Chưa già mà mắt đã có nếp nhăn thì rất có thể là do bạn thường mắc phải một số thói quen dưới đây.

Các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn có thể xuất hiện sớm ngay cả khi bạn còn trẻ. Đặc biệt, những vết nhăn ở khóe mắt có thể là kết quả của việc thường xuyên duy trì những thói quen xấu sau. Chúng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi trên da và làm tăng các dấu hiệu lão hóa. Do đó, bạn hãy chú ý thay đổi nếu đang mắc phải những thói quen này nhé.

Không đeo kính khi bị cận

Nhiều người có thói quen không đeo kính khi bị cận. Việc làm này không chỉ hại đến thị lực mà còn làm gia tăng những vết nhăn quanh mắt. Do khi thị lực kém, bạn sẽ thường có xu hướng nheo mắt nhìn nếu không đeo kính. Thường xuyên nheo mắt khiến các nếp nhăn hình thành và xuất hiện nhiều ở vùng da này đặc biệt là khoé mắt. Để bạn chế tình trạng này, bạn hãy chú ý đeo kính đúng cách và có độ cận phù hợp.

Nếp nhăn dưới khóe mắt ngày càng nhiều đều là do những thói quen xấu sau

Trang điểm vùng mắt quá nhiều

Dùng cọ tán phấn ở vùng mắt mạnh tay hay trang điểm thường xuyên khiến vùng da này dễ xuất hiện các nếp nhăn. Bởi việc hay tác động lực vào vùng mắt khiến độ đàn hồi bị ảnh hưởng. Trang điểm nhiều cũng không có lợi cho làn da và làm gia tăng những dấu hiệu lão hóa. Do đó, bạn nên thao tác nhẹ nhàng khi trang điểm và hạn chế nếu không cần thiết là tốt nhất.

Nếp nhăn dưới khóe mắt ngày càng nhiều đều là do những thói quen xấu sau

Không che chắn khi đi nắng

Nhiều người chỉ chú ý đến da mặt mà quên mất vùng mắt cũng cần được chăm sóc và bảo vệ. Việc đi nắng không che vùng da này khiến chúng dễ gặp các dấu hiệu lão hóa. Hơn nữa, khi đi dưới trời nắng, bạn sẽ có xu hướng thường xuyên nheo mắt. Thói quen này sẽ khiến các nếp nhăn hình thành và xuất hiện ngày càng rõ.

Mỗi khi ra ngoài, bạn nên lựa chọn các dụng cụ che chắn đầy đủ. Các loại mũ lưỡi trai hay kính râm đều là những đồ dùng cần thiết để bảo vệ làn da mỗi khi ra đường.

Nếp nhăn dưới khóe mắt ngày càng nhiều đều là do những thói quen xấu sau

Nghịch điện thoại trước khi ngủ

Dùng điện thoại trước khi chắc hẳn là thói quen thường thấy ở nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Việc xem điện thoại ở không gian tối không chỉ làm giảm thị lực mà còn dễ gây mất ngủ. Việc thường xuyên thức khuya dùng điện thoại sẽ khiến quá trình sản sinh collagen tái tạo làn da bị cản trở. Các dấu hiệu lão hóa da như sạm, vết nhăn cũng xuất hiện sớm hơn.

Thường xuyên ăn vặt

Một trong những thói quen khó bỏ của nhiều người là ăn vặt. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân khiến làn da dễ xuất hiện tình trạng lão hóa sớm. Do các loại thức ăn vặt thường chứa hàm lượng đường cao, gây ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da và độ đàn hồi. Thay vì các loại đồ ăn chứa nhiều đường, bạn nên bổ sung những món ăn vặt tốt cho sức khỏe như salad, các loại hạt…

Nếp nhăn dưới khóe mắt ngày càng nhiều đều là do những thói quen xấu sau

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN