"Những câu đại loại như "tình yêu mà...", "yêu thì không có tội...", chỉ tổ cho thấy rằng bạn đang đuối sức trong quá trình tìm kím quan điểm để bảo vệ cái kết cuộc tình của bạn mà thôi. Để cuối cùng bám víu vào khái niệm "yêu mà" muôn đời được người ta cảm thông để thấy mình cao thượng cũng như trở thành nạn nhân của đối phương một cách nhẹ nhàng. Ngàn vạn lần đừng bao giờ nói thế để chống chế cho một mối tình thảm bại của chính mình. Bạn nhé!"

Những câu đại loại như "tình yêu mà...", "yêu thì không có tội...", chỉ tổ cho thấy rằng bạn đang đuối sức trong quá trình tìm kím quan điểm để bảo vệ cái kết cuộc tình của bạn mà thôi. Để cuối cùng bám víu vào khái niệm "yêu mà" muôn đời được người ta cảm thông để thấy mình cao thượng cũng như trở thành nạn nhân của đối phương một cách nhẹ nhàng. Ngàn vạn lần đừng bao giờ nói thế để chống chế cho một mối tình thảm bại của chính mình. Bạn nhé!

Nếu có một mối tình thất bại, cũng xin đừng đổ tại cho tình yêu!

Đã có không ít cuộc tình, người này hy sinh tất cả cho người kia cả về vật chất lẫn tinh thần và nhiều thứ linh tinh lỉnh kỉnh khác chỉ vì một lý do duy nhất rằng "em yêu anh nên em chấp nhận" (hoặc là "anh yêu em nên anh chấp nhận") để rồi sau đó một thời gian, người kia đi theo một mối tình khác cùng một con người khác, bỏ lại người này với sự đau khổ vô cùng tận và mang danh "phản bội" – mà người ở lại gán cho mình. Tạm thời không đề cập đến lý do người kia ra đi vì điều gì, cái tôi muốn nói ở đây là người ở lại ngày đêm đau khổ, mất mát, tổn thương rồi hóa thành hận đối phương "sao nỡ lòng phản bội?" liệu có đáng và có nên hay không?

Với cá nhân tôi, điều đó hoàn toàn không đáng và càng không nên.

Không đáng. Có câu "Gió trời sao mà nắm lấy? Duyên giữa người với người, níu lại bằng gì đây?"Người ra đi rồi, dù đau khổ, dù níu kéo mấy cũng chẳng thể nào khiến người quay lại, vậy cớ sao phải tự dằn vặt mình trong tuổi hờn, mất mát làm chi? Chỉ làm cho chính mình thêm đau khổ mà thôi. Buồn có buồn, đau có đau, nhưng hãy biết tiết chế nó lại, nỗi buồn không như hạnh phúc mà để nó lan tỏa thả ga. Có những cái chúng ta phải biết chấp nhận, có những điều chúng ta phải tập làm quen. Như chuyện hết duyên chẳng hạn! J

Nên nhớ mỗi sự hy sinh đều nên có ích và mọi sự đau buồn cũng nên có giới hạn của nó.

Nếu có một mối tình thất bại, cũng xin đừng đổ tại cho tình yêu!

Không nên. Đối phương rời bỏ bạn vì nhiều lý do mà bạn có thể biết cũng có thể không. Con người ta không có lý do để yêu nhưng lại có hàng tá lý do để chia tay là thế. Có thể là hết yêu. Nhưng giả như xưa nay chưa từng yêu thì lấy đâu ra hết?? Đấy đấy, rõ ràng là không nên oán trách hay than thở gì rồi, vì người ta có yêu bạn đâu, chẳng có bất kỳ điều gì gắn kết cuộc đời hai người với nhau cả nên việc ra đi chỉ là dĩ nhiên sớm muộn. Người đó có yêu mình không bạn không biết, bạn không nhận ra, bạn chỉ mù quáng nghe theo trái tim mình, dành hết tình cảm cho người ta, hy sinh nhiều thứ. Tôi xin lỗi, nhưng thành thực mà nói rõ ràng là bạn "khờ" mà, bạn còn trách ai. Có những chuyện nên xem xét lại, trong nhiều trường hợp bản thân ta không tuyệt đối đúng. Gán vào người ra đi cái danh phản bội, đẩy hết tội lỗi lên người họ và mang cho mình cái mác nạn nhân, điều đó không nên. Thật đấy!

Nhân đây, tôi xin nói chút về chuyện chia tay. Tôi nghĩ mọi cuộc tình nếu đã không thành thì ít nhất cũng phải có một cuộc chia tay đúng nghĩa và một lý do rõ ràng. Không biết có phải là vì bản chất của một đứa học kinh tế không mà tôi rất không thích những gì mơ hồ, dở dở ương ương và nhu nhược. Tôi thích những thứ rành mạch.

Tình yêu vốn dĩ vô tội vạ, nhưng chính cách yêu lại kết tội cả cuộc tình. Ra đi thì chấp nhận ra đi, không đủ sức theo đuổi tình yêu thì thừa nhận, không còn yêu đối phương thì cứ thẳng thắn gật đầu... Với tôi, trong mọi ngóc ngách của vấn đề thì ta luôn nên chân thật và ngắn gọn, trong tình yêu càng phải thế, chân thật thừa nhận và kết thúc ngắn gọn. Để hạn chế tối thiểu mọi sự dây dưa không đáng có. Tôi nghĩ, mọi người đều đáng được trân trọng và đối xử công bằng như nhau. Nên chia tay rõ ràng, chí ít có thể giúp đối phương trách trường hợp thắc mắc mà không biết hỏi ai, cũng là thêm một lần cho bản thân mình một lý do chính đáng để ra đi, để thôi dằn vặt, để không hối tiếc. Vì bạn biết đấy, rời bỏ một ai đó đâu hẳn đã dễ dàng!

Nếu có một mối tình thất bại, cũng xin đừng đổ tại cho tình yêu!

P.s1: Lại một đêm không ngủ sau khi ôn bài. Lâu rồi không viết, hôm nay nổi hứng viết linh tinh. =)))

P.s2: Tất cả những gì tôi viết đều là quan điểm của cá nhân tôi, không chủ tâm xiên xỏ hay bôi bác bất kỳ ai!J

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN