Không chỉ dịp lễ mới đặc biệt, mà vốn dĩ mỗi ngày ở cạnh bên nhau, yêu thương nhau đã là đặc biệt rồi. Còn biết bao con người ngoài kia đang độc thân khát khao tìm kiếm một nửa yêu thương mà không được.

Mỗi dịp lễ 8/3, 20/10 hay ngày tình nhân 14/2 là lúc để cho các chàng bày tỏ tình cảm với người thương bằng những món quà. Thật lòng mà nói, là con gái ai cũng thích được tặng hoa, tặng quà vào những ngày như thế. Sẽ thật tủi thân khi nhìn bạn bè xung quanh xúng xính váy áo bên người yêu, và cười tươi rực rỡ còn hơn bó hoa cầm trên tay. Ngày đặc biệt, các chàng cần làm điều đặc biệt. Đấy cũng là cách để hâm nóng tình cảm của cả hai, thêm yêu thương nhiều hơn.

Có chuyện đùa rằng, các chàng tỏ ra tị nạnh, sao con gái có nhiều ngày lễ như vậy, còn cánh mày râu thì lại chẳng có ngày nào dành riêng cho cả. Câu trả lời là vì, tất thảy những ngày còn lại trong năm đều là ngày của đàn ông cả rồi. Đùa thôi, nhưng điều này không có nghĩa là không đúng.

Bản tính của phụ nữ là hi sinh và chăm lo cho người mình yêu thương. Những ai lên án sự hi sinh là những kẻ quá khắc nghiệt với cuộc đời và không hiểu phụ nữ một chút nào.Hi sinh không phải thiên chức hay trách nhiệm nặng nề gì. Đơn giản chỉ là nhún nhường một chút, em ở ngoài xã hội có thể là sếp của thiên hạ, hô mưa gọi gió, nhưng khi em ở bên anh vẫn bé nhỏ cần anh che chở, cúi mình nghe lời anh nói và sẽ chấp nhận chịu thiệt thòi vì anh.

Điều phụ nữ thực sự cần không phải những món quà vào dịp lễ, mà là sự thấu hiểu và chia sẻ trong tất cả những ngày thường.

Hi sinh kiểu như, em ở nhà mẹ ruột là tiểu thư không cần dậy thật sớm nấu bữa sáng, chẳng lo tối nay ăn gì. Nhưng em khi là vợ anh, là mẹ của con anh, thì sẽ lo đến từng miếng ăn giấc ngủ, tất bật túi bụi với cơm nước mỗi ngày. Là lúc em còn độc thân có thể ngồi hàng giờ trước bàn trang điểm, la cà hàng đêm ở café, bar cùng hội bạn thân, thảnh thơi mỗi cuối tuần để đi du lịch. Đến khi yêu anh, cưới anh rồi, thời gian dành cho bản thân sẽ bị sớt đi hết tám, chín phần. Ngoài trang điểm cho mình em còn phải chỉnh lại cái cầ vạt hay ủi áo sơ mi cho anh. Em sẽ chat nhanh cùng bạn bè thôi vì bận đi ăn cùng anh rồi. Và những chuyến du lịch, nếu không có anh đi cùng thì em chẳng còn hào hứng.

Bởi hi sinh như là bản năng của phụ nữ, nên điều phụ nữ thực sự cần không chỉ những món quà vào dịp lễ, mà còn là sự thấu hiểu và chia sẻ trong tất cả những ngày thường. Một số cánh mày râu cho rằng việc tặng quà vào dịp lễ là nghĩa vụ. Và thật khó khăn khi một năm có biết bao nhiêu là ngày lễ, ngày kỉ niệm. Cũng có một số khác thì cho rằng chỉ cần hoa hay quà thì các nàng đã cảm thấy hài lòng, đó là thể hiện tình yêu. Còn lại, không cần quan tâm hay chia sẻ nữa.Vô tâmtrở thành bản tính chung của đàn ông. Đàn ông có thể vì bận rộn công việc mà quên mất người yêu hay vợ mình đang ở đâu, có cần mình giúp gì hôm nay. Trong đầu các anh bao giờ cũng là sự nghiệp, là tương lai, là những thứ vĩ mô, lớn lao. Còn suy nghĩ của phần lớn phụ nữ, đôi khi chỉ gói gọn nhỏ bé trong câu "tối nay ăn gì". Có thể nhiều phụ nữ khát khao làm giàu, làm chủ, làm sếp lớn. Nhưng tựu chung lại, họ vẫn là phái yếu cần được yêu thương.

Điều phụ nữ thực sự cần không phải những món quà vào dịp lễ, mà là sự thấu hiểu và chia sẻ trong tất cả những ngày thường.

Khi một bên thì hi sinh, bên còn lại là vô tâm, thì câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào? Nếu các anh không thấu hiểu, lắng nghe những thứ nhỏ nhặt mỗi ngày sẽ làm người yêu của các anh tổn thương. Có thể cô gái của anh sẽ hay nói nhiều, kể lể than thở một chút, nhưng hãy kiên nhẫn với cô ấy nhé. Cô ấy quan tâm không phải con mèo hàng xóm đi ngủ lúc nào, càng không phải lý do tại sao sếp mắng cô ấy,... mà là, thái độ của bạn như thế nào khi nghe tất cả những điều ấy, rằng bạn có chú tâm vào câu chuyện kể hay không, rằng bạn có đang đứng về phía cô ấy để bảo vệ hay không. Điều khiến cô ấy tức giận cũng không phải là anh vứt áo quần lung tung, anh xem tivi không phụ việc nhà,...Cô ấy tức giận anh chẳng thể vì cô ấy mà thay đổi thói quen xấu, chẳng thể vì cô ấy mà dành một chút thời gian.

Sự thấu hiểu và chia sẻ mới là những gì phụ nữ mong muốn mỗi ngày, chứ không phải những món quà kia. Không chỉ dịp lễ mới đặc biệt, mà vốn dĩ mỗi ngày ở cạnh bên nhau yêu thương nhau đã là đặc biệt rồi. Còn biết bao con người ngoài kia đang độc thân khát khao tìm kiếm một nửa yêu thương mà không được. Bởi nếucho phụ nữ một đóa hoa, cô ấy sẽ trao lại bạn cả tấm lòng. Cho nên là, hãy dành thời gian quan tâm chia sẻ người phụ nữ của bạn, cô ấy sẽ dành suốt cuộc đời để yêu thương hi sinh vì bạn.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!