Vẻ ngoài không thể làm lòng em vui lên nhưng khi em chăm chút cho bản thân mình, khi những bước đi tự tin đủ để em cảm thấy mình xinh đẹp có thể em sẽ… quên nỗi buồn.

Khi ra đường gặp đâu cũng là kỷ niệm, góc phố này là nơi quán quen cả 2 thường ngồi, chỗ kia là quán bánh canh quen thuộc mỗi sáng em và chàng chào nhau trước giờ đi làm, cái tay nắm cửa này chàng đã sửa khi bị hỏng… thì cô gái em hãy đừng nhạt nhòa nước mắt. Hãy chọn chiếc đầm rực rõ nhất, chải lại mái tóc rối bù, tạm gác lại nỗi nhớ hay những hình ảnh ngập tràn và ra phố, nhớ trước khi ra khỏi cửa hãy… tô son đỏ. Vẻ ngoài không thể làm lòng em vui lên nhưng khi em chăm chút cho bản thân mình, khi những bước đi tự tin đủ để em cảm thấy mình xinh đẹp có thể em sẽ… quên nỗi buồn.

Này cô gái, khi thất tình hãy tô son đỏ...

Ảnh minh họa

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, trái đất vẫn quay và... nếu không có chàng trai ấy em vẫn sẽ phải tiếp tục sống một cách rực rỡ.

Đừng để cho ai đó kéo mình xuống vực thẳm bằng những lý do không đâu vì cuộc sống này là của em, nó chỉ có một lần để em phải trân trọng và yêu thương chính mình.

Có đàn ông cũng tốt nhưng nếu không em còn hàng tỷ niềm vui sống khác đó là đam mê với công việc, là những người bạn gái, là ngôi nhà em chăm chút, là những bữa ăn ngon, là tình yêu của bố mẹ và người thân… là cả việc mua sắm vui bất tận và những câu chuyện tán gẫu hàng giờ đồng hồ. Vì thế, đừng bao giờ để cho mình rơi. Một người có thể làm cho em buồn thì thực lòng không đáng giữ.

Cô gái, hãy thôi vớ tạm một cái gì để mặc và đeo trang sức bằng "chiếc kính gấu trúc" và đôi môi nhợt nhạt. Thường ngày có thể em không tô son vì niềm hạnh phúc trong em đủ để khiến em không quan tâm đến ánh nhìn của mọi người, nhưng hôm nay em thất tình em cần xinh đẹp, càng phải rạng ngời.

Này cô gái, khi thất tình hãy tô son đỏ...

Ảnh minh họa

Niềm vui không thể đến từ vẻ bề ngoài, em biết đấy nhưng nếu em trông rực rỡ em sẽ thấy những bước đi của mình không còn cảm giác nặng nề nữa, em sẽ muốn khoe cơ thể thanh xuân này trong bộ cánh tươi tắn và một khuôn mặt rạng ngời. Hãy tự nở nụ cười trên đôi môi, cả thế giới sẽ cười lại với em và anh chàng đang làm em đau khổ thực sẽ chỉ là một hạt cát lướt qua trong cuộc đời em mà thôi.

Thường ngày em có thể đối đãi với bản thân xuề xòa vì với một trái tim hạnh phúc em đã có được tất cả những điều tuyệt vời nhất. Nhưng hôm nay nếu trái tim em u buồn vì một người đàn ông nào đó hãy sống thật rực rỡ. Như thể thanh xuân kia có thể tuột qua như một chiếc khăn buông lỏng trên vai, như thể mỗi giây phút này không bao giờ quay lại, như cả những nỗi buồn em đang mang cũng là một trải nghiệm sống đáng trân quý, như người đàn ông đã bước qua cuộc đời em cũng chỉ là một lý do để em học được sự mạnh mẽ…

Này cô gái, khi thất tình hãy tô son đỏ...

Đừng vội tìm kiếm một người đàn ông khác, hãy vui sống bằng niềm vui của em, bằng chiếc đầm rực rỡ bằng đôi môi tươi đỏ và một trái tim yêu đời như thế thất tình chỉ là một cơn cảm cúm nhẹ sẽ sớm qua.

Và nhớ nhé, cô gái hãy tô son đỏ… ý tôi là nếu em thích cũng có thể chọn màu cam hay kể cả màu xanh nếu em thích, cho một trái tim rực rõ của niềm yêu sống ngay cả khi em đang… thất tình.

 Nguyên Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN