Nhiều bạn gái có thể sẽ cảm thấy đắn đo khi yêu người hơn tuổi. Liệu đó có phải một quyết định sáng suốt không? Vậy bạn hãy cân nhắc các điểm lợi và bất lợi dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Những điểm lợi

Kinh nghiệm

Một người đàn ông nhiều tuổi sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc, thậm chí cả trong…tình trường. Anh ấy sẽ biết mình đang làm gì và muốn gì. Anh ấy cũng có thể tự tin đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn dựa vào kinh nghiệm của mình. Với những bạn gái cần chỗ dựa tinh thần thì đây là điểm cộng rất lớn nhé.

Những điểm lợi và bất lợi khi yêu người hơn tuổi

Tài chính vững vàng

Là một người nhiều trải nghiệm nên chắc hẳn anh ấy đã rút ra được những bài học về việc kiếm tiền, tiết kiệm tiền và cân bằng chi tiêu. Anh ấy chắc hẳn biết tính cho tương lai của mình. Nói như vậy không phải có ý là phụ nữ lệ thuộc đàn ông về tài chính, nhưng dù sao yêu và lấy một người vững vàng về tài chính cũng sẽ đảm bảo tương lai tốt hơn cho bạn.

Tâm trạng ổn định

Càng lớn tuổi thì đàn ông có xu hướng sẽ càng điềm đạm hơn. Anh ấy chắc hẳn đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như trong tình cảm. Do đó có thể anh ấy sẽ không dễ dàng nổi đoá hay sụt sùi như những chàng thanh niên bằng tuổi hoặc kém tuổi bạn. Hơn nữa, anh ấy có thể sẽ là người biết lắng nghe nữa, để rồi mỗi lần bạn có khó khăn và tìm đến anh ấy bạn sẽ được lắng nghe và vấn đề của bạn có thể được giải quyết với những lời khuyên bổ ích từ anh ấy.

Lãng mạn nhưng không sến sẩm

Những người đàn ông trẻ tuổi có thể cũng lãng mạn, nhưng nhiều khi cách lãng mạn của họ hơi “sến sẩm” và khiến bạn nổi da gà. Còn những người đàn ông trưởng thành hơn họ sẽ lãng mạn một cách tinh tế hơn. Một chàng trai mới lớn mà có hành động lãng mạn thì có thể sẽ ngượng ngùng, bối rối, đôi khi sẽ làm bạn cũng bối rối theo và làm giảm độ lãng mạn đi, còn một người đàn ông trưởng thành thì sẽ tự tin thể hiện hơn và khiến bạn ngây ngất với sự lãng mạn điềm đạm của anh ấy.

Những điểm lợi và bất lợi khi yêu người hơn tuổi

Những điểm bất lợi

Bảo thủ

Có lẽ bởi chàng nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn nên cách suy nghĩ của chàng sẽ hơi bảo thủ. Chàng có thể sẽ nghĩ là bạn còn trẻ con “không biết gì” và cố gắng hướng bạn theo suy nghĩ của anh ấy. Bản chất con người khó thay đổi, tuy nhiên giải pháp trong trường hợp này là hãy nhẹ nhàng chia sẻ suy nghĩ của bạn với anh ấy, yêu cầu anh ấy phải tôn trọng quan điểm của mình để có thể dung hoà được quan điểm của cả hai.

Sợ ràng buộc

Khi bạn gặp một người đàn ông lớn tuổi mà vẫn còn độc thân, chắc hẳn bạn cũng tự hỏi: “Chắc hẳn phải có lí do gì đó thì người này mới độc thân đến giờ chứ?”. Đúng là luôn có lí do cho mọi vấn đề, và lí do ở đây có thể là anh ấy sợ ràng buộc. Một người đàn ông trưởng thành mà chưa muốn kết hôn có thể chưa muốn bị ràng buộc với những trách nhiệm gia đình, con cái. Vậy nên bạn đừng thúc giục gì cả. Cứ để mọi thứ tự nhiên. Khi nào anh ấy cảm thấy tình cảm của cả hai đủ chín muồi để ràng buộc thì anh ấy sẽ cho bạn biết.

Những điểm lợi và bất lợi khi yêu người hơn tuổi

xu hướng lạm quyền

Có thể chàng sẽ nghĩ chàng nhiều tuổi hơn bạn nên có nhiều quyền quyết định hơn trong mối quan hệ của hai người. Để chàng có cảm giác được chủ động quyết định trong mối quan hệ của mình cũng tốt thôi, vì như thế sẽ cho chàng cảm giác mình là người đàn ông đúng nghĩa và được "cầm trịch", tuy nhiên bạn đừng để chuyện đó đi quá giới hạn là được. Dù gì thì cả hai đều có quyền quyết định như nhau trong một mối quan hệ.

Không thích tiệc tùng

Anh ấy có thể thích dành thời gian bên bạn nhưng sẽ không thích đi tiệc tùng. Anh ấy thích ở bên mình bạn thôi và tránh những chỗ quá đông người. Còn bạn thì có thể ngược lại. Giải pháp là hãy dung hoà giữa việc đi tiệc tùng và dành thời gian riêng cho anh ấy. Hai người có thể nấu ăn cùng nhau, xem phim cùng nhau, hoặc là thi thoảng đi du lịch cùng nhau. Còn chuyện tiệc tùng, khi anh ấy không thích thì đừng quên rủ những người bạn nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN