Tập quên một thứ chưa bao giờ là của mình, em sẽ tập giấu kĩ những nhung nhớ, những ham muốn của bản thân mình về người con trai em đã từng yêu.

Tình đơn phương đâu dễ nhạt phai, phải không anh?

Yêu là đau, đau là cái thứ khiến con tim như giằng xé với nỗi ám ảnh về người kia. Biết yêu phải chẳng cũng nên học cách chấp nhận con tim của nửa kia không hướng về mình. Cuộc đời dài lắm, nó dài đủ để ta gặm nhấm nỗi đau này trong tim.

Em đã yêu anh từ một cái nhìn chớp nhoáng, nụ cười nào đó đã thiêu rụi cả một tâm hồn cô gái nào đó. Cơn cảm nắng xuất hiện ngay lần đầu, rồi em ngày một "bệnh" hơn đến mức khó có thể chữa trị. Chỉ có việc muốn nhìn ngắm anh từ xa, dõi theo mọi hành động của anh đã đủ làm em yếu lòng. Lặng thầm như một người không tên quan tâm đến anh và mảy may không hề cho anh biết tới. Em cũng chẳng cao thượng lắm đâu chàng trai à, em ghen ghét những cô gái gần anh và anh trao cho họ cử chỉ thân thiết, cái nhìn đắm đuối. 

Em là con gái mà, em cũng biết ghen chứ. Nhưng giật mình nghĩ lại, em thấy thật buồn cười rằng anh chưa hề có phút giây nào là thuộc về em. Theo cái nhìn của mọi người xung quanh thì hai ta hoàn toàn là người dưng, ngược lối. Và em chỉ biết yêu anh một cách không chủ định, không bước tiếp mà cũng không hề dừng lại. Nhiều người sẽ phán xét rằng hẳn em là đồ ngốc, đồ ngu xuẩn gì gì đó chẳng hạn. Nhưng em yêu anh là thật, em yêu anh theo cách của riêng em điều đó là sai sao?

Có thể anh thích em cũng được, có thể anh không thích em cũng chẳng sao. Điều làm em cảm thấy hạnh phúc đó chính là nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc...

Tình đơn phương đâu dễ nhạt phai, phải không anh?

Anh thực sự chẳng phải là của riêng em, em biết chứ. Em thực sự không xứng khi đứng bên cạnh anh phải không? Một cô bé ngốc nghếch với một chàng lãng tử đâu có hợp chút nào...

Từ nay, em sẽ tha cho anh đấy, sẽ ngừng nhìn anh đấy, sẽ không quan tâm đến anh nữa đấy. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy ôi sao thật khó khăn đến nhường nào. Vì em biết, tình đơn phương nó đâu dễ nhạt phai phải không anh?

Tập quên một thứ chưa bao giờ là của mình, em sẽ tập giấu kĩ những nhung nhớ, những ham muốn của bản thân mình về người con trai em đã từng yêu. Em sẽ tập với ngày tháng dài mơ mộng với người khác yêu em chứ không phải là anh - người em đã trót yêu đơn phương ạ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN