Nếu đã từng dứt khoát ra đi, thì đừng bao giờ nhắn tin lại cho người cũ để “phá sóng” cuộc sống đang dần êm đềm và ổn định của họ…

Vào một ngày, tôi nhận được tin nhắn từ người yêu cũ:

"Dạo này anh thế nào?"

Trong một vài tích tắc, tôi đã nghĩ cô ấy nhớ đến tôi. Nhưng ngay sau đó, tôi tự làm cho mình tỉnh táo hơn. Có thể là cô ấy đang rảnh, và đang buồn chẳng hạn. Cho nên cô ấy nhắn tin cho tôi như một thói quen.

Nhưng dù sao, cũng phải thú nhận rằng, tin nhắn của người yêu cũ đến vào một ngày đẹp trời có thể khiến cho mọi thứ trở nên đảo lộn. Tôi bắt đầu nhớ lại tất cả những kỷ niệm cũ của chúng tôi, nhớ vẻ mặt cô ấy khi cười, nhớ lời chia tay vào buổi cuối…

Và tâm trí tôi lại bắt đầu xao động. Trong khi tôi đã cố gắng rất nhiều ngày để quên đi cô ấy. Vậy mà chỉ khi tôi vừa nguôi ngoai được một chút thôi, cô ấy lại xuất hiện rồi! Nếu được phép đề ra một bộ luật, chắc chắn tôi sẽ đề ra cái luật "đừng bao giờ nhắn tin cho người yêu cũ". Nếu bất cứ ai xâm phạm, chắc chắn phải chịu về hình phạt thích đáng.

Này người cũ, đừng bắn súng vào mặt hồ đang yên ả!

Bởi vì sao bạn biết không? Bởi nếu hai người chia tay và một người vẫn còn yêu, thì sự ra đi của bạn sẽ để lại vết thương lòng rất lớn trong lòng người ở lại. Bây giờ, bạn lại ngang nhiên lục tìm về quá khứ, bằng cách bỏ nhỏ một dòng tin ngắn ngủi một vài từ, và cứ thế an nhiên bên màn hình điện thoại.

Trong khi, ở một nơi khác, có một người khác, vừa trào lên đau khổ. Chỉ một vài từ hỏi han của bạn có thể đánh động vào khối ký ức vốn dĩ được dìm sâu trong góc khuất. Chỉ một vài từ hỏi han của bạn có thể khiến vết thương đang dần hồi phục thêm một lần rớm máu.

Tôi đã có người yêu mới, và tôi không muốn cô ấy phải phiền lòng về chuyện quá khứ của mình. Cho nên, tôi vẫn thường chọn cách im lặng phía sau mỗi lần dòng tin nhắn từ người cũ hiện lên.

Cũng phải thú thật rằng, rất nhiều lần tôi muốn trả lời tin nhắn cho cô ấy. Tôi cũng nuôi trong mình sự tò mò về người cũ chứ. Tôi cũng muốn biết xem liệu cô ấy có ổn không. Tôi cũng muốn hỏi xem cô ấy đã tìm được một người mới để gắn bó hay chưa.

Này người cũ, đừng bắn súng vào mặt hồ đang yên ả!

Nhưng tôi không muốn đánh đổi mối quan hệ hiện tại với một mối quan hệ đã lùi xa vào dĩ vãng. Người yêu cũ có quyền nhắn tin cho tôi khi mà cô ấy buồn, nhưng tôi cũng có quyền từ chối tiếp nhận. Bởi vì tôi tôn trọng người yêu hiện tại bây giờ, và tôi tôn trọng chính mình.

Cúi khom người trước một người đã từng vứt bỏ mình ra đi, chính là một sự không tôn trọng bản thân vào bậc nhất. Tôi biết, có nhiều người dùng con tim để lấn át lý trí, và họ lôi cái quá khứ vàng son cùng người cũ ra để biện hộ cho hành động của mình. Nhưng dù sao, quá khứ cũng là quá khứ, hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Hôm nay, tôi không còn muốn tiếp tục những dây dưa không đáng có. Cho nên tôi đã thẳng tay block số điện thoại của người cũ. Suy cho cùng, sau khi chia tay, việc tôi thế nào, có ổn hay không, đã có người con gái khác lo lắng cho tôi. Và người cũ, không còn liên quan gì nữa.

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN