Thường lúc mới yêu ai cũng say đắm nồng nàn, tuy nhiên,chỉ  sau một khoảng thời gian hai người đã không còn nồng nhiệt như lúc đầu dù rằng vẫn bên nhau, yêu nhau. Vì sao vậy?

Đôi khi chuyện tình yêu của hai bạn rơi vào thế bế tắc, không phải do anh ấy không quan tâm mà bởi bạn thấy chán chán. Yên tâm, bạn không phải là người duy nhất có những suy nghĩ như vậy. Vì có thể ngày không đẹp trời nào đó, bạn thức dậy và chỉ muốn được trở lại thời kì một thân một mình tự do tự tại thế thôi. . Sau đây là những lí giải vì sao các cặp đôi khi đang yêu bỗng dưng… thấy chán nhau, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Do tâm trí vẫn còn đang lang thang đâu đó

Cho dù bạn thích anh ấy rất nhiều nhưng sâu thẳm trong thâm tâm bạn vẫn luôn chờ đợi một người tốt hơn anh ấy, thế nên dù bạn đã có người yêu nhưng tâm trí vẫn còn lang thang đâu đó với người mà bạn cho là có thể “hay ho” hơn anh ấy. Vậy nên, nếu bạn chưa thật sự hạnh phúc với người mà mình đã “bật đèn xanh” thì tốt hơn hết là bạn nên dừng lại và tìm cho mình một người phù hợp hơn chứ đừng “đứng núi này trông núi nọ”.

bestie nhung li do chan yeu

Không thể giao tiếp với người ấy

Hai bạn dường như bị “mất sóng” lẫn nhau, và càng về sau tình trạng ấy càng biểu lộ rõ rệt, bạn không cảm nhận được tình yêu cho dù anh ấy vẫn hiện diện bên cạnh bạn, quan tâm đến bạn mỗi ngày. Bạn không thể giao tiếp tốt với anh ấy, bạn có tâm sự và kể cho anh ấy nghe nhưng anh ấy chả có vẻ gì là đang lắng nghe và thấu hiểu bạn. Dần dần bạn không còn chia sẻ cảm xúc của mình với anh ấy nữa, và khi ấy tình yêu cũng sẽ nguội lạnh theo.

Không có kế hoạch gì cho tương lai

Bạn có nhiều đột phá, có rất nhiều kế hoạch cho tương lai hai người nhưng anh ấy đáp lại những kế hoạch ấy có vẻ rất dửng dưng. Kế hoạch của bạn có thể chung chung, cũng có thể chi tiết đến từng đứa con…, và đó có thể là một câu chuyện dài hơi,nhưng hai bạn phải cùng nhua ngồi lại, cùng nhau bứt phá khỏi vòng vây vô hình nào đó để cùng nhau tạo nên những khoảng khắc điên rồ, những kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu nông nổi mới đủ sức gắn tình yêu thêm bền chặt theo năm tháng.

bestie nhung li do chan yeu

Luôn nhớ về quá khứ FA huy hoàng

Ôi, thời FA huy hoàng của mình nay còn đâu? Biết bao nhiêu “vệ tinh” vây quanh, bao anh sẵn sàng đưa đi đón về. Giờ có mỗi anh ấy bên cạnh mà suốt ngày bỏ lơ, không họp hành thì cũng công tác xa... Và vì thế bạn cảm thấy mình như bị mất giá.

Lặp lại hằng ngày những thói quen nhàm chán

Khi tình yêu bắt đầu trở nên đơn điệu, các cặp đôi sẽ cảm thấy ngột ngạt giống như bị nhốt trong một căn phòng khép kín. Mỗi ngày đều đặn như đi làm về gặp nhau, ăn tối, đi xem phim... không có gì mới và hoàn toàn có thể đoán trước được. Thế nên, hãy đổi mới thời khóa biểu mỗi tuần, mỗi tháng cho tình yêu thêm ngọt ngào, bạn nhé!

bestie nhung li do chan yeu

Không tạo cho nhau những bất ngờ thú vị

Có một sự thật là, khi quen nhau lâu, các cặp đôi thường không cần giữ hình ảnh hay cố gắng ghi điểm trong mắt đối phương nữa. Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn cảm thấy ngạc nhiên thú vị do chàng là khi nào không? Nếu bạn đang chán vì anh ấy không còn cuốn hút bạn như trước, sao bạn không thử chủ động lên kế hoạch cho một kì nghỉ ở một nơi hai bạn chưa từng trải nghiệm bao giờ?

Vội vã “yêu cuồng sống vội”

Cũng có thể do bạn đã quá vội vàng “yêu cuồng sống vội”, có thể chưa tìm hiểu người ấy có thực sự là một nửa của bạn chưa đã vội vàng tay nắm tay nhau. Đến khi hết cơn say nắng, bạn trở về trạng thái ban đầu – chán yêu và muốn được độc thân vui vẻ.

bestie nhung li do chan yeu

Còn “say nắng” một người khác thú vị hơn

Sự thật là ngay cả khi không hề có chủ đích, bạn vẫn có thể bị thu hút bởi những anh chàng thú vị, ga lăng, lịch lãm bên ngoài. Bạn không muốn làm anh ấy buồn, nhưng lại không thể bắt cái đầu ngừng suy nghĩ về những người đàn ông ngoài kia. Bạn không muốn ngoại tình, chỉ là mối quan hệ hiện có của bạn đang chết dần chết mòn vì suy nghĩ này của bạn.

Đánh mất cuộc sống của chính mình

Yêu nhau, nhưng bạn cần nhớ rằng không nên đánh mất đi cuộc sống của chính mình. Đừng để khi yêu thì bạn sẽ không còn thời gian dành riêng cho bản thân và những mối quan hệ bạn bè khác. Đừng để thời gian của bạn đã bị anh ấy chiếm hữu hoàn toàn. Thậm chí bạn phải ăn những món anh ấy thích, làm điều anh ấy cho là đúng.... Cho dù anh ấy có ý tốt, quan tâm bạn từng li từng tí đi chăng nữa, thì sau cùng vẫn là anh ấy không hiểu... điều bạn thực sự cần được là chính mình thôi.

Những sai lầm khi yêu các cô gái trẻ cần phá vỡ để tránh làm tổn thương trái tim mình.

Sau tất cả, các cặp đôi cần hiểu rằng, chuyện này không ai sai ai đúng, chỉ là đột nhiên mình chán nhau thế thôi. Và rồi hãy bình tĩnh, thời gian sẽ lại đưa mọi thú về đúng với quỹ đạo của nó, và rồi tình cảm của các cặp đôi sẽ lại tươi mới và ngọt ngào như lúc mới yêu thôi!

Uyên Phương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN