Tâm lý con người là một thứ phức tạp nhưng không hề khó để nắm bắt. Hãy áp dụng 10 mẹo vặt sau, bạn sẽ thấy những mối quan hệ trong cuộc sống của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn gấp nhiều lần

Bạn có bao giờ tìm cách nắm bắt suy nghĩ đối phương lúc giao tiếp, cũng như thắc mắc về cảm xúc thật của họ đối với mình. Hãy thử áp dụng các mẹo sau và mọi thứ sẽ không còn khó khăn như bạn từng nghĩ nữa. Tâm lý có lẽ là một thứ vô cùng phức tạp, nhưng không phải là không thể nắm bắt.

Giao tiếp bằng mắt và mỉm cười

Nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng 10 mẹo vặt sau

Với lần đầu tiên gặp gỡ, bạn không cần phải chào hỏi bằng cách nói chuyện, những cử chỉ nhỏ nhặt đôi khi lại hiệu quả hơn. Nếu đối phương là một người hoàn toàn xa lạ, hãy gây ấn tượng bằng cách nhìn vào mặt họ và nở một nụ cười. Cuộc chạm mắt của cả hai có thể chỉ diễn ra trong một hoặc hai giây, nhưng ấn tượng đầu tiên bạn để lại này sẽ khiến đối phương khó lòng mà quên được.

Quan sát bàn chân của đối phương

Nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng 10 mẹo vặt sau

Bàn chân sẽ nói lên nhiều điều hơn là từ ngữ xuất phát từ miệng đấy. Nếu bạn tiếp cận và có ý định tham gia một cuộc trò chuyện của hai người khác, họ chỉ xoay người về phía bạn mà không xoay chân, điều này có nghĩa họ không muốn bạn tham gia cuộc trò chuyện này. Cũng như khi bạn đang trò chuyện với một người, đối phương bắt đầu xoay mũi chân về phía khác là gợi ý cho việc họ muốn kết thúc câu chuyện tại đây.

Hiệu ứng "kẹt chân trong cửa"

Một cách hiệu quả để khiến mọi người đồng tình với bạn, đó chính là khiến cho họ nghĩ rằng bạn thích họ. Nếu bạn nhờ vả đối phương những việc đơn giản, nhỏ nhặt, nhận thức của người đó sẽ dần xây dựng lên quan điểm rằng bạn thích họ. Và nếu đối phương thực hiện những yêu cầu đơn giản đó của bạn, điều đó có nghĩa họ cũng thích bạn.

Đưa ra những yêu cầu với lý do chính đáng

Một yêu cầu vô lý với một lý do chính đáng luôn khiến mọi người dễ dàng đồng tình hơn so với một yêu cầu có lý mà không có lý do. Nếu đối phương không đồng ý với ý khiến của bạn, hãy bắt đầu nói về mong muốn của bản thân, lý do và mục đích, đối phương sẽ dần thay đổi suy nghĩ của bản thân về ý kiến ấy.

Chờ đợi

Bạn đưa ra một câu hỏi nhưng đối phương lại cho bạn một câu trả lời hời hợt, đừng mất bình tĩnh, hãy kiên nhẫn chờ đợi và giao tiếp với họ bằng mắt. Điều này sẽ khiến họ tiếp tục suy nghĩ về câu hỏi đó và đưa ra những câu trả lời nghiêm túc hơn.

Nhai kẹo cao su khi mất bình tĩnh

Nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng 10 mẹo vặt sau

Bạn có một cuộc họp mặt hay phải phát biểu trước đám đông, điều này khiến bạn cảm thấy sợ hãi, hãy nhai kẹo cao su. Bộ não của chúng ta luôn định hình rằng chúng ta chỉ ăn khi đang ở nơi an toàn. Bằng cách nhai kẹo cao su, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn suy nghĩ của bạn cũng trở nên sáng suốt hơn.

Di chuyển khi kẹt trong đám đông

Nếu bạn cần di chuyển đến một nơi khác nhưng xung quanh lại quá nhiều người và bạn ngại mở miệng xin đường, hãy nhìn vào vai của họ, hoặc khoảng trống giữa hai người. Bằng cách nhìn vào nơi bạn muốn đến, đối phương sẽ hiểu ý và tránh đường cho bạn.

Học bằng cách giảng dạy

Nắm bắt tâm lý đối phương để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng 10 mẹo vặt sau

Bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ những điều bạn mới học, bộ não chống đối lại bạn, vậy hãy thử phương pháp học bằng cách giảng dạy lại cho người khác. Khi bạn giảng dạy và nhận những câu hỏi cho nội dung bài học, não bạn sẽ phân tích và vận dụng những kiến thức để hiểu và tìm ra lời đáp, nội dung bài học cũng sẽ tự nhiên được ghi nhớ.

Cảm giác của đối phương

Khi bạn tiếp xúc với người khác, họ sẽ không nhớ những gì bạn nói mà chỉ nhớ được bạn khiến họ cảm thấy thế nào. Đó là lí do ấn tượng đầu vô cùng quan trọng, bằng cách khiến đối phương thấy thoải mái, quan hệ của cả hai sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Cảm xúc nối tiếp cảm xúc

Nếu bạn tỏ ra vui vẻ và phấn khởi khi gặp người khác, người đó cũng sẽ cảm thấy tương tự khi gặp bạn. 

Mong bằng cách áp dụng những mẹo vặt trên, bạn có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý của mọi người và các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, cuộc sống cũng dễ dàng hơn.

Nguồn: imgur

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN