Có dịp đi ngang qua chợ hoa hay vào tới tận vườn đào những ngày này, ngắm những cành đào hoa đã khoe sắc thắm, kiểu gì bạn cũng chỉ nghĩ đến mỗi một chuyện là sắp đến Tết thật rồi mà thôi!

Chẳng có gì khiến người ta dễ nghĩ tới không khí cuối năm, nghĩ tới Tết Âm lịch đang đến rất gần như ra đường và thấy đào đã được bán nhiều như những hôm nay! Dù cho cứ than thở mãi là mùa đông Hà Nội năm nay ít lạnh, nhiều nắng, nhưng cũng vì cái tiết trời nắng ấm này mà hoa đào lại được dịp nở sớm hơn so với mọi năm.

Độ này, đào đã được bán ở chợ hoa, rồi vườn đào cũng ngập tràn hoa đã nở. Nếu có đi ngang qua chợ, hay vào tới tận vườn đào ở Hà Nội, thấy đào, thấy người ta bán bán mua mua cái thứ hoa của mùa xuân này kiểu gì cũng thấy lòng xốn xang.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 1.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 3.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 4.

Còn 1 tháng nữa mới tới Tết cổ truyền, nhưng ngắm hoa đào nở sớm, những nụ màu hồng khoe sắc với đợt nắng vừa rồi ở Hà Nội, ai cũng bất chợt lẩm nhẩm trong đầu xem bao nhiêu ngày nữa là thực sự hết năm. Lại còn thêm cái cảnh chợ hoa nhộn nhịp, đông đúc, thoáng thấy cành đào thắm mà ngỡ như chỉ hai ba hôm nữa là 30, mồng 1 đến nơi.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 5.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 7.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 8.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 9.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 10.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 12.

Hay có tới vườn đào Nhật Tân cũng thế. Chắc phải tầm 1, 2 tuần nữa dân tình mới kéo tới đây chụp ảnh đông, nhưng vừa rồi gốc nào gốc nấy cũng đã ngay ngắn đứng cạnh nhau nở hoa. Bước vào vườn đào có cảm tưởng như lạc vào cả mùa xuân. Cái không khí này, thích thật!

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 13.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 15.

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần! - Ảnh 16.

T.D - Ảnh: Mai Lân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN