Hạnh phúc thực ra không phải một thứ vô hình. Chính xác hơn là nó có muôn hình vạn trạng, tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Có người nói hạnh phúc sao khó kiếm tìm đến vậy, tìm hoài chẳng thấy. Đúng là có những người cả đời mải mê tìm kiếm và chẳng bao giờ thấy hạnh phúc, đơn giản vì người đó đang mải đuổi bắt một thứ hạnh phúc mơ hồ, xa vời và phụ thuộc vào người khác mà quên đi những niềm vui, niềm hạnh phúc thực thụ khác…

Hạnh Phúc Đâu Khó Kiếm Tìm....

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là bạn may mắn có một mái nhà để tìm về mỗi khi mệt mỏi, chán chường. Dòng đời nhiều khi nghiệt ngã quá, xô đẩy bạn như những con sóng xô những hạt cát khiến bạn cảm thấy mệt nhoài và chẳng còn hứng thú gì nữa. Tất cả những gì bạn cần lúc này chỉ là một điểm tựa để bạn có thể bấu víu, để bạn không bị xô đi xa hơn nữa. Và một mái nhà chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Mái nhà ấy, dù to dù bé, dù đẹp dù xấu, thì cũng đều chắc chắn che chở được cho bạn, ít nhất là trái tim bạn. Vì dưới mái nhà ấy là tình yêu, là sự quan tâm, chăm sóc của những người thân yêu của bạn. Như vậy bạn hạnh phúc hơn những người cuộc đời phiêu bạt không biết trôi về đâu, nay đây mai đó, không có nơi nương tựa.

Hạnh Phúc Đâu Khó Kiếm Tìm....

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là bạn may mắn được bố mẹ ban tặng một cơ thể lành lặn. Bạn có đôi mắt để nhìn thấy những sắc màu khác nhau của cuộc sống, biết chỗ sáng chỗ tối, biết nhìn nhận con người và cuộc đời. Bạn có đôi tai để lắng nghe những âm thanh xung quanh, biết tiếng chim hót là sao, biết tiếng suối chảy thế nào, và biết được những bản nhạc mà chỉ cần phát lên là có thể giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi, căng thẳng. Bạn có chiếc miệng để nói ra những suy nghĩ của mình, để cho người khác biết bạn buồn vui ra sao, cảm thấy thế nào và cả trao đi những nụ cười tươi tắn. Bạn có đôi chân để đi khắp những nẻo đường, để khám phá biết đây biết đó, biết gần biết xa. Bạn có đôi tay để cầm, nắm, và ôm chặt những thứ bạn yêu thương, trân trọng. Dù xấu, dù đẹp, dù như ý hay không, thì ít ra bạn cũng hạnh phúc hơn những người kém may mắn không có được những điều đó.

Hạnh Phúc Đâu Khó Kiếm Tìm....

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là bạn may mắn được nhìn thấy bố mẹ và người thân yêu của bạn khoẻ mạnh. Thấy họ còn bên bạn, còn có thể nói chuyện với bạn, còn có thể lắng nghe bạn, còn có thể chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống cùng bạn đã là một niềm hạnh phúc. Dù họ cho bạn nhiều hay ít, dù họ có những lúc vì quá quan tâm đến bạn mà khiến bạn cảm thấy mất tự do và không thoải mái, thì bạn cũng đã hạnh phúc hơn những người không may sinh ra đã không biết bố mẹ mình là ai, không biết giọng nói họ ra sao, không biết gương mặt họ nhìn ra sao, không biết được sự quan tâm, chăm sóc của họ như thế nào, hoặc đau đớn chứng kiến những cơn đau hành hạ họ. 

Hạnh Phúc Đâu Khó Kiếm Tìm....

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là bạn được cho đi sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương, và giúp đỡ mà chẳng cần đòi hỏi nhận được gì ngoài những nụ cười từ những người xung quanh để thấy cuộc sống thật tươi đẹp và ấm áp tình người. Một ngày đẹp trời ra đường bạn thấy một người đang gặp khó khăn và bạn không ngần ngại giúp. Người đó nở môt nụ cười thật tươi và gửi bạn một lời cảm ơn chân thành. Hoặc một ngày mưa buồn bỗng dưng một người bạn tin tưởng tìm đến chia sẻ với bạn, thế là bạn có cơ hội được lắng nghe, được thấu hiểu thêm về người khác, và được giúp họ san sẻ vui buồn. Họ cảm thấy tốt hơn sau khi chia sẻ với bạn và nhận ra xung quanh họ không đơn độc trên cõi đời này. Dù những gì bạn cho đi là ít hay nhiều, mang giá trị vật chất hay tinh thần, thì đó cũng là hạnh phúc không chỉ cho riêng bạn mà còn lan toả cho cả những người được nhận.

Hạnh Phúc Đâu Khó Kiếm Tìm....

Vậy đấy. Hạnh phúc hiện hữu quanh ta đấy thôi, đâu có khó kiếm tìm? Vậy nên trong cuộc sống bạn đừng mải mê đuổi bắt những thứ hạnh phúc xa vời mà quên nắm lấy và trân trọng những hạnh phúc tràn đầy xung quanh bạn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN