Có thể chặng đường tình yêu của chúng mình chẳng vẹn toàn đến cuối nhưng em muống chặng đời của đôi ta là dành nửa còn lại ở cạnh nhau

Con người mà, ai chẳng trải qua một vài mối tình rồi mới tiến tới hôn nhân.

Và là con người ai chẳng một vài lần từ bỏ hay buộc phải từ bỏ một mối tình không trọn vẹn.

Yêu nhau, thương nhau hay vì một lí do mơ hồ nào đó mà cưới nhau và được rằng buộc bởi một bản kết hôn nhân thì dù nếu không muốn bên cạnh nhau nữa vậy bản kết đó có là gì. Hôn nhân là sợi dây rằng buộc con người ta lại với nhau, với một người. Là buộc ai kia chia sẻ một nữa quãng đời còn lại cho đối phương. Dù là anh hay tôi thì nào có ai muốn sợi dây tơ vững chãi ấy nửa đường đứt đoạn mà rời xa.

Hạnh phúc đối với em mà nói là nhận được yêu thương đong đầy từ một ai đó, là một mái ấm bình dị, nắng mưa cùng ai đó vượt qua. Là chênh hay là vênh thì suốt một đời không buông lời dứt bỏ. Dẫu biết tình yêu, có tình yêu nào là vẹn toàn, có thứ tình yêu nào đến chết không mảy may xê dịch. Thời gian không chỉ phai tàn tuổi xuân, nó còn bao mòn cải núi cả sông, còn cả tình yêu đôi lứa. Dù là vậy nhưng có sao, Yêu thương một khi đã một lần đong đầy thì kí ức đó sẽ theo ta một đời đâu có quên. Là yêu thương rồi can tâm đến cuối đời là tình nguyện để cùng nhau lúc răng long đầu bạc nhìn nhau mà mãn nguyện không phải là đã chiến thắng được thời gian hay sao?

Em muốn mãi được bên anh già đi

Em có anh, nửa còn lại khi đã tìm được bởi nửa chặng đời trước kia. Nửa chặng đường đã chia yêu thương cho những người đến trước. Đã cùng họ bước chung một nẻo đường không dài nhưng đủ để hiểu bao nhiêu là cung bậc tình yêu, đã cùng họ lấp đầy những khoảng trống không anh. Đến bên anh thì tình yêu chẳng còn tươi mới như thuở ban đầu. Khi tìm được anh cũng là khi muốn tìm một bến đỗ bình yên, một bến đỗ dù không cuồng si, không mãnh liệt như trước nhưng chỉ cần nhẹ nhàng, sâu lắng mà quan tâm mà đùm bọc nhau bởi chặng đường về sau mới là chông gai trắc trở nhất.

Bỏ lại nửa đời trước...

Em muốn cùng anh san sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Em muốn cùng anh chia sẻ tình yêu của bố và mẹ, của anh đình em và của cả gia đình anh.

Em muốn cùng anh xây dựng một gia đình nhỏ bé nhưng ngập tràn tiếng cười.

Em muốn cùng anh hàng năm, hàng năm đón xuân, đón hè, đón thu rồi đón cả mùa đông. Đón những đợt gió lào thổi mạnh, đón cả cái rét buốt đau đến tận da tận thịt của mùa đông xứ mình. 

Em muốn được ôm anh, hôn anh, bên cạnh anh dù lúc bàn tay em đã nhăn nheo gân guốc, dù mái tóc anh đã bạc trắng cả đầu.

Và em muốn... được cùng anh già đi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN