Em ổn mà anh, người ta rồi cũng chỉ đau một lần là quá đủ, em đau vì một người, em đau hết hai lần, em thấy mình yêu anh bao nhiêu là đủ rồi, đủ dại khờ ngu ngốc rồi. Chia tay lần này, là mình giải thoát cho nhau, người ta yêu nhau bình thường đơn giản, mình yêu nhau thì đếm tháng đếm ngày nên thôi, yêu nhiêu ngày là đủ rồi. Tổn thương anh cho em, em không trả lại nên anh đi, thì anh cứ yên tâm đi, đừng nhìn lại. Em cũng phải đi rồi, sẽ không còn bao dung, không còn đợi anh ở đây nữa, anh đừng bật khóc nếu có một ngày như thế, ngày anh mất đi người thương anh nhất trên thế giới này, dù chỉ là đã từng.

Người đi rồi, tôi không giữ nữa. Lần trước là do giận hờn bồng bột nhưng lần này tôi biết anh trưởng thành rồi mà tình yêu của tôi, cũng đã không còn vẹn nguyên để níu kéo người về. Có lẽ tôi hết yêu anh rồi, lúc nào đấy, mà tôi không hay biết, tôi ngộ nhận tình yêu với cảm giác. Thứ tôi luyến tiếc hóa ra là cảm giác trước đây từng được yêu, từng được trân trọng chứ anh, thì tôi không tiếc, tình yêu của anh, tôi cũng không tiếc.

Chia tay rồi, thì hết rồi, vì mình yêu dù ngắn nhưng cũng phải nghiêm túc theo cái lẽ riêng của mình. Tôi không nhận hết phần đau về mình, không còn đóng vai kẻ bị hại cần che chở vì nếu đã từng yêu, thì dù hết rồi, người vẫn đau phần người, còn tôi cũng đau phần tôi. Chúng ta có cho nhau những nỗi đau mà riêng mình che giấu.

Tôi không có cơ hội để nhìn anh đau, tôi không phải là người anh yêu nhiều đến tổn thương nhưng tôi tin, ở giây phút nào đó, tôi đã có thể là người ở trong trái tim anh, người anh từng yêu. Vốn dĩ mình dừng lại, đâu là lỗi của ai, ừ thì hết yêu rồi nên ta dừng lại ở đó, đơn giản vì ta chẳng còn cần nhau trong đoạn đường sắp tới, đơn giản vì yêu thương ngày nào bỗng dưng hóa dư thừa.

Lần đầu chia tay, tôi khóc hết nước mắt, tôi như hóa điên hóa dại, tôi ám ảnh những ngày đó như người cai thuốc phiện, tôi đau cỡ nào người làm gì có hay. Nhưng lần đó, người quay về, tôi như người say tìm lại được bến đỗ của mình, lại đau đấy nhưng bỏ qua hết, cố chấp yêu người thêm một lần nữa.

Nhưng tình yêu, chẳng qua cũng chỉ là ván cờ giữa hai người, ta đặt cược, bên kia cũng cược nhưng ai lật kèo trước, người đó thắng, ai cược nhiều hơn, người đó thua. Vậy đấy, lại chia tay, lại đau, lại thua, thua khi ai đó thốt ra câu: "Anh biết em yêu anh nhiều lắm". Kể từ giây phút đó, tôi biết mình thua, thua trắng tay.

Mình yêu làm sao mà để người ta biết mình yêu người ta, yêu nhiều lắm, mình để người ta nắm thóp tình cảm của mình để rồi khi người ta dùng chán chê, người ta đưa tay bóp chặt, vỡ nát, tim gan không còn gì nữa, đau sạch cả rồi. Người đi lần này, tôi biết anh trưởng thành rồi, anh sẽ không về nữa đâu. Mà người đi lần này, tôi cũng không còn hơi sức để gào khóc than trách, người đi rồi, tôi cũng chẳng thể ở mãi nơi đó được, thôi thì tôi cũng đi thôi, đi để còn sống tiếp chứ anh.

Lời thì thầm mà tôi muốn gửi cho ai đấy rằng: "Em xin lỗi!" xin lỗi vì tình yêu của em làm cho anh ngộp thở, cảm thấy dư thừa, xin lỗi vì khi người hết yêu cũng không dám buông tay em. Còn lời thứ hai là: "Em cảm ơn!" cảm ơn anh vì tất cả, không vì tình yêu thì cũng vì nỗi đau. Anh là ý nghĩa của em, anh là người em yêu trong kìm nén mà vẫn để anh biết là: "Em yêu anh nhiều lắm!".

Tạm thời, sau một trận mắng chửi đã đời, em đã không còn can đảm gặp lại anh nữa. Mà anh, từ giây phút anh buông lời tổn thương, anh cũng tự tắt con đường duy nhất anh có thể quay về. Em hối hận vì lúc đấy đã mắng anh, em lẽ ra chỉ cần cười rồi quay đi, vậy là đủ rồi.

Em ổn mà anh, người ta rồi cũng chỉ đau một lần là quá đủ, em đau vì một người, em đau hết hai lần, em thấy mình yêu anh bao nhiêu là đủ rồi, đủ dại khờ ngu ngốc rồi. Chia tay lần này, là mình giải thoát cho nhau, người ta yêu nhau bình thường đơn giản, mình yêu nhau thì đếm tháng đếm ngày nên thôi, yêu nhiêu ngày là đủ rồi. Tổn thương anh cho em, em không trả lại nên anh đi, thì anh cứ yên tâm đi, đừng nhìn lại. Em cũng phải đi rồi, sẽ không còn bao dung, không còn đợi anh ở đây nữa, anh đừng bật khóc nếu có một ngày như thế, ngày anh mất đi người thương anh nhất trên thế giới này, đã từng.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN