Chính vì xã hội ngày càng phát triển nhưng lối sống của giới trẻ thì ngày càng đi xuống khiến nhiều khi tôi cảm thấy lo sợ, luôn dè dặt trong các mối quan hệ xã hội, luôn lo lắng trong việc đặt vấn đề nghiêm túc với ai đó. Liệu rằng có còn một tình yêu đơn giản, chân chính, không vụ lợi và không vì mục đích nào đó nữa hay không.....

Tôi tình cờ đọc được một blog tâm sự của một người " Cái mặt đã xấu rồi thì ai mà muốn tìm hiểu nổi tâm nữa" bài viết này khiến tôi phải suy ngẫm về việc lợi dụng nhau trong tình yêu và đặt nặng vấn đề "Sex" trong việc yêu nhau của một bộ phận giới trẻ ngày này.

Tôi đang tự hỏi trong xã hội công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển như thế này thì kiếm đâu ra sự chân thành và một tình yêu đúng nghĩa được đây. Người thì yêu nhau nhầm mục đích chỉ để lợi dụng nhau, người thì yêu nhau chỉ vì ham muốn thể xác nói trắng ra đó là tình dục, không thì người ta yêu nhau cũng chỉ vì vẻ bề ngoài hào nhoáng và sang chảnh của đối phương. Ai cũng muốn yêu một cô nàng xinh tươi như hot girl, người mẫu hay một anh chàng đẹp trai phong độ có nhà lầu xe hơi. Vậy rốt cuộc giờ người ta yêu nhau vì điều gì.

Rốt cục người ta yêu nhau vì điều gì?

Có thể đây chỉ là ý kiến và quan điểm cá nhân của tôi nhưng tôi biết sẽ có người bảo rằng thời này làm gì yêu nhau theo kiểu "một túp lều tranh hai quả tim vàng" như xưa nữa, tình yêu bây giờ là phải có những thứ tương tự như tôi đã nêu trên thì đó mới được gọi là tình yêu,

Hay vấn đề ngoại hình người thì xấu như ma chê quỷ hờn như thế kia mà cũng đòi có người yêu, có người để ý tới là may rồi mà cũng bày đặt chảnh..... Suy cho cùng ai cũng muốn có bạn trai nhiều tiền hay có bạn gái xinh tươi như hot girl cuối cùng chỉ có một mục đích đó là nở mày nở mặt với bạn bè, với thiên hạ mà thôi.

Có người từng kể với tôi, bạn bè họ thật sướng có bạn trai giàu có, được người yêu hết mực chiều chuộng, mua này mua kia vậy sao bạn không nghĩ có ai lại bỏ ra thứ gì mà không lấy lại không. Trên đời chẳng ai cho không thứ gì cả họ cho bạn một nhưng bạn có thế lấy lại của bạn mười lúc nào không hay.Vì vậy thật sự để kiếm được một người thật lòng thật dạ yêu mình trong cái xã hội này sao khó quá.

Rốt cục người ta yêu nhau vì điều gì?

Chính vì xã hội ngày càng phát triển nhưng lối sống của giới trẻ thì ngày càng đi xuống khiến nhiều khi tôi cảm thấy lo sợ, luôn dè dặt trong các mối quan hệ xã hội, luôn lo lắng trong việc đặt vấn đề nghiêm túc với ai đó. Liệu rằng có còn một tình yêu đơn giản, chân thành, không vụ lợi và không vì mục đích nào đó nữa hay không?

Ai cũng bảo họ yêu nhau, vậy thì họ yêu nhau vì điều gì?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN