Đừng lấy sự mạnh mẽ của người con gái ra để lấp đầy những vết xước bạn đã và đang làm tổn thương. Đừng lấy tình cảm ra để tìm sự lựa chọn, vì tình cảm là dành cho con tim. Nó không có sự lựa chọn mà nó được đong đếm bằng nhịp đập.

Vứt bỏ hết mọi suy nghĩ của đêm hôm qua và đón chào một buổi sáng hôm nay thật nhẹ nhàng.

Không muốn vứt chăn ra khỏi người, trời Sài Gòn mấy nay lạnh lắm. Lạnh cái se se Hà Nội và một chút gió mơn man của Đà Lạt.

Sáng nay thanh thản hơn mọi hôm vì tôi không phải nấu bữa sáng. Đó là nỗi khổ của những người phải dậy sớm nấu bữa sáng, và của những cô nàng công sở nấu cơm mang đi cho bữa trưa.

Dạo này, em có chút bận bịu của cuối năm, một chút suy tính cho cuộc sống, cùng một chút thời gian cho bạn bè. Nên riêng gia đình với em thì lại thiếu thốn. Thèm cảm giác đi cà phê sáng một mình, ngắm sự nhộn nhịp của đường phố. Ngắm những đứa trẻ phải đến lớp sớm với vẻ mặt ngái ngủ, những ông bố bà mẹ bận bịu mặc áo khoác trời đông cho con với tinh thần chưa được phấn chấn. Và thoáng chút có nghĩ về anh. Tự hỏi có thể giờ này anh đang làm gì?

Đang ngủ...Và một mình hay với ai...

Đã thức giấc...cũng một mình hay với ai...

Nhắn tin...Cho đồng nghiệp hay cho người con gái khác...

Áo có đủ ấm hay mặc phong phanh để răn đe với gió là ta đang khỏe mạnh, hay vội ăn tạm gói mì để kịp vào buổi làm sáng.

Có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc vì em và anh là mối quan hệ gì?

Đơn phương?- Không anh ạ, ở cái tuổi của em bây giờ không còn chỗ trống cho tình yêu đơn phương như tuổi mới lớn.

Đã chia tay? – Vâng, cũng có thể gọi nhau là tình cũ.

Vậy thì đó là gì? Ngoại tình chăng?

Với em, em cũng đã tìm được cho mình câu trả lời nào đâu.

Yêu mãi, vài dăm mối tình, quẩn quanh với những tháng năm của cuộc sống, đi chán chê mê mỏi ta lại tìm về với cái cũ. Hoặc là chào đón với sự hăm hở, hoặc là trầm ngâm với sự phân vân. Là có hay là không để giải thích cho mối quan hệ vương vấn ấy. Là đến hay là lùi để tiếp sức cho một chặng đường mới. Là lật qua hay lật lại để tiếp tục tìm hiểu câu chuyện ở cuối trang.

Đừng lấy sự mạnh mẽ của người con gái ra để lấp đầy những vết xước bạn đã và đang làm tổn thương. Đừng lấy tình cảm ra để tìm sự lựa chọn, vì tình cảm là dành cho con tim. Nó không có sự lựa chọn mà nó được đong đếm bằng nhịp đập.

Nếu không đủ dũng cảm để quyết đoán bên ngoài thì hãy tính toán bằng cảm xúc bên trong. Vì tình yêu là một thứ khó nói. Tính toán không nằm trong điều kiện gắn kết của yêu thương.,

Cuộc đời đâu có bao người đủ kiên nhẫn

Đứng chờ...

Và làm những điều thật khó khăn

Sự hy sinh là để ai thấu hiểu

Bước đường này có cần hoặc là không.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN