng thì cũng cho họ nỗi đau riêng. Đừng vội tự ti hay ghen tị, điều đó chỉ làm xấu đi tâm hồn mình. Vì biết rằng trăm năm là hữu hạn thì hãy sống như thể ngày mai phải chết đi. Hãy sống cho bản thân mình nhiều hơn nữa, vì nếu mình không yêu thương bản thân thì còn có ai yêu thương bạn được nữa. Tương lai có yêu thương ai cũng được, không yêu thương ai cũng được những bắt buộc phải yêu thương chính mình. Trái tim có lấp đầy thì không sợ chông gai bão táp. Vì là đàn bà chung quy lại sinh ra là cần được yêu thương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN