Em thích ngồi một mình vào ngày cuối tuần tại một quán cà phê quen thuộc và ngắm những hạt mưa ti tách rơi ngoài cửa sổ và nghe một bản nhạc ballad nhẹ nhàng quen thuộc. Và em ước đó là lúc em được gặp anh.....

Gửi anh. Chàng trai ngày mưa của em!

Em không biết anh là ai và anh từ đâu đến. Nhưng em sẽ đến và gặp anh vào một buổi chiều mưa mùa hạ. Anh có biết tại sao em lại gặp anh vào một buổi chiều mưa mà không phải là một ngày nắng không? Vì đơn giản em thích mưa. Và em cũng sẽ thích anh như em thích mưa.

Gửi cho anh. Chàng trai ngày mưa!

Chắc hẳn anh đang tự hỏi, một cô bé ngốc nghếch như em tại sao lại thích mưa thế nhỉ? Đơn giản vì em thích mưa em thích những cơn mưa da diết kéo dài vào mùa hạ. Em thích được ngồi một mình vào một ngày cuối tuần ở một quán cà phê quen thuộc và ngắm những hạt mưa ti tách rơi ngoài cửa sổ và nghe một bản nhạc ballad nhẹ nhàng quen thuộc.

Mưa gợi lại cho em một kỉ niệm đẹp của tuổi thơ đã qua, mưa là lúc em cảm thấy mình nhẹ nhàng và thanh thản, cảm thấy cuộc sống sao bình yên đến lạ thường.  Em thích mưa vì sau những cơn mưa bầu trời trở nên trong xanh và mát lạnh hơn bao giờ hết.

Em thích được ngồi sau xe anh vào những ngày mưa và hai đứa có thể đi dạo khắp ngỏ ngách của sài gòn. Được đi dưới mưa và được ngồi sau xe của người mình yêu thì còn gì thú vị bằng phải không anh?

Em không biết đến khi nào anh mới xuất hiện trong cuộc đời của em. Có lẻ sẽ rất lâu nhưng em sẽ vẫn kiên nhẫn chờ, kiên nhẫn đợi anh ở phía cuối con đường.  Em sẽ đợi, đợi đến ngày đó, đợi đến một ngày anh xuất hiện trước mặt em? Đợi đến một ngày anh sẽ thì thầm nói với em rằng :

 " Có anh đây rồi. Cảm ơn em vì đã đợi anh"

Có thể em sẽ phải đợi anh rất lâu phải không ? Nhưng em bằng lòng đợi anh, đợi anh vào một buổi chiều mưa mùa hạ.  Và đến lúc đó anh sẽ là người đàn ông đầu tiên và duy nhất em sẽ đi đến hết cuộc đời.

"Cố một buổi chiều anh và em.

Thơ thẩn về khi phố lên đèn.

Cơn mưa mùa hạ đâu ập đến.

Ướt áo của anh áo của em.

Em bối rối mau hạ thấp đầu.

Rồi rít tìm nơi trú vào đâu.

Anh thì cứ muốn mình đi mãi.

Để gió quyện mưa mình..."

_ Idlehouse _

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN