Đến cả bản thân bạn còn không biết trân trọng, yêu thương chính mình thì liệu ai có thể làm tốt được điều đó nữa?

Chẳng biết từ bao giờ mà mỗi lần lướt một vòng trên mạng lại lấy hàng vạn kiểu than vãn. Người kêu ca ế ẩm, kẻ lại mong chờ bạch mã hoàng tử xuất hiện. Chị em nào đăng một cái ảnh, cũng phải đính kèm thêm dăm ba câu ngôn tình kiểu: "Cần một bàn tay", "Anh đang ở đâu đấy anh?", "Em tốt thế này sao anh còn chưa yêu em?"... Muôn kiểu hạnh phúc tắc đường, chờ đợi tình yêu được đưa lên Facebook, Instagram...

Các nàng cứ mải mê than vãn, trách số phận, oán ông trời chưa cho mình gặp ý trung nhân. Tôi chợt nghĩ, liệu có phải cứ ngồi yên một chỗ, đăng ảnh và caption sướt mướt lên mạng là sẽ có người yêu hay không? Nếu ai cũng dành thời gian kêu ca trên mạng xã hội thì lấy đâu ra lúc để yêu nhau?

Nếu không có được chuyện tình trong mơ, hãy có một cuộc sống độc thân đáng ghen tị

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu không chỉ là chuyện đúng người, đúng thời điểm mà còn là nghệ thuật thu hút đối phương. Càng bị động, càng than vãn chỉ khiến bản thân thêm nhạt nhẽo, cô độc vẫn hoàn cô độc mà thôi.

Tình yêu không phải cái đích duy nhất của hạnh phúc. Đừng vì nhìn bạn bè ai cũng tay trong tay cùng người khác mà tự ti vì mình chỉ có một mình. Biết đâu nhiều đôi cũng chỉ mong trở lại thời độc thân để được tự do, không còn cãi vã, ghen tuông, hờn giận. Cuộc sống này có vô vàn điều thú vị, ẩn chứa năng lượng tích cực dành cho bạn, đâu phải chỉ có tình yêu mới đem lại được?

Nếu không có được tình yêu lãng mạn, hãy có một cuộc sống độc thân khiến xung quanh phải ghen tị. Để người khác nhìn vào không chép miệng thương xót cho mình, để sau này có thể tự tin nói với người ấy của sau này rằng: "Những ngày mà anh chưa đến, mọi thứ với em vẫn rất tuyệt vời".

Nếu không có được chuyện tình trong mơ, hãy có một cuộc sống độc thân đáng ghen tị

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu chỉ là chuyện sớm muộn, chẳng ai sống trên đời này mà không một lần cảm nắng hay yêu thương một ai. Nhưng nếu vẫn chưa gặp đúng người thì đừng gấp gáp. Thiếu tình yêu thì còn nhiều tình khác, ví dụ như tình thân, tình bạn bè, tình tri kỉ... Tình gì cũng sẽ mang đến năng lượng cho bạn, quan trọng là bạn có nhìn ra hay không thôi.

con gái, đừng chỉ biết đến mỗi tình yêu, suy nghĩ lúc nào cũng chỉ biết trông chờ vào một người đàn ông. Bạn có thể không quá tài giỏi để hiểu đông hiểu tây, không quá xinh đẹp để thi hoa hậu, nhưng nhất định phải mạnh mẽ để tự bảo vệ mình, tươi tắn nhất có thể để sống một đời thật vui. Chẳng bờ vai nào vững chãi bằng bờ vai chính mình, hạnh phúc luôn ở bên cạnh, chỉ khác ở cách bạn cảm nhận mà thôi.

Nếu không có được chuyện tình trong mơ, hãy có một cuộc sống độc thân đáng ghen tị

Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn biết yêu bản thân, tự làm mình thú vị thì tự khắc sẽ có người chú ý. Đầu tiên, cơ thể bố mẹ trao cho thì phải quý trọng nó, luôn giữ cho nó được khỏe mạnh và xinh đẹp. Thứ hai, tinh thần và trí tuệ luôn cần được trau dồi, phải khiến mình đẹp từ trong ra ngoài, từ đỉnh đầu cho đến gót chân. Có thể không tỏa sáng bằng nhan sắc, cũng phải nổi bật bởi nội tâm.

Mỗi ngày, dùng smartphone ít thôi, đặt máy xuống, ra đường hít thở, vận động nhiều hơn. Mạng xã hội suy cho cùng cũng chỉ là mạng ảo, người thật việc thật ngoài đời còn chẳng ăn ai, tốn công "thả thính" trên mạng chẳng khác gì "rao bán" mình công khai cả. Thế giới ngoài kia đủ sắc màu, đủ thú vị, cứ ra ngoài đi rồi bạn sẽ gặp được nửa kia thôi.

Hãy nhớ rằng, mỗi cô gái đều có một bạch mã hoàng tử dành riêng cho mình. Anh ấy có thể đến sớm hoặc muộn, nhưng đừng để đến lúc chàng xuất hiện mới cuống cuồng đi tút tát bản thân. Như thế thì chẳng có hoàng tử nào muốn ở lại bên mình lâu đâu!

Theo MP/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN