Tình yêu là một thứ khó hiểu nhất, đôi khi nó có thể như thế này cũng có khi nó lại như thế khác nó làm cho con người ta chơi vơi giữa việc yêu và hận, giữa ghét và thương, giữa muôn vàng cảm xúc mà khó ai có thể lý giải được....

Hãy yêu nhau đi khi còn có thể

Có một thứ tình yêu khiến người ta trở nên thăng hoa, cũng có thứ tình yêu khiến ta phải đau khổ và cũng có thứ tình yêu khiến người ta ân hận, dằn vặt mãi không thôi.

Tình yêu là một thứ khó hiểu nhất, đôi khi nó có thể như thế này cũng có khi nó lại như thế khác nó làm cho con người ta chơi vơi giữa việc yêu và hận, giữa ghét và thương, giữa muôn vàng cảm xúc mà khó ai có thể lý giải được.

Tình yêu nó có thể khiến con người ta trở nên hạnh phúc hơn, khiến cuộc sống có thêm một chút gì đó ý nghĩa hơn. Nó làm cho những người đang yêu, đã yêu và chưa từng một lần được yêu sẽ muốn được yêu thương, được chìm đấm trong cảm xúc ngọt ngào ấy.

Nhưng cũng có thứ tình yêu nó khiến người ta đau khổ, khiến người ta trở nên mù quáng và đáng thương, nó cũng khiến cho những ai đã từng bị bỏ rơi trở nên sợ hãi với tình yêu, sợ sẽ phải lập lại cái cảm giác ấy cái cảm giác bị người ta phản bội, bị bỏ rơi, sợ cái cảm giác cô đơn chỉ có một mình.

Hãy yêu nhau đi khi còn có thể

Và cũng có thứ tình yêu lại khiến cho người ta ân hận, dằn vặt dù biết rằng người ấy yêu ta, lo lắng cho ta và thậm chí có thể hi sinh tất cả ngay cả bản thân họ chỉ để bảo vệ ta. Nhưng tại sao ta không thể yêu cũng không thể mở rộng trái tim mình, hay là do trái tim ta đã bị tổn thương quá nhiều nên sợ phải yêu thương, sợ một lần nữa ta lại lạc lối trong tình yêu.

Chỉ vì ta luôn sợ hãi với điều đó nên đến khi không thấy người ấy bên cạnh mình lúc ấy mới nhận ra rằng người ấy quan trọng với mình biết nhường nào, mới biết rằng ta đã đánh mất một thứ gì đó quan trong, quan trọng hơn chính bản thân ta. Nhưng lúc ta nhận ra rằng cũng là lúc người ấy ra đi mãi mãi.

 Thà rằng người ấy cứ đi đến với một tình yêu mới ta sẽ đau khổ đấy nhưng ta biết rằng người ấy vẫn còn trên thế giới này, để ta có thể nhớ, để hận còn hơn là vẫn biết người ấy còn yêu ta nhưng lại không nói lời nào mà lặng lẽ  đi để ta lại một mình với thế gian này, để ta lại với những đau khổ muộn màng khi chưa kịp nói  lời yêu thì người  đã đi thật rồi.

Hãy yêu nhau đi khi còn có thể

Người đi như thế đấy còn người ở lại phải sống thể nào, khi trái tim lại bắt đầu loạn nhịp, trái tim biết rung động thêm lần nữa thì người  ấy bỏ ta lại. Cảm giác đau đớn, ân hận cứ bao trùm lấy ta, nếu biết trước có ngày hôm nay ta đã yêu người rồi, thà yêu nhau một khoản thời gian ngắn ngủi để ta cảm nhận được hạnh phúc khi bên cạnh còn hơn khi hoài niệm lại chỉ toàn là nổi đau và sự day dứt mãi không thôi.

Vì vậy ai chưa một lần được yêu, đang yêu và sẽ yêu hãy yêu đi khi còn có thể chứ đừng mãi cứ sống với quá khứ đau khổ để rồi lại làm tổn thương mình, tổn thương người. Đừng để khi tuột mất khỏi tay thì mới nhận ra rằng nó quan trọng với mình biết nhường nào.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN