Sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu có thể gây hại không ngờ cho sức khỏe đấy.

Tê và đau tay

Khi bạn cầm điện thoại trong thời gian quá lâu thường khiến máu khó lưu thông và dẫn đến tê tay. Đặc biệt, nếu dùng ngón tay lướt điện thoại quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đau khớp ngón tay, tê ngón tay thậm chí có người bị "đơ" ngón tay không co duỗi được.

Do đó, nếu đang dùng điện thoại mà bạn cảm thấy các ngón tay, bàn tay, đặc biệt là ngón cái bị tê, đau nhức, khó cử động thì nên bỏ điện thoại xuống ngay. Sau đó cần xoa bóp tay cho máu huyết lưu thông đều, xoay các ngón tay để các ngón tay linh hoạt hơn.

Nếu có 4 dấu hiệu này, bạn nên bỏ điện thoại xuống ngay để sức khỏe không bị gây hại thêm

Nhức mỏi cổ

Khi sử dụng điện thoại, thay vì nâng điện thoại lên cao ngang tầm nhìn thì rất nhiều bạn cúi sát đầu xuống điện thoại. Hành động tuy đơn giản này nhưng cực kỳ gây hại sức khỏe đấy.

Bởi khi bạn cúi xuống nhìn điện thoại như vậy thì tăng rất nhiều áp lực lên cột sống, nhất là ở đốt sống cổ. Thậm chí khi bạn cúi đầu 1 góc 60 độ thì cột sống đang phải chịu lực tương đương với 1 khối lượng 27kg. Thói quen này dần dần sẽ khiến cột sống cổ bị thoái hóa, hoặc bị gù lưng.

Do đó, nếu có cảm giác cổ nhức mỏi khi đang dùng điện thoại thì bạn nên đặt điện thoại xuống và làm vài động tác thư giãn xoay cổ. Đặc biệt, khi dùng điện thoại không nên cúi đầu quá thấp xuống màn hình thì mới không hại cột sống.

Nếu có 4 dấu hiệu này, bạn nên bỏ điện thoại xuống ngay để sức khỏe không bị gây hại thêm

Khô và mỏi mắt

Nhìn vào màn hình điện thoại quá lâu sẽ khiến mắt không kịp điều tiết nước nên rất dễ bị khô. Nếu bạn liên tục sử dụng điện thoại trong tình trạng khô mắt như vậy thì rất gây hại mắt. Nó không chỉ khiến mắt mỏi hơn mà lâu dài còn gây giảm thị lực nghiêm trọng.

Do đó, nếu cảm thấy mắt bị khô rát và mỏi thì bạn nên bỏ điện thoại xuống. và thực hiện một số hành động thư giãn cho mắt như chớp mắt, massage mắt, nhìn ra cửa sổ, đi lại xung quanh... để mắt đỡ bị hại bạn nhé.

Nếu có 4 dấu hiệu này, bạn nên bỏ điện thoại xuống ngay để sức khỏe không bị gây hại thêm

Hoa mắt, chóng mặt

Khi sử dụng điện thoại, do quá chăm chú vào màn hình nên ít khi nào bạn nhận ra được mình đang ngồi/ nằm 1 tư thế quá lâu. Khi ngồi 1 chỗ quá lâu như thế mà không cử động sẽ cản trở quá trình lưu thông máu đặc biệt là vùng đầu và não. Đó chính là lý do sau một thời gian "cắm mặt" vào màn hình điện thoại thì rất nhiều người bị choáng váng, chóng mặt. Nếu để tình trạng máu lên não thiếu liên tục như thế thì không chỉ hại não mà còn hại rất nhiều bộ phận khác của cơ thể.

Do đó, nếu đang dùng điện thoại mà bạn cảm thấy choáng đầu, hoa mắt thì nên bỏ điện thoại xuống và đứng dậy làm vài động tác giãn cơ ngay để máu lưu thông tốt hơn và cơ thể không bị ảnh hưởng nhiều.

Nguồn: Huffingtonposst & Dailymail

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN