Con gái ơi. Khi yêu nên biết đâu là điểm dừng hay là nên tiếp tục, nên nắm giữ hay là nên buông ra chứ đừng đến khi đau khổ quá mới chịu buông như thế có đáng không? Mình là phụ nữ của thế kỷ 21 cơ mà, đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ và đủ giỏi dang hơn bất cứ chàng trai nào. Mình có đủ sức để kiếm một chàng trai tốt, đủ bản lĩnh để yêu thương ta không phải sao? Cớ sao cứ phải yêu một người mà người ấy không hề yêu ta.....

Con gái khi đã yêu thật lòng thường chịu nhiều thiệt thòi hơn con trai rất nhiều lần, đặc biết là những cô gái đã hi sinh cả tuổi thanh xuân và thậm chí là cả đời con gái của mình cho người mình yêu thương. Cứ nghĩ rằng mình hi sinh nhiều như thế đấy thì ít ra mình sẽ nhận lại những gì xứng đáng với những thứ mình đã bỏ ra nhưng cuộc đời mà, đâu ai lường trước được điều gì đâu.

Khi yêu nhau nên biết đâu là điểm dừng hay là nên tiếp tục

Có người may mắn sẽ đi đến bến bờ hạnh phúc với người mình yêu. Còn những người kém may mắn hơn thì sao, nó sẽ được coi là một chuổi ngày đau khổ với những đau đớn, tổn thương và những dằn vặt mãi không thôi. Vì vậy con gái ơi! Hãy yêu vừa đủ thôi nhé! đủ để mình cảm nhận được tình yêu là gì, đủ để biết hạnh phúc ra sao, đủ để biết rằng tình yêu là có thật. Chứ đừng yêu thương đến mù quáng và dại khờ rồi cũng chỉ có mình ta phải chịu tổn thương mà thôi.

Con trai ấy à, bản tính trời sinh đã có tính thích chinh phục, cái gì không có được bằng mọi giá phải có khi có rồi mấy ai biết trân trọng, họ có được rồi họ coi như là xong và hoàn thành cuộc săn đuổi, rồi típ tục với con mồi khác. Con trai đa số là vậy đấy đã là bản tính trời sinh thì thường khó thay đổi.

Con gái ơi. Khi yêu nên biết đâu là điểm dừng hay là nên tiếp tục, nên nắm giữ hay là nên buông ra chứ đừng đến khi đau khổ quá mới chịu buông như thế có đáng không? Mình là phụ nữ của thế kỷ 21 cơ mà, đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ và đủ giỏi dang hơn bất cứ chàng trai nào. Mình có đủ sức để kiếm một chàng trai tốt, đủ bản lĩnh để yêu thương ta không phải sao? Cớ sao cứ phải yêu một người mà người ấy không hề yêu ta.

Con gái này. Nếu một người chàng trai yêu bạn thực sự họ sẽ chấp nhận mọi khó khăn, dang khổ để yêu bạn, họ sẽ vì bạn mà làm tất cả, họ sẽ cùng vui với niềm vui của bạn, khóc cùng với nổi đau của bạn. Đó mới là người bạn cần yêu và hi sinh chứ đừng yêu một người ích kỷ, nhỏ nhen và chỉ biết đến bản thân họ, yêu bản thân họ hơn chính bạn vậy thì bạn nên dừng lại thôi. Người như thế không đáng để bạn yêu và hi sinh cả đời này đâu, nếu bạn cảm thấy mệt mõi với mối tình đang có thì tại sao bạn không buông ra nhỉ? không phải sẽ tốt cho cả bạn và cho người ấy không phải sao? Còn nều bạn có đủ tự tin, đũ mạnh mẽ để níu chân người ấy lại thì bạn hãy làm miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc. Còn những người thật sự cần bạn sẽ không đời nào làm tổn thương bạn, làm bạn đau khổ cả, cũng không bao giờ để bạn rơi một giọt nước mắt vì họ cả.

Vì thế nếu đã là duyên - nợ đã sắp đặt để cho chúng ta đến với nhau thì hay coi đó là điều đáng quy và hãy trân trọng nó. Còn nếu đã có duyên nhưng thiếu mất chữ nợ thì dù bạn cố cố gắng níu giữ thì nó cũng sẽ tuột khỏi tay bạn mà thôi. Hãy biết đâu là lúc chúng ta cần tiếp tục với cuộc tình này hay là nên dừng lại để giải thoát cho cả hai để không ai phải đau khổ, cũng không ai phải chịu quá nhiều tổn thương.

Tình yêu cần có sự dung hòa từ hai phía, hãy yêu người nào yêu bạn và bạn cũng yêu người ấy chứ tình yêu xuất phát từ một phía thì thường không mang lại kết quả như ta mong muốn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN