Sau nhiều ngày thời tiết mát mẻ và có mưa, từ hôm qua mức nhiệt cao, nắng nóng gay gắt đã quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Theo đó, nhiệt độ cao nhất đo được ở nhiều địa phương đã gần đạt ngưỡng 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ hôm qua (05/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở 23-26 độ Vĩ Bắc bị nén dịch xuống phía Nam nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ hôm nay (06/5), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Nắng nóng gay gắt quay trở lại, nhiệt độ miền Bắc chạm ngưỡng 40 độ C

Thời tiết từng khu vực trên cả nước ngày hôm nay:

Thủ đô Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm: 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, riêng khu Tây Bắc 35-87 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm: 55 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C.

Nắng nóng gay gắt quay trở lại, nhiệt độ miền Bắc chạm ngưỡng 40 độ C

Hình minh họa

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:Ngày có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm: 50 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35 - 38 độ C, vùng núi 38 - 40 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm: 50 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm: 40 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ban ngày có nơi nắng nóng trên 35 độ. Tới chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM nóng 35 độ và Cần Thơ là 34 độ.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN