Dành cho những cô nàng độc thân nuôi mèo hoặc những cô nàng đang có cặp có đôi nhưng vẫn rất yêu những chú mèo: Bạn trai có thể không có nhưng mèo nhất định nên nuôi một em. Bởi vì, có nhiều khi mèo còn tốt hơn cả bạn trai của bạn!

Mèo còn tốt hơn cả bạn trai của bạn đó, bạn có tin không? Nếu không tin thì thử ngó qua bảy lý do dưới đây nhé.

1. Mèo rất nhạy cảm với cảm xúc của bạn.

Vì sao mỗi khi bạn đang buồn phiền thì chú mèo của bạn đều mon men lại gần và rúc vào lòng bạn? Tất nhiên một số em mèo sẽ độc lập hơn nhưng hầu hết chúng đều có thể cảm nhận được những nỗi lo lắng suy tư và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

2. Mèo sẽ yêu bạn vô điều kiện.

Mèo không cần gì ở bạn hết, trừ một ít đồ ăn trong ngày mà thôi. Chúng yêu bạn vô điều kiện và bạn cũng yêu chúng! Tôi rất thân với một nàng mèo trong nhà, ngày nào cũng dành thời gian chơi đùa cùng nó. Mỗi khi phải đi đâu đó xa nhà, tôi rất nhớ và chỉ muốn về nhà ôm ấp nó ngay thôi. Và tôi tin rằng nó cũng vậy!

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

3. Chúng là những cục bông mềm mại và sạch sẽ.

Cơ thể bạn trai của bạn có thể đầy mùi thuốc lá sau mỗi buổi tập gym nhưng mà mèo của bạn thì hoàn toàn không như vậy. Mèo là một trong những loài động vật sạch nhất, cảm giác vuốt ve bộ lông mềm của chúng rất tuyệt phải không?!

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

4. Những chú mèo nhất định sẽ yêu thể loại phim tình cảm sướt mướt mà bạn thích.

Mèo sẽ chẳng ngại xem bất cứ bộ phim nào mà bạn chọn. Kinh dị, tình cảm, hài hước hay hành động, dù là thể loại phim nào đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ nằm yên trong lòng bạn và theo dõi cùng bạn thôi. Bạn sẽ không mất thời gian hàng giờ liền để tranh cãi về vấn đề sẽ xem phim gì. Nhưng mà lưu ý nhé, não bộ loài mèo thường không thích những âm thanh ồn ào nên những bộ phim kinh dị khiến bạn phải la hét có lẽ sẽ không phù hợp lắm đâu.

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

5. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

Bạn biết không, có những cô nàng yêu mèo dành trọn một ngày chỉ để tâm sự cùng con mèo của họ. Có lẽ bạn sẽ không dành nhiều thời gian như vậy đâu nhưng chúng ta đều không thể phủ nhận rằng chú mèo của bạn sẽ luôn lắng nghe bạn nói, không phải sao? Bạn có thể nói với chúng về bất cứ chuyện trên trời dưới biển gì. Chúng sẽ không tỏ thái độ mệt mỏi hay chán chường sau một ngày làm việc. Chúng sẽ chỉ lắng nghe, thỉnh thoảng sẽ meo meo lên vài tiếng, hoặc đôi khi sẽ chớp chớp đôi mắt. Tai của mèo có phản ứng khác nhau với từng tông giọng đó, vậy nên hãy nói bằng một tông giọng hơi cao nhưng êm ái để chúng cảm thấy thoải mái hơn nha. 

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

6. Mèo sẽ không chê bai những món ăn bạn nấu.

Nếu người yêu bạn là một kẻ kén ăn thì bạn biết đấy, có thể bạn đã tốn hàng giờ để chuẩn bị cho một bữa ăn ngon thịnh soạn nhưng rồi anh ta lại nói rằng anh ta không thích, thật tệ phải không? Còn chú mèo của bạn sẽ luôn hài lòng với bất cứ thứ đồ ăn nào bạn đưa cho nó, dù đương nhiên là nó thích cá hơn một chút rồi.

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

7. Mèo thích những buổi tối ấm cúng tại chính căn nhà của bạn.

Sẽ thật mệt mỏi khi nửa kia của bạn không ngừng kéo bạn tới những nhà hàng, công viên hay rạp chiếu phim cho những buổi hẹn hò khi mà tất cả những gì bạn muốn chỉ là nằm dài trước TV. Mèo thì khác, chúng dành 18 giờ một ngày để ngủ nên chúng chính là bạn đồng hành tốt nhất của bạn trên chiếc ghế sofa vào mỗi buổi tối.

Bạn trai có thể không có nhưng mèo phải nuôi một em

Vậy đó, giờ thì bạn đã tin chưa? Nếu đã tin thì những cô nàng ơi, dù bạn đang độc thân hay không độc thân thì trong lễ tình nhân ngày mai cũng đừng lãng quên chú mèo của mình nhé! 

(Lược dịch từ bài viết của PAULA BEATON trên allwomanstalk)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN