Cái quý giá nhất của người con gái không phải là màng trinh sinh học, mà đó là những phẩm hạnh, là tính cách và con người của người ấy. Thứ ở lại với thời gian trong cuộc sống tương lai sau này của đôi lứa cũng không phải là thứ màng trinh mỏng manh ấy...

Hỏi:

Em năm nay 20 tuổi, đang học đại học và hiện giờ đang rất bối rối không biết nên làm thế nào. Chuyện là em và người yêu em yêu nhau cũng được hơn một năm rồi. Cô ấy rất xinh và nhìn ngây thơ, thánh thiện như một thiên thần, tính cách thì hiền lành, nhu mì, chưa bao giờ cáu giận với ai. Bởi vậy nên em yêu cô ấy rất trong sáng và luôn cố gắng giữ gìn cho cô ấy. Em mới chỉ dám cầm tay và hôn môi cô ấy chứ chưa dám tiến xa hơn. Trong suốt quãng thời gian yêu nhau cả hai đều rất vui vẻ và ít khi xích mích vì cô ấy và em đều ít nói và ít có bất đồng nào xảy ra. Nhưng gần đây cô ấy tự nhiên không còn được vui vẻ, hồn nhiên như trước nữa. Sau vài lần gượng hỏi cô ấy đã thú nhận một sự thật vô cùng khủng khiếp với em, đó là cô ấy đã trao sự trong trắng của mình cho người yêu trước đó. Em thực sự rất sốc và không thể tin nổi một cô gái nhìn thánh thiện và ngây thơ như vậy lại có thể cho đi thứ quý giá nhất của mình dễ dàng như vậy! Dù trước khi yêu cô ấy em cũng có yêu và quan hệ với vài người rồi, nhưng với những người đó chỉ là chơi bời thôi chứ em không xác định yêu đương nghiêm túc, vậy nên nghĩ đến việc cô ấy quan hệ với người khác trước em em thấy thật ghê tởm. Với cô ấy em luôn cố gắng giữ gìn vậy mà…Em thực sự đang rất thất vọng về cô ấy. Đã mấy ngày nay em không nói chuyện gì với cô ấy mặc cô ấy cố gắng liên lạc với em và tỏ vẻ dằn vặt. Em đang rất cần lời khuyên. Thực sự thì em cảm thấy không thể tha thứ cho việc bạn gái mình không còn trinh và em không nghĩ mình sẽ lấy một người không còn trinh về làm vợ được.

Đáp:

Phẩm hạnh của người con gái không nằm ở màng trinh

Em trai thân mến,

Qua chia sẻ của em thì mình hiểu là hiện tại em đang rất dằn vặt về chuyện trinh tiết của bạn gái mình đúng không? Tâm lý này là tâm lý khá, nếu không muốn nói là rất, phổ biến với đàn ông, nhất là đàn ông Việt nói riêng. Bây giờ chúng ta cùng dần đi vào phân tích vấn đề “đau đầu” của em và tìm giải pháp nhé.

Trước hết cần phải làm rõ khái niệm trinh tiết để em hiểu rõ hơn. Thường thì khi nói đến khái niệm trinh tiết người ta sẽ nghĩ đến màng trinh của người con gái. Tuy nhiên, đó chỉ là nghĩa hẹp. Trinh tiết có nghĩa rộng hơn là sự chung thuỷ một lòng với bạn đời, và khái niệm này áp dụng với cả nam và nữ. Theo như em nói thì em đã quan hệ với “vài người”, vậy là em cũng không còn trinh tiết đúng không nào? Vậy thì bạn gái em có gì đáng “ghê tởm” như em nói đúng không? Em đừng quên là từ lâu nam nữ đã bình đẳng và có quyền lợi như nhau nhé. Em có quyền “vui vẻ” bên người khác trước đó rồi thì tại sao bạn gái em lại không được “vui vẻ” với người yêu của mình trước đó? Em có lý do gì để biện hộ không? Ở đây có thể nói là em, cũng như một bộ phận không nhỏ đàn ông hiện nay, đang ích kỷ và có tư tưởng phân biệt, không công bằng với phụ nữ rồi. Nhiều người đàn ông rất “thoáng” với bản thân mình nhưng lại hẹp hòi với người khác, nhất là người phụ nữ mình yêu. Đó là tư tưởng cần loại bỏ để hoà nhập với văn minh hiện đại của thế giới. Ở các nước phương Tây tư tưởng của cả đàn ông và phụ nữ đều khá thoáng về vấn đề này. Họ coi tình dục như một nhu cầu chính đáng của con người và hôn nhân của họ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi màng trinh. Đó cũng là lý do phụ nữ ở các nước phương Tây thường được đối xử tôn trọng hơn nhiều so với phụ nữ ở các nước phương Đông.

Phẩm hạnh của người con gái không nằm ở màng trinh

Mặt khác, theo như em tả thì bạn gái em gần như là hoàn hảo, ít nhất là trong mắt em - ngoại hình và tính cách đều rất ổn. Em yêu bạn gái em hay yêu màng trinh của bạn gái em nào? Nếu em yêu màng trinh của bạn gái em thôi thì khi nó mất đi (cứ giả dụ là em là người có được đi) em sẽ không còn yêu người đó nữa ư? Như thế có hợp lý và công bằng với bạn gái em không? Chắc chắn là không rồi. Em cần nhớ cái quý giá nhất của người con gái không phải là màng trinh sinh học như em nghĩ, mà đó là những phẩm hạnh, là tính cách và con người của người ấy. Thứ ở lại với thời gian với em trong cả cuộc đời tương lai sau này của em chắc chắn không phải là thứ màng trinh mỏng manh ấy. Em thử nghĩ xem cái màng trinh ấy có ở bên em, sẻ chia cuộc sống với em, quan tâm chăm sóc em lâu dài được không? Chắc chắn là không phải không nào? Vậy thì em đừng bận tâm về nó quá nhiều mà hãy dành sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn cho bạn gái mình.

Phẩm hạnh của người con gái không nằm ở màng trinh

Tóm lại, bạn gái em không làm gì đáng để em thất vọng hay có lỗi lầm gì cả. Chuyện gì đã qua rồi thì em hãy để cho qua, đừng lấy ra dằn vặt bản thân hay người yêu mình vì cả hai đều còn trẻ và đều đáng được sống cuộc sống thanh thản, hạnh phúc. Nếu em vẫn cảm thấy không thoải mái thì hãy trả lại sự tự do cho cô ấy để cô ấy có cơ hội sống cuộc sống hạnh phúc với người đàn ông khác. Và mình tin chắc sau này em sẽ hối hận vì theo như em nói cô ấy quá tuyệt vời và sẽ có rất nhiều người đàn ông ngoài kia mong muốn có được cô ấy đấy. Em năm nay mới 20 tuổi và còn cả một bầu trời tương lai rộng mở phía trước, đừng để những tư tưởng hẹp hòi và cổ hủ trói buộc mình chặn đường hạnh phúc của mình nhé. Cuộc sống có nhiều điều đáng quý và đáng trân trọng hơn màng trinh vô nghĩa kia nhiều em ạ.

Chúc em mau chóng cởi trói tư tưởng cho bản thân cũng như cởi trói cho bạn gái em và giữ được hạnh phúc không dễ kiếm tìm của mình.

Thân,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN