“Rung động đầu đời” là một trong những điều đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Khi ta thích một ai, ta sẽ không điều khiển được chính mình.

Có ai trong quãng đời đi học mà không rung động trước một ai cơ chứ… Dù là người lạnh lùng hay thích sống trong khép kín, trầm lặng rồi đến cả những người ngày ngày chỉ biết vùi đầu vào sách vở và kể cả những người luôn sống theo một dãy quy tắc thì cũng sẽ đến ngày bị dậm chân tại chỗ trước một ai đó mà thôi.

Có vài người nghĩ rằng thích một ai đó khi đang còn đi học là không tốt, nó ảnh hưởng đến nhiều thứ và làm xáo trộn những thứ đang hoạt động bình thường trong cuộc đời ta. Nhưng thử hỏi có ai ngăn được con tim mình, có ai cấm được lí trí.

Ai cũng vậy, đừng lấy làm lạ khi cách cư xử của ta với ai đó có đôi chút khác bình thường, đừng lấy làm lạ khi ta không còn là ta khi đứng trước một ai đó, bởi chúng chỉ là những điều hiển nhiên sẽ phải xảy ra, chỉ có điều ta chưa xác định được thời gian nhất định mà thôi.

“Rung động đầu đời” là một trong những điều đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Khi ta thích một ai, ta sẽ không điều khiển được chính mình. Đứng trước họ, ta cảm thấy ngại ngùng, khó nói, ta thích thấy họ nhưng lại không dám nhìn thẳng vào mắt họ, ta quan tâm họ theo một lối mòn đặc biệt. Dù mọi tình huống xảy ra giữa ta và họ sẽ hơi mất tự nhiên nhưng ta vẫn luôn muốn chúng tiếp tục. Đó chính là sự rung động mang tên “thích”.

Nếu đã thích ai rồi thì đừng cố né tránh tình cảm của mình

Thích một ai đó dễ dàng nhưng cũng dễ nguôi. Cảm xúc mà, nó sẽ tự rẽ từ nhánh này sang nhánh khác, khó lòng mà trách chúng. Tôi từng thích cậu ấy và cậu ấy cũng từng rung động. Cứ ngỡ sẽ bền chặt dài lâu nhưng rồi cũng đến ngày kết thúc. Mọi thứ luôn có thể xảy ra mà, chúng tôi xác định dừng lại khi cả hai đã không còn cái gọi là thích, chỉ gọi là thích thôi không phải là yêu nhé!

Thích mà, nên ngại ngùng có, khó nói có, chỉ là tiếp xúc nói chuyện thôi cũng thấy như gượng ép, gặp nhau là tránh nhau vì ngại, chúng tôi chỉ trò chuyện qua mạng, lặng lẽ quan tâm nhau vậy thôi. Mỗi người có cuộc sống riêng, chúng tôi còn lo cho việc học hành của riêng mình…

Chúng tôi còn rất trẻ, chúng tôi xuất hiện trong cuộc đời của nhau và tô điểm thêm màu sắc cho chúng. Dù thời gian thích nhau ngắn hạn nhưng vẫn đủ đẹp lắm rồi. Bây giờ, chúng tôi vẫn hay gặp nhau và vẫn tôn trọng nhau, chỉ có cái khác là sự rung động trước đối phương đã không còn. Vậy đấy, tôi mới bảo là thích dễ dàng và cũng dễ nguôi. Tôi vui vẻ trước sự thay đổi cảm xúc đó, mọi thứ thuộc bản chất suy nghĩ ta đâu điều khiển được.

Nếu thích một ai, đừng cố né tránh, hãy thẳng thắn đối diện và phải biết nâng niu cái “rung động đầu đời” của bản thân mình dù kết quả chưa biết là cảm nắng lâu dài hay cảm nắng ngắn hạn… Mọi cái “thích” của tuổi học trò luôn đẹp theo một cách đặc biệt.

Hue – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN