Khi có tình cảm với một ai đó chúng ta sẽ khó phân biệt đâu là yêu, đâu là thích, nhiều khi chúng ta cứ ngộ nhận rằng thích một ai đó có nghĩa đó là ta đã yêu họ rồi.

Anh à! Em chỉ muốn nói rằng nếu anh chỉ thích em thôi thì chúng ta hãy dừng lại ở việc thích nhau giống như hai người bạn được không anh? Vì em sợ cái cảm giác thích đó của anh một ngày nào sẽ dần thay đổi, một lúc nào đó anh sẽ cảm thấy nhạt nhẽo và nhàm chán hơn mà thôi, một lúc nào đó anh sẽ nhận ra rằng em không phải là người anh cần. Vì đơn giản thích và yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau anh nhé!

Chẳng hạn như khi anh thích một ai đó trái tim anh bắt đầu loạn nhịp, trái tim anh bắt đầu đập nhanh khi mỗi lần nhìn thấy họ. Nhưng một khi anh thật sự yêu thì trái tim của anh sẽ hoàn toàn khác mà thay vào đó là trái tim anh sẽ cảm thấy thật sự bình yên, cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng em lại sợ rằng trái tim của anh không đủ dũng cảm để biến cảm giác thích em thành tình yêu thật sự. Em có thể cảm nhận được điều đó khi em nhìn sâu vào đôi mắt của anh. Đã là con gái thì trực giác thường rất nhạy cảm nên em có thể cảm nhận được tình cảm mà anh dành cho em đó là gì.

Đâu là yêu, đâu là thích?

Khi có tình cảm với ai đó chúng ta sẽ khó phân biệt đâu là yêu, đâu là thích, nhiều khi chúng ta cứ ngộ nhận rằng thích một ai đó có nghĩa đó là ta đã yêu họ rồi. Nhưng khi chúng ta thật sự yêu ai đó chúng ta sẽ cảm thấy như trái tim của cả hai người hòa quyện lại thành một, chúng ta cảm thấy bình yên khi bên cạnh người mình yêu, sẽ vì người mình yêu mà hi sinh tất cả, muốn cùng người mình yêu gánh vác tất cả những phiền muộn, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng mà anh ơi! Em cảm thấy rằng giữa chúng ta không có được những điều tương tự như thế. Dù chỉ là một chút nhỏ nhoi mà thôi.

Khi anh nói thích em có lẽ đó chỉ là cảm xúc thoảng qua, cảm xúc nhất thời. Đến một lúc nào đó cảm giác thích đó của anh nó sẽ lụi tàn theo thơi gian thôi phải không? Và có lẽ đó cũng chỉ là cảm giác mơ hồ, nó không rõ ràng nên anh không thể nào phân biệt được đâu là yêu, đâu là thích. Anh có thể đảm bảo với em rằng liệu một thời gian sau anh sẽ vẫn thích em không? Anh sẽ biến cảm giác thích ấy thành tình yêu được chứ? Em chỉ sợ tình yêu không thấy đâu mà thay vào đó là sự nhàm chán và cảm giác thích em khi xưa đã bị phai nhạt nếu như thế thì em phải làm sao đây? Đến lúc đó không chỉ mình em chịu tổn thương mà ngay cả anh cũng thế thì em biết phải làm thế nào?

Vì thế anh à! Nếu anh không xác định được đâu là tình yêu, đâu là thích thì xin anh hãy coi em như một người bạn bình thường thôi được không anh? Em chỉ mong rằng nếu thích em thì hãy biến nó thành tình yêu thật sự, chứ đừng dừng ở mức thích thì chỉ để thích vậy thôi anh nhé! Em không muốn giữa chúng ta một lúc nào đó sẽ biến thành người dưng, đi qua nhau như hai kẻ xa lạ không hề quen biết nhau. Đó không phải là điều em muốn và anh cũng không muốn điều đó sẽ xảy ra giữa hai chúng ta phải không? Đừng nhầm lẫn giữa yêu và thích anh nhé vì đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nó có thể chỉ giống nhau ở mức độ hình thức về mặc tình cảm đó là hai điều hoàn toàn khác xa nhau rất nhiều.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN