3 sản phẩm thông dụng này có thể là nguyên nhân khiến da bạn không đẹp lên dù chăm sóc rất kỹ lưỡng. Cùng xem đó là những sản phẩm nào và phương án thay thế là gì.

1. Thay vì dùng sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh...

Khi chọn sữa rửa mặt, không ít tín đồ làm đẹp thường chọn loại tạo bọt nhiều, làm da sạch bong kin kít sau khi sử dụng vì cho rằng có như vậy, da mới được làm sạch dầu thừa và bụi bẩn triệt để. Tuy nhiên, sự thật là sữa rửa mặt kiểu này có độ pH dao động từ 8 - 10, quá cao so với độ pH tự nhiên của da (5,5), dễ dàng xâm hại lớp mảng ẩm tự nhiên của da gây nên tình trạng da khô, thậm chí là trở nên kích ứng và yếu đi.

... hãy thay bằng sữa rửa mặt nhẹ dịu, không sulfate

Bất kể da bạn là da khô hay da dầu, sữa rửa mặt với thành phần nhẹ dịu, không sulfate (chất tạo bọt) đều là "đồng minh" của bạn. Chúng làm sạch da ở mức vừa đủ để cuốn trôi bụi bẩn, dầu thừa nhưng không gây ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của da, bởi vậy mà sau khi dùng, da vẫn giữ được sự mềm ẩm nhất định chứ không bị khô căng. Các chuyên gia da liễu đều công nhận đây là tất cả những gì mà bạn cần đòi hỏi ở một chai sữa rửa mặt và cũng là chìa khóa đơn giản mang đến làn da khỏe đẹp lâu dài.

Nếu bạn cũng chăm sóc da như người ta mà không thấy da đẹp lên, hãy xem xét thay thế 3 sản phẩm này

2. Thay vì dùng miếng lột mụn...

Miếng lột mụn dường như là giải pháp hữu hiệu, nhanh chóng nhất đối với đám mụn đầu đen lì lợm trên mũi, chưa kể còn mang đến cảm giác cực kỳ đã đời. Tiếc là cách này chỉ loại bỏ được một phần của đám mụn ấy mà thôi, phần còn lại vẫn nằm yên vị phởn phơ sâu bên trong lỗ chân lông.

... hãy thay bằng kem trị mụn

Biết được hạn chế của miếng lột mụn, bạn sẽ cần đến cách trị liệu cao tay hơn, trong trường hợp này là kem/gel trị mụn. Sản phẩm trị mụn lý tưởng nhất với mụn đầu đen là loại có chứa AHA và zinc oxide bởi khi kết hợp với nhau, chúng sẽ vừa hút sạch dầu thừa, làm phân rã nhân mụn đầu đen mà còn cải thiện lỗ chân lông. Ngoài ra, sản phẩm này cũng nhẹ nhàng êm dịu với da hơn rất nhiều khi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bôi lên vùng da cần xử lý mụn đầu đen mà thôi.

Nếu bạn cũng chăm sóc da như người ta mà không thấy da đẹp lên, hãy xem xét thay thế 3 sản phẩm này

3. Thay vì dùng sáp/dầu tẩy trang...

Sáp/dầu tẩy trang có thể làm sạch lớp makeup cũng như cặn bẩn trong lỗ chân lông rất hiệu quả nhưng đôi khi lại không phải người bạn tốt đối với làn da dầu hoặc da nhạy cảm. Khi bạn không nhũ hóa kỹ hoặc sử dụng sai cách, khả năng cao là dầu vẫn sẽ sót lại trên da và gây nên những tác hại ngoài mong muốn như gây bí da, nổi mụn, v.v... Ngoài ra, sau khi dùng sáp/dầu tẩy trang, bạn thường phải làm sạch da với sữa rửa mặt thêm một lần nữa và với nhiều người, việc này là rất mất thời gian.

... hãy thay bằng lotion tẩy trang

Mang đến cảm giác trơn mềm, nhẹ nhàng như sáp/dầu tẩy trang nhưng lại kiêm luôn chức năng làm sạch của sữa rửa mặt cũng như dễ dàng rửa trôi với nước, sản phẩm tẩy trang dạng lotion có thể là thứ hoàn hảo dành cho bạn. Các sản phẩm loại này thường có kết cấu lỏng vừa phải, dễ dàng cuốn trôi lớp trang điểm, cặn bẩn, làm sạch da hiệu quả mà lại rất tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn cũng chăm sóc da như người ta mà không thấy da đẹp lên, hãy xem xét thay thế 3 sản phẩm này

Nguồn: WhoWhatWear

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN