Tại sao ta cứ sống mãi với sự sợ hãi, sống mãi với quá khứ. Tại sao ta lại cứ phí hoài những năm tháng của tuổi thanh xuân vào những việc không đáng, sao ta không làm một việc gì đó có thể gọi là điên khùng một chút để khi ta nhìn lại ta không phải hối hận vì những điều ta đã làm....

 Ai cũng có một quá khứ của riêng mình. Có thể đó là một quá khứ với nhiều kỷ niệm đẹp khiến ta không thể nào quên. Hay là một quá khứ đau buồn khiến ta không muốn nhắc hay nhớ đến một phút giây nào. Nhưng cách nhìn nhận về quá khứ của mỗi người mỗi khác nhau. Có người sẽ nhìn nhận quá khứ theo một hướng tích cực hay có người sẽ sống theo một chiều hướng tiêu cực đó là cứ mãi sống với một quá khứ đã đi qua.

 Dũng cảm nắm lấy yêu thương

Tình yêu cũng vậy. Mỗi người trong đời có đôi lần vấp ngã trong tình yêu khiến họ luôn cảm thấy sợ hãi khi bắt đầu với một mối quan hệ mới, họ luôn dè dặt, thận trọng và nghi ngờ những người đến sau, họ không dám mở lòng mình với bất kỳ ai, không dám để trái tim mình rung động vì một người nào đó. Đơn giản họ sợ phải lập lại quá khứ một lần nữa. Họ sợ cái cảm giác bị người yêu phản bội, sợ cái cảm giác cô đơn, sợ phải ngồi lặng lẽ trong đêm khóc thầm. Sợ người mình yêu tay trong tay với một người khác không phải là họ.... Chính vì sợ nên họ cứ sống mãi với sự cô đơn do chính mình tạo ra. 

Dẫu cho là thế đi chăng nữa thì chúng ta không phải vẫn còn trẻ sao? Tại sao cứ sống mãi với sự sợ hãi, sống mãi với quá khứ. Tại sao ta lại cứ phí hoài những năm tháng của tuổi thanh xuân vào những việc không đáng, sao ta không làm một việc gì đó điên khùng một chút để khi ta nhìn lại ta không phải hối hận vì những điều ta đã làm.

Tại sao chúng ta không thể biến quá khứ hay sự sợ hãi thành động lực thúc đẩy ta đứng lên, sao chúng ta không sống và làm việc gì đó có ý nghĩa hơn thay vì cứ tự dày vò mình, cứ mãi đau đớn với quá khứ, cứ sợ hãi với những điều không có thực. 

Cuộc đời của mỗi con người ngắn lắm, ta không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra đối với ta. Vì thế khì còn có thể yêu thương, khi trái tim ta vẫn còn đập, vẫn còn biết rung động bởi một ai đó sao ta không dũng cảm để đón nhận nó thay vì cứ mãi sợ hãi. Một cánh cửa này đóng lại sẽ lại có cánh cửa khác mở ra cho ta cho lựa chọn. Chỉ cần ta trao yêu thương đúng người thì ta sẽ lại nhận được yêu thương. Đừng vì cứ mãi sợ hãi không dám nắm lấy yêu thương để rồi ta phải hối tiếc vì đã đi qua một ai đó !

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN