Là phụ nữ độc thân, ta không có những mối quan hệ mệt mỏi mang tên mẹ chồng – nàng dâu. Khi ta chưa chồng, ta sẽ như con chim tự do sải cánh trên bầu trời rộng rãi. Khi ta một mình, sẽ sống một cuộc đời mình ao ước, đi sớm về muộn, tụ tập thâu đêm với bạn bè mà chẳng sợ bị ai phán xét, phàn nàn.

phụ nữ chưa hiểu nhiều về hôn nhân, chưa biết mặt trái của nó nên mới háo hức, nôn nóng kết hôn. Nhưng rồi, ai bước vào hôn nhân cũng chua xót nhận ra rằng: “Lúc chưa kết hôn mới chính là quãng thời gian vui vẻ và thanh thản nhất. Giá mà thời gian quay lại mình sẽ không phí hoài thanh xuân”. Các cô gái, đừng sốt ruột, đừng nôn nóng, hãy tận hưởng sự độc thân của mình đi.

phu nu doc than 1

Lấy chồng rồi, nhiều người lại ao ước được làm phụ nữ độc thân - Ảnh minh họa: Internet

phụ nữ độc thân, ta không có những mối quan hệ mệt mỏi mang tên mẹ chồng – nàng dâu. Khi ta chưa chồng, ta sẽ như con chim tự do sải cánh trên bầu trời rộng rãi. Khi ta một mình, sẽ sống một cuộc đời mình ao ước, đi sớm về muộn, tụ tập thâu đêm với bạn bè mà chẳng sợ bị ai phán xét, phàn nàn. Khi ta độc thân, ta có quyền sống cho bản thân, cho sở thích cá nhân mà chẳng bị sợi dây của bổn phận và trách nhiệm trói buộc. Và khi ta một mình, ta chẳng sợ ai đó phản bội, chẳng sợ người khác làm mình đau. Khi chẳng thuộc về người nào, phụ nữ xinh đẹp, tự tin và rạng ngời nhất.

Nhưng nhiều cô gái không nhận ra sự “kì diệu” của độc thân cho đến khi lấy chồng. Khi phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu, họ chẳng còn sống cho riêng mình nữa. Không phải người phụ nữ nào cũng gặp khổ sở, trắc trở trong hôn nhân nhưng khi có chồng, có con rồi chúng ta vĩnh viễn mất đi sự hồn nhiên và suy nghĩ về cuộc đời giản đơn như trước. Dẫu mạnh mẽ, bản lĩnh, dẫu muốn tự do bay nhảy thì người đàn bà cũng xếp lại đôi cánh của mình mà vun vén cho gia đình, cho chồng con.

phu nu doc than 2

Hôn nhân là nơi tiếng cười của phụ nữ ít đi dần dần - Ảnh minh họa: Internet

Hôn nhân chính là nơi tiếng cười của phụ nữ ít đi dần dần. Chẳng phải chồng tệ bạc, vũ phu, ngoại tình mới đau lòng đến rơi nước mắt. Đàn bà lấy chồng, ai rồi cũng cũng khóc. Khóc vì vô tâm, hời hợt, khóc vì phận đàn bà, khóc vì những nỗi cô đơn không người hiểu thấu… Nhìn mình trong gương, bao nhiêu người đàn bà tự hỏi: “Cô gái ngày xưa hay cười đâu rồi?”.

Phụ nữ lấy chồng, ai rồi cũng tiếc rẻ thanh xuân của chính mình. Chồng con là hạnh phúc nhưng có những nỗi niềm không thể lấp đầy bằng hạnh phúc ấy. Thời gian còn ở với ba mẹ là vui vẻ, bình an nhất nhưng tiếc thay, bao nhiêu cô gái lại thấy sự quan tâm của cha mẹ là phiền phức. Người đàn bà nào khi có chồng, khi có “vài chiếc đuôi” sau lưng cũng thầm tiếc nuối: “Thời gian quay lại mình sẽ sống khác đi, sống hết mình, làm những việc điên rồ, tận hưởng thanh xuân với người thân và bạn bè…”.

phu nu doc than 3

Đừng sốt ruột khi chưa tìm được người phù hợp, hãy tận hưởng thanh xuân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ độc thân thì đã sao? Các cô gái à, đừng vội vàng kết hôn, đừng nôn nóng trở thành mẹ, thành vợ bởi chúng ta sẽ không biết chắc được rằng điều gì sẽ chờ đợi mình sau ngày cưới. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp và thanh thản nhất trong cuộc đời đàn bà đi bởi nó sẽ không bao giờ trở lại.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN