Chẳng hạnh phúc nào đứng yên một chỗ để bạn dễ dàng tìm ra nó. Đừng vì sợ đau, sợ cô đơn, sợ tổn thương mà co mình lại. Cứ đánh cuộc đâu nhất định sẽ thua, cũng có lúc sẽ thắng...

Có ai có thể dự đinh được tương lai, cũng chẳng ai dám chắc cứ chờ hoài đợi mãi thì người tốt sẽ đến với mình. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là một vòng trái đất, ai may mắn thì hạnh phúc sẽ đến sớm. Còn nếu lỡ không sớm thì muộn gì nó cũng tìm đến thôi. Có khác cũng chỉ khác ở thời gian, ở địa điểm và không gian. Và cũng chẳng đảm bảo được điều gì vậy nên Yêu đi thôi, nghĩ nhiều mà làm gì.

Bạn đã từng nghe câu "Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, chúng ta hãy yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên" chưa? nó cũng chẳng phải sai đâu. Không những tiết kiệm được tiền bạc, thời gian mà còn tiết kiệm được cơ hội để yêu thương nữa (quá lời rồi còn gì ^^). Đừng sợ thiệt thòi một chút mà chọn biện pháp nép mình, cứ như thế thì đến bao giờ mới có thể yêu và được yêu đây?

Sẵn sàng đánh cuộc, chấp nhận chịu thua, cứ yêu đi thôi...

Bạn nghĩ tình yêu là gì?

Là màu hồng, là câu chuyện tình cổ tích đẹp mộng mơ như những bộ phim hàn quốc lãng mạn mà mẹ bạn đón xem mỗi tối, hay là như cuốn tuyết thuyết về tình yêu kì ảo và bạn ngồi mộng mơ chờ đợi chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến nắm cánh tay rụt rè của bạn và dẫn bạn đi. Tình yêu rất lung linh khó đoán nhưng chẳng ảo diệu như bạn đang tưởng tượng đâu. Nó không xa vời như thế. Vốn dĩ nó đã ở trong tầm tay bạn, đừng đi đâu xa tìm kiếm. Dũng cảm lên, và đi tìm nó thôi!

Còn nếu như bạn đang sợ...

Sợ đau khổ như muôn đời chuyện tình xưa nay đã kể thì bạn ơi... Tình yêu mà, đến cả chuyện cổ tích cũng có gian nan, có éo le, cũng có rơi nước mắt. Vậy hoàn hảo mà làm gì. Đau khổ cũng là nền tảng của tình yêu. Có yêu mới có đau...

Hay bạn sợ bị bỏ rơi... Cái này thì đâu phải một mình bạn sợ. Nhưng rồi bạn thấy đấy, ai cũng có đôi, có cặp. Họ yêu nhau hôm nay rồi ngày mai lại yêu người khác. Chẳng sao cả, bạn đang yêu thôi mà đã cưới nhau đâu, tình yêuhôn nhân là hai khái niệm hoàn toàn khác hẳn nhau. Bạn hãy yêu rồi mới hiểu, có thể hiểu rồi sẽ đau, nhưng quyết chẳng bao gờ hối hận vì chính bản thân mình cũng đã cố gắng.

Rồi bạn sợ... sợ... sợ họ không yêu bạn như bạn yêu họ, sợ sẽ chẳng còn vô tư thoải mái như thuở tự do, sợ phải đánh đổi quá nhiều cho một cuộc tình, sơ... rất nhiều thứ nữa... Vậy, bạn muốn sống lẽ loi mãn kiếp sao.

Quả thật có được tình yêu phải đòi hỏi rất nhiều thứ, nhưng không thử thì làm sao biết, biết đâu đấy!

Mà nghĩ gì lắm thế! Cứ yêu đi thôi... Sẵn sàng đánh cuộc, chấp nhận chịu thua.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN