Yêu thì dễ nhưng làm sao để giữ lửa cho tình yêu không phải cặp đôi nào cũng biết cách. Nếu bạn và người ấy mắc phải những sai lầm dưới đây thì sớm muộn gì tình yêu cũng tan vỡ và đường ai nấy đi mà thôi.

1. Đẩy mọi thứ đi quá nhanh       

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Những người mới yêu thường muốn dành mọi khoảng thời gian trong ngày để ở bên nhau. Họ thích cảm giác được ngày ngày nhìn ngắm người mình yêu, thích cảm giác được nắm tay đi dạo, thích những tin nhắn nối đuôi nhau thâu đêm suốt sáng. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến nhàm chán. Vì khi gặp nhau thường xuyên, các cặp đôi mới yêu thường không biết nói thêm với nhau chủ đề gì, dường như mọi hoạt động đối phương đều biết và hiểu tận chân tơ kẽ tóc. Cảm giác thích thú khi nói chuyện với nhau dần thay bằng chán chường vì không còn gì để thu hút sự chú ý của đối phương.

Trong trường hợp này, các bạn trẻ nên hạn chế gặp nhau, chừa một khoảng riêng để người kia đủ nhớ về mình. Việc ít gặp không có nghĩa là bạn không muốn bên cạnh người thương, mà là cho nhau một khoảng thời gian riêng tư để lo cho cuộc sống. Yêu là cùng nhau xây đắp tương lai đúng không nào?

2. Đòi hỏi về sự hoàn hảo

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Những ngày mới yêu, đôi bên luôn cố gắng trao nhau những câu nói có cánh, những cử chỉ quan tâm. Cảm giác bên nhau khiến họ hạnh phúc như thế giới chỉ còn lại 2 người. Tuy nhiên, cũng từ đó họ bắt đầu có những nhu cầu đòi hỏi về nhau nhiều hơn. Đó là biểu hiện của những cử chỉ giận hờn với những việc tưởng chừng như rất nhỏ. Hôm nay anh chúc cô ngủ ngon, cô nhắn tin chúc lại, anh chưa đọc mà đã ngủ, cô giận. Hôm sau anh đến đón cô đi học, cô bận trang điểm mãi nửa tiếng sau mới có mặt, trời nóng ran, hai người cãi nhau không ai nhường ai... những trường hợp như thế không thiếu phải không nào?

Bạn nên nhớ, thế giới này sẽ không ai hợp với ai nếu không có sự cảm thông, chia sẻ. Sự hoàn hảo trong tình yêu chỉ có thể trên phim ảnh mà thôi. Nếu muốn có một tình yêu lâu bền, trước nhất, bạn phải yêu luôn khuyết điểm của người ấy. Với điều kiện khuyết điểm đó không quá đáng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này là được.

3. Luôn muốn sở hữu đối phương

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Có nhiều bạn trẻ nhận định sai lầm rằng yêu là phải sở hữu, khiến đối phương hoàn toàn thuộc về mình. Đây quả là một suy nghĩ lệch lạc. Mỗi con người là một cá thể riêng biệt, có suy nghĩ và cách sống riêng. Không lí nào vì họ yêu bạn mà họ phải đánh mất đi chính bản thân mình, trở thành vật sở hữu của riêng bạn cả.

Nếu tình yêu đủ lớn, họ sẽ biết tự hi sinh vì bạn chứ không phải bởi những ý muốn sở hữu mà bạn cố gieo vào đầu họ. Người luôn muốn sở hữu đối phương thường hay ghen tuông, nóng vội, dễ thốt ra những lời nói tổn thương người khác mà chính bản thân họ cũng không kiểm soát được. Ý muốn sở hữu đối phương khiến bản thân ngộ nhận rằng mình yêu người đó rất nhiều, không thể sống thiếu họ... thường là những cảm xúc sai lầm. Vì khi yêu, người ta thường cố gắng làm người yêu mình vui vẻ, chứ không phải áp đặt, buộc họ phải nghe theo ý mình.

4. Luôn né tránh những cuộc nói chuyện nghiêm túc

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Có thể khi yêu, bạn luôn muốn tỏ ra là người hiểu chuyện, biết cảm thông và lắng nghe, bạn không muốn người yêu thất vọng về mình. Do đó, khi có những cuộc cãi vả xảy ra, bạn thường cố đè nén cảm xúc của mình xuống thay vì trực tiếp nói lên những bất mãn. Lâu dần, nó tạo ra những khoảng cách lớn hơn khi không thể bộc bạch, thổ lộ những điều thầm kín. Đến một lúc nào đó, khi không thể nhịn được nữa, cuộc tình sẽ chấm dứt.

Giá như lúc đầu, hai người nói thẳng với nhau về những quan điểm của mình, để đối phương biết bạn cần gì, biết mình sai ở đâu, thì cuộc tình của bạn chắc hẳn đã trở thành bức tranh hạnh phúc. Nói chuyện nghiêm túc với nhau, tại sao không?

5. Luôn nhắc đến người yêu cũ

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Có thể người yêu cũ là chướng ngại lớn nhất cho những cặp mới yêu. Làm sao có thể quên được cảm giác anh ấy (cô ấy) đã từng hạnh phúc với người mà mình đang yêu? Nếu lúc nào người yêu của bạn cũng nhắc về người yêu cũ, liệu rằng bạn có thể vui vẻ được không?

Ai cũng có quá khứ, và không ai muốn mình cứ mãi sống với quá khứ. Một cuộc tình đi qua chẳng còn gì ngoài kỷ niệm. Tuy nhiên, không thể vì quá khứ đã từng yêu người đó thì bây giờ người đó vẫn là người mình yêu. Bạn nên nhớ rằng, người đó là quá khứ, bạn mới là hiện tại. Nếu người đó thật sự tốt, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân, thì họ đã không chia tay. Không có lí do gì bạn phải đem quá khứ đó ra mà dằn vặt bản thân và người mình yêu đúng không nào? Ngược lại, nếu bên nhau mà anh ấy cứ mãi đem bạn ra so sánh với người cũ, thì... dừng ngay! Đó không phải người yêu bạn. Mọi sự so sánh giữa hai con người đều khập khiễng.

6. Luôn nói dối

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Không ai muốn nghe lời nói dối, đặc biệt với người mà họ hết mực yêu thương, tin tưởng. Có thể lời nói dối ấy không gây thiệt hại gì lớn nhưng dần dần sẽ trở thành thói quen. Một lời nói dối, kéo theo một lời nói dối khác để che đậy... và cuối cùng, câu chuyện tình yêu trở thành một trò lừa của những người trong cuộc. Với những việc nửa kia cần lời khuyên chân thành... tốt nhất, đừng bao giờ nói dối!.

Không nói dối không có nghĩa là lúc nào bạn cũng nói “thẳng” như tát nước vào mặt đối phương. Thay vì những lời nói “thô” và thẳng thật, bạn nên nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên để đối phương tiếp nhận, chẳng hạn: "Anh thấy chiếc váy đó đẹp, nhưng cái kia càng đẹp hơn, nó hợp với em hơn đấy”. Phải chăng sẽ khiến cô ấy vui tít lên được vì được khen và được bạn chú ý không?

Trong tình yêu, gặp nhau và đến với nhau đã là duyên phận. Nếu như không biết trân trọng, gìn giữ, thì tình yêu ấy cũng như đóa hoa, nở nhanh rồi tàn lụi. Chẳng ai mong hạnh phúc của mình bị đổ vỡ phải không nào? Hãy cố gắng tránh rơi vào những trường hợp này để có một tình yêu lâu bền bạn nhé.

Hạnh Nguyên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN