Nghe thì có vẻ vô lý, bởi con gái và con trai vốn dĩ tính cách khác nhau thì cách yêu cũng phải khác nhau. Tuy nhiên, nếu con gái có thể học được cách yêu của con trai thì có thể sẽ tự bảo vệ mình khỏi những đau thương không đáng có đấy.

1. Ưu tiên bản thân

Nghe thì có vẻ hơi ích kỉ nhưng bạn có lí do để làm vậy. Đừng vì người ấy mà huỷ bỏ hay gác lại tất cả các kế hoạch của bản thân. Cũng đừng bị động chờ những cuộc gọi điện hay tin nhắn của người ấy. Hãy biết nói thẳng những suy nghĩ của mình trong mọi trường hợp. Nói tóm lại là phải luôn ưu tiên cho bản thân mình để không trở thành cái đuôi hay trở nên phục tùng người ấy, bởi các chàng trai cũng chẳng bao giờ muốn bản thân làm vậy trong mối quan hệ của mình.

Con gái nên học cách yêu của con trai

2. Không cố gắng thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng người ấy

Nhiều bạn gái không tự tin với ngoại hình, tính cách, sở thích, hay một điểm nào đó của bản thân và có xu hướng làm mọi thứ để tạo ra sự thay đổi làm hài lòng bạn trai của mình. Lời khuyên cho bạn là đừng làm như vậy. Hãy tự tin với những gì mình có. Bạn trai của bạn có thay đổi điều gì vì bạn không? Ví dụ anh ấy bản tính lười thì anh ấy có chăm lên vì bạn không? Ví dụ anh ấy béo thì anh ấy có quyết giảm cân vì bạn không? Nếu anh ấy không thì bạn cũng đừng dại làm khó cho mình. Còn nếu anh ấy không chấp nhận con người bạn thì hãy chỉ cho anh ấy lối ra khỏi cuộc đời bạn nhé.

Con gái nên học cách yêu của con trai

3.  Tự tin

Hãy đừng cố gắng thu hút sự chú ý của người ấy làm điểm tựa trong cuộc sống của bạn. Đó là sự phụ thuộc, và khi bạn không thể thu hút sự chú ý của người đó thì bạn sẽ nổi đoá lên. Thay vào đó, hãy tự tìm hiểu những điểm mạnh và đam mê của bản thân, học cách dù một mình vẫn luôn vui vẻ thoải mái. Hãy để người ấy phải theo đuổi bạn chứ không phải bạn chạy theo người ấy.

Con gái nên học cách yêu của con trai

4. Nhận bao nhiêu thì cho bấy nhiêu

Nhiều bạn nữ có thể sẽ than phiền là tại sao cho đi rất nhiều mà chẳng nhận được bao nhiêu, hay yêu người ấy rất nhiều mà người ấy cứ thờ ơ, lạnh nhạt. Đó là vì khi bạn cho đi quá nhiều, người ấy sẽ coi đó mặc định là điều hiển nhiên, và dần dần người ta sẽ chẳng còn quý trọng nó nữa. Vậy nên bạn hãy nhớ bạn nhận bao nhiêu thì cho lại bấy nhiêu. Không hẳn là tính toán thiệt hơn, nhưng bằng cách này thì bạn sẽ không bao giờ phải tự dằn vặt bản thân với câu hỏi tại sao như trên.

5. Không vì tình quên bạn

Bạn có thấy những chàng trai dù có người yêu hay lập gia đình rồi cũng luôn tìm kiếm những người bạn để tụ tập không? Còn bạn đã có lúc nào bạn thấy bấy lâu nay trong tim mình chỉ có người ấy, rằng người ấy là cả thế giới với bạn, và rồi bạn quên béng mất những người bạn có thể từng rất thân với bạn không? Nếu bạn không như vậy thì tốt rồi. Nhưng nếu bạn như vậy thì bạn đang ở tình thế nguy hiểm đấy. Đừng bao giờ quên đi những người bạn, bởi bạn sẽ chẳng thể biết trước liệu có ngày nào đó người ấy không còn bên bạn và bạn sẽ thấy chới với vô cùng. Lúc bấy giờ mới nghĩ đến những người bạn thì e là hơi muộn.

Con gái nên học cách yêu của con trai

6. Không coi người ấy là tất cả

Nhiều bạn gái khi yêu thường trao trọn trái tim cho người mình yêu. Điều này không có gì là sai trái, tuy nhiên vì bạn trao toàn quyền cho người ấy quyết định trái tim của mình, để rồi đến khi không may người ấy bước ra khỏi cuộc đời bạn, bạn sẽ cảm thấy như cả thế giới sụp đổ. Bạn có thể sẽ chán nản với mọi thứ và chẳng thiết tha gì cuộc sống này nữa. Thôi nào, người ấy không muốn bạn như vậy, và anh ta cũng chẳng bao giờ có ý định từ bỏ cuộc sống này vì bạn. Vậy thì có lý do gì để bạn làm điều vô nghĩa đó chứ?

7. Không tự đổ lỗi bản thân

Nếu đột nhiên một ngày người ấy tỏ ra lạnh nhạt với bạn, không còn quan tâm bạn như trước, có phải bạn sẽ tự trách móc bản thân đã làm gì sai nên người ấy mới thế không? Nếu có thì bạn đang dại dột giày vỏ bản thân mình rồi. Người ấy có thể có trăm ngàn lý do để thay đổi, và một khi con tim người ấy đã thay đổi thì việc tự đổ lỗi và trách móc bản thân sẽ là việc vô ích. Khi ấy hãy để người ấy rộng bước ra đi và để bản thân được thanh thản đón nhận một người khác.

Con gái nên học cách yêu của con trai

8. Không vội vàng

Nhiều bạn gái khi đến một độ tuổi nhất định, ví dụ tầm 24, 25 tuổi, mà chưa có người yêu là bắt đầu sốt sắng tìm người yêu. Thậm chí nhiều người còn vội vàng tìm đến hôn nhân để tránh bị mang tiếng là “ế”. Trong khi các chàng trai thì sao nào? Có những người ngoài 30 tuổi mà vẫn còn nhởn nhơ, chẳng đoái hoài gì đến chuyện yêu đương, cưới xin, vậy thì sao các bạn nữ cứ phải sốt ruột làm gì nhỉ? Cứ thư giãn tận hưởng cuộc sống độc thân đi và đừng quên mở rộng mạng lưới mối quan hệ của bạn. Đừng để bản thân vì vội vàng mà trói buộc với nhầm người rồi bạn sẽ phải hối tiếc sau này.

Con gái nên học cách yêu của con trai

9. Không quên chăm sóc bản thân

Bạn có để ý thấy một người đàn ông dù đã lập gia đình, đã đính hôn, hay đang yêu thì cũng không khác nhiều so với lúc độc thân không? Người ấy sẽ vẫn ăn diện, vẫn chăm chút bản thân để trông thật bảnh bao, lôi cuốn khi bước ra đường. Còn các bạn gái thì sao? Nhiều người khi có người yêu hoặc lập gia đình rồi lập tức đặt ưu tiên cho người ấy và cho gia đình mà quên mất là bản thân mình cũng cần được chăm sóc, bản thân mình cũng cần được làm đẹp. Đó không phải là sự lựa chọn khôn ngoan, bởi sẽ có lúc bạn nhận thấy sự ngao ngán từ chính người mà bạn phải hi sinh bản thân vì người ta nhiều đến vậy. Hãy luôn làm cho bản thân mình thấy mình đẹp và tự tin để bước ra đường, không phải vì người ấy mà vì chính bản thân bạn có quyền và xứng đáng được đẹp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN