Bạn có thể không tin, nhưng mình biết, rất nhiều bạn chi không tiếc tiền cho nhiều loại mỹ phẩm hay đồ trang điểm, tuy nhiên, theo quan điểm của mình, mọi thứ đắp lên bề mặt đều chỉ có thể giải quyết được vấn đề “bên ngoài" mà thôi. Chỉ có cách tạo ra môi trường tốt nhất và chăm sóc một cách chu đáo thì làn da mới có cơ hội phục hồi và khoẻ mạnh ở trạng thái tốt nhất! Nhất là trong tình trạng ô nhiễm môi trường đáng bạo động hiện nay ở Việt Nam, việc làm sạch da mặt càng trở thành một chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn làm đẹp.

Rửa mặt là bước tiên quyết và cũng là bước thường bị xem nhẹ hay làm một cách qua loa nhất trong tất cả các bước dưỡng da. Theo mình, đây lại là bước quan trọng nhất và tạo tiền đề quyết định cho các bước tiếp theo hiệu quả hay không. Trước đây, thông thường việc rửa mặt dù kỹ đến đâu cũng chỉ là dùng tay, khăn hay những dụng cụ cơ bản. Gần đây, phong trào sử dụng máy rửa mặt đã đi lên trông thấy và chứng minh được nhiều đặc tính ưu việt. Có rất nhiều cách phân loại các dòng máy, nhưng có 2 dòng cơ bản nhất:

1. Dùng sợi lông nhựa và tác động thuần cơ học

2. Dùng sợi silicone và có sử dụng sóng âm

Hiện tại dòng thứ 2 đã dần lấn lướt các máy rửa mặt dòng thứ 1. Ưu điểm thì có nhiều, có thể kể ra là sợi silicone bền hơn, mịn hơn, không bị bám bụi bẩn tạo cảm giác an toàn, sạch sẽ. Tham khảo dòng Luna Mini 2 của FOREO sẽ thấy, đây đang là dòng mới nhất của FOREO và đáp ứng được gần như đầy đủ các yêu cầu của mình. Ngoài ra, cơ chế dùng sóng âm T-sonic cũng giúp tác động sâu vào bên trong da chứ không chỉ bên ngoài như các máy thuần cơ học.

Đầu tiên là mức độ rung. Có rất nhiều hãng máy có nhiều chế độ rung tuy nhiên mỗi người lại có một “guu" khác nhau về vấn đề này. Có người thích kiểu rung mạnh mẽ, tác động tận vào xương, như massage kiểu Thái, có người lại thích êm, nhẹ nhàng. Mình nghĩ “khẩu vị" khác nhau thôi, nhưng cũng cần lưu ý là hãy lựa chọn máy có mức độ rung phù hợp với làn da của mình. Với da nhạy cảm có thể mức độ rung quá “mãnh liệt" sẽ có tác động không tốt, nhưng ngược lại, với một số da nhiều mụn đầu đen chẳng hạn, mức độ rung quá nhẹ nhàng sẽ gần như không có tác động hay xi nhê gì. Chính vì vậy việc lựa chọn 1 chiếc máy có trong mình 8 chế độ rung của LUNA mini 2 là một lựa chọn khôn ngoan vì chúng ta hoàn toàn điều chỉnh được cường độ phù hợp với tình trạng da hiện tại của mình. Công nghệ rung sóng âm T-sonic có lẽ không còn xa lạ với những ưu điểm vượt trội trong việc làm sạch, hơn hẳn so với dùng tay thông thường nhưng vẫn rất dịu nhẹ với làn da.

Thứ hai là thiết kế và kích cỡ. Đây là điểm rất quan trọng với mình, do thiết kế và kích cỡ quyết định đến việc mình có sử dụng được máy rửa mặt ở những vùng da khó tiếp cận hay không. Rửa mặt bằng tay có thể không triệt để nhưng chính các ngón tay khéo léo lại giúp chui vào tận ngóc ngách để rửa sạch bụi bẩn. Nhiều máy có kích cỡ quá to, đầu cọ bị thô cứng khiến mình rửa xong có cảm giác vẫn chưa thể nào hài lòng, do có khu vực thì trơn láng, có khu vực thì qua loa như chưa động vào mấy như phần cánh mũi, hốc mắt,...

Thứ ba là mức độ thuận tiện. Mình cực kỳ thích các máy dùng pin sạc, vì nó cho mình cảm giác tự do thoải mái khi sử dụng. Pin sạc càng lâu, thời gian sử dụng càng dài thì càng tốt. Vì mình rất không muốn lích kích dây rợ và càng không muốn ngày nào cũng phải cắm sạc, chờ đợi mới sử dụng được. Với LUNA mini 2 một lần sạc có thể dùng tới 5 tháng sau đó. Kích cỡ nhỏ gọn cũng giúp mình sử dụng được khi đi du lịch. Chỉ có điều vì là máy dùng pin sạc nên bạn cần nhớ để trong hành lý xách tay chứ không ký gửi được. Nhưng cũng chẳng lo, vì nếu trọng lượng nhẹ thì việc bỏ thêm một món đồ nhỏ vào túi xách cũng không có gì đáng ngại.

Cuối cùng, đó là giá thành. Dù giá cả một chiếc máy rửa mặt không hề rẻ, nhưng mình tin rằng đây sẽ là một khoản đầu tư đáng tiền, nên mình đã tìm hiểu và lựa chọn rất kỹ. Mình muốn khoản chi phí bỏ ra này phải được sử dụng có hiệu quả tính bằng vài ba năm trời thì mới đáng, chứ mình hoàn toàn không muốn mua một thiết bị chỉ dùng vài ba lần là bỏ. Về giá thì mình cũng hơi lăn tăn một chút lúc ban đầu do đắt hơn hẳn máy của các hãng khác, nhưng xét cho cùng, với 2 năm bảo hành và 10 năm bảo đảm chất lượng thì đây cũng là những giá trị lớn để mình cân nhắc khi mua máy!

Hiện nay tình trạng hàng giả và nhái rất phức tạp, để tham khảo thêm các thông tin chính hãng về máy các bạn hãy truy cập website FOREO nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN