Đa phần những cặp đôi bằng tuổi thường xuất phát từ tình bạn, mối quan hệ ấy được nuôi dưỡng và chẳng biết từ lúc nào con tim cảm thấy xao xuyến. Một ngày không

Này chàng trai bằng tuổi, em chờ anh trưởng thành

Đa phần những cặp đôi bằng tuổi thường xuất phát từ tình bạn, mối quan hệ ấy được nuôi dưỡng và chẳng biết từ lúc nào con tim cảm thấy xao xuyến. Một ngày không gặp người đó, bạn như thiếu một cái gì đó, bồn chồn, thao thức và vu vơ buồn.

Chợt sự xuất hiện của người khiến tim bạn loạn nhịp. Cái vẻ mặt u sầu lúc bấy giờ được thay bằng nụ cười rạng rỡ. Và có lẽ, thời gian ngưng đọng ngay giây phút bạn cảm nhận được tình cảm của người đấy dành cho mình qua lời tỏ tình đơn giản, mộc mạc ” Tớ thích ấy”.

Từ giây phút đó, chúng mình chẳng còn gọi nhau là “bạn bè” mà là “Người yêu”, “Anh, em”. Xuất phát điểm là bạn bè nên chúng mình đã quá hiểu về nhau nên tình cảm cũng tiến triển rất nhanh. Những cái nắm tay ngượng ngùng, những cử chỉ quan tâm vụng về mà đáng yêu. Cứ thế chúng mình cùng nhau bước qua những năm tháng của tuổi học trò, của thời sinh viên.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi yêu một người bằng tuổi khác gì với yêu một người nhiều tuổi hơn mình chưa? Khi bạn yêu một người bằng tuổi cái được đầu tiên đó chính là các bạn đồng cảm với nhau, có thể nói chuyện thoải mái với nhau mà chẳng cần phải e dè, thận trọng như yêu một người lớn tuổi hơn.

Tuy nhiên, yêu một người hơn tuổi bạn sẽ có cảm giác mình nhỏ bé và được chiều chuộng còn với một người bằng tuổi đôi lúc bạn có cảm giác sao mà người ấy trẻ con đến vậy?

Bạn thấy suy nghĩ của mình và người ấy không giống nhau. Bạn thấy mình có lúc giống là một người chị hơn là người yêu. Cứ thế các bạn bất đồng quan điểm, giận nhau, không thèm liên lạc.

Này chàng trai bằng tuổi, em chờ anh trưởng thành

Có cặp vì đặt cái tôi của mình quá lớn mà cả hai cùng im lặng thế rồi xa nhau mãi mãi. Nhưng lại có cặp mà một trong hai nhắn tin “Ê! con/thằng người yêu kia sao mày giận tao lâu thế, tính lơ tao luôn à!” chỉ cần một câu nói đấy thôi thì cả hai có thể cười hè hè với nhau và sự giận dỗi kia dường như chưa từng xuất hiện.

Đặc quyền của yêu người bằng tuổi đó chính là lúc vui vẻ gọi nhau anh yêu, em yêu đến lúc hờn dỗi có thể xưng “mày”, “tao” mà chẳng lo cư xử không đúng tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi lẽ bạn và người ấy bằng tuổi với nhau trước đây cũng gọi nhau như vậy rồi. Hờn dỗi chút cùng lắm quay lại làm bạn bè thôi.

Điều này đặc biệt không thể xảy ra khi bạn yêu một người hơn tuổi. Lúc giận chỉ cần xưng “mày”, “tao” thì mối quan hệ lúc đó của các bạn không còn ở mức hờn dỗi bình thường nữa. Lúc này, bạn sẽ bị cho là hỗn, không biết cư xử và mối quan hệ của các bạn vì thế cũng có thể xấu đi đến mức không thể cứu vãn được.

Khi yêu một người bằng tuổi bạn phải tốn gấp đôi sự quyết tâm so với người khác. Bạn chấp nhận không được nũng nịu và được nuông chiều như khi quen người hơn tuổi. Không những thế phải bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên răn của mọi người để giữ vững tình yêu này.

Chấp nhận những lúc người ấy trẻ con ham chơi, suy nghĩ không chín chắn, chưa có sự nghiệp ổn định. Nhưng chắc chắn sẽ có một ngày, người ấy hiểu và phấn đấu vì tương lai của hai bạn.Việc bạn cần làm là vị tha, động viên và chờ chàng trai của bạn trưởng thành!

Hoa Dã Quỳ – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN