Phụ nữ có thể làm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, họ có sự tự tin nhất định, phong thái đĩnh đạc thì họ cũng chẳng cần đàn ông làm gì.

Cách đây lâu lâu, tôi có đọc được 1 bài báo, liệt kê ra 5 kiểu phụ nữ bị ghét nhất mọi thời đại: cô nàng lãng mạn, cô nàng thông minh, cô nàng nữ quyền, cô nàng đào mỏ và cô nàng có thói lẳng lơ. Theo sự sắp xếp ấy thì phụ nữ thông minh lại còn đáng ghét hơn cả phụ nữ lẳng lơ vài lần. Thì đấy, phụ nữ thông minh xếp thứ 2, trong khi phụ nữ lẳng lơ lại điềm nhiên ngồi ở hàng chót.

Chắc chắn đọc đến đây sẽ có nhiều người thắc mắc giống tôi, thế quái nào mà phụ nữ thông minh lại bị ghét được, trong khi xã hội này ai cũng thích những người thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang cơ mà. Thế nhưng, theo lời 1 người bạn tôi giải thích, rằng phụ nữ thông minh thì tuyệt vời đấy nhưng biết quá nhiều đôi khi lại là con dao 2 lưỡi giết chết tình yêu của họ. Trong 1 mối quan hệ lãng mạn, việc phụ nữ thông minh quá hiểu biết sẽ khiến đàn ông chán ngán. Nhất là nếu cô gái ấy thể hiện sự giỏi giang của mình ngay trong lần hẹn đầu tiên thì việc đàn ông bỏ của chạy lấy người là điều không khó xảy ra. 

Thế nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại, chưa chắc yêu hay cưới 1 cô nàng ngốc nghếch sẽ khiến cuộc đời đàn ông hạnh phúc hơn. Anh họ tôi cũng cưới một người vợ ít thông minh vì không muốn bị lép vế và cũng vì nghĩ rằng cô ấy hơi ngốc như vậy sẽ dễ dàng bảo ban theo nếp nhà mình hơn. Nhưng không, người vợ kém hiểu biết ấy chẳng làm nên trò trống gì, lúc nào cũng đưa ra những tối kiến khiến cho cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc, con cái thì hư hỏng, vợ chồng xích mích liên miên. 

Nếu chỉ vì thông minh mà không có ai yêu, thì phụ nữ thà ế cũng được - Ảnh 1.

Thật ra, trong thời đại này, tìm được 1 người phụ nữ ngốc nghếch cũng không còn dễ dàng nữa, dù phụ nữ thông minh không được lòng đàn ông nhưng điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc phụ nữ học nhiều, biết nhiều, giỏi giang thành đạt hơn người yêu hay chồng mình. Phụ nữ có thể làm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, họ có sự tự tin nhất định, phong thái đĩnh đạc thì họ cũng chẳng cần đàn ông làm gì. Nếu chỉ vì thông minh mà không có ai yêu, thì phụ nữ thà ế còn hơn là từ bỏ tri thức và sự giỏi giang của mình.

Tuy nhiên, có 1 kiểu phụ nữ nữa mà bây giờ rất hay gặp, ấy là thông minh giả ngốc nghếch. Kiểu phụ nữ này rất được yêu chiều. Chỉ cần nghe đàn ông nói, dù trong lòng đã biết mười mươi những vẫn diễn vẻ ngây thơ, mắt long lanh "Ôi anh giỏi quá, cái gì cũng biết". Đàn ông khoái lắm, vỗ ngực cho rằng mình thật ra dáng bậc trí thức và sao mà cái cô nàng đang ngồi trước mình kia thật đáng yêu quá chừng. Phụ nữ dạng này cũng được, nhưng không bền. Thông minh giỏi giang thì không thể che giấu mãi được mà sẽ bị phát hiện ra ngay và sự giả vờ khi đó sẽ bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực. Người đàn ông sẽ nghĩ rõ ràng người yêu mình thông minh hơn mình mà lại giả như ngờ nghệch vậy phải chăng để giễu cợt mình?

Tóm lại, phụ nữ đừng ngốc nghếch, cũng chẳng việc gì phải vờ ngốc nghếch để hòng kiếm được 1 mối chồng. Thông minh thì càng tốt chứ sao, chồng cũng chỉ là người đương nhiên cũng có lúc mắc sai lầm, nên những lúc như thế rất cần người vợ giỏi giang, khéo léo, lo lắng chu toàn cho gia đình êm ấm. Phụ nữ thông minh hãy cứ yên tâm, mình như thế nào, sẽ tìm được người như thế, cứ giỏi giang, thành đạt thì cuộc đời mới sung sướng, viên mãn. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN