Bạn đã từng trải qua 6 khoảnh khắc đau lòng này từ khi trở thành một fan Kpop chưa?

1. Không thể tham gia concert của thần tượng

Khi hâm mộ một thần tượng nào đó thì việc được tận mắt chứng kiến những màn biểu diễn của họ là một điều mà fan Kpop nào cũng ao ước. Tuy nhiên để có thể tham dự được một concert là điều không hề dễ dàng với nhiều fan vì khoảng cách địa lý, điều kiện kinh tế và số vé giới hạn.

Hàng năm có hàng chục nhóm nhạc tổ chức concert lớn nhỏ, trong khi các fan trong fandom ai ai cũng kéo nhau đi xem và về kể cho nhau nghe cảm xúc của họ khi được tận mắt chứng kiến các màn trình diễn của idol thì ngược lại, cảm giác của các fan không thể tham dự sẽ rất ganh tị và thậm chí có chút đau lòng khi không thể hòa mình vào dòng cảm xúc đáng nhớ đó cùng với fandom của mình.

Chưa kể ở concert còn có rất nhiều màn trình diễn đặc biệt được các thần tượng trình diễn độc quyền như các sân khấu solo của từng thành viên, những màn kết hợp độc đáo và những VCR đặc biệt chỉ concert mới có.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 1.

Tham gia concert các fan còn được xem những màn trình diễn độc quyền được các thần tượng đặc biệt chuẩn bị

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 2.

Cảm giác được "quẩy" hết mình, hét hết sức cùng với thần tượng và fandom là cảm giác chắc chắn fan Kpop nào cũng mong muốn được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời

Ngoài album, fansign thì concert chính là mục đích quan trọng nhất phải đạt được khi thần tượng một idol nào đó của đại đa số fan Kpop. Vì còn gì đau lòng hơn khi hâm mộ một thần tượng ròng rã suốt bao năm mà vẫn không thể chứng kiến trực tiếp các màn trình diễn của họ ở ngoài đời thực?

2. Không thể gặp được thần tượng ngoài đời

Gặp được trực tiếp thần tượng của mình ở ngoài đời thực chắc chắn là điều mà fan Kpop nào cũng muốn bởi vì còn gì tuyệt vời hơn khi được gặp gỡ và tương tác với người mà mình chỉ được nhìn qua màn hình bấy lâu. Tuy nhiên cơ hội để gặp được các thần tượng cũng không dễ dàng gì khi họ không có lịch trình và được quản lý cực kì nghiêm ngặt.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 3.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được trực tiếp tương tác với thần tượng ở ngoài đời

Cách hiệu quả nhất để gặp gỡ trực tiếp các thần tượng chính là tham gia fansign hay fanmeeting của thần tượng đó vì đây là những sự kiện mà các fan có thể tương tác và tiếp xúc với idol ở khoảng cách gần nhất. Không chỉ được tiếp xúc, được nói chuyện mà nhiều fan may mắn hơn còn được các idol xoa đầu hay nắm tay...

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 4.

Được tiếp xúc với khoảng cách gần thế này hỏi sao các fan không khỏi đau lòng khi vụt mất cơ hội tham gia các sự kiện như fansign

Tuy nhiên, lượng fan rất đông nhưng số suất tham gia thì có hạn nên đã dẫn đến tình trạng có rất nhiều fan tới giờ vẫn chưa thể có cơ hội gặp được trực tiếp idol của mình.

3. Khi thần tượng có scandal

Mỗi khi thần tượng xảy ra scandal, không chỉ chính họ là người phải chịu thiệt hại trực tiếp mà các fan cũng đau lòng không kém khi liên tục phải nghe những tin không hay và những bình luận tiêu cực nhắm đến thần tượng của mình.

Scandal mà các fan không muốn thần tượng của mình bị "dính" vào chắc chắn là hẹn hò và những scandal liên quan đến pháp luật. Tính nghiêm trọng của mỗi scandal là khác nhau nhưng fan nào cũng có chung một cảm giác trống rỗng và đau lòng khi nghe tên thần tượng bị rêu rao khắp các mặt báo đi cùng với những từ ngữ tiêu cực.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 5.

Hẹn hò...

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 6.

..và pháp luật là 2 scandal khiến các fan đau lòng và sợ phải đối diện nhất

Nếu scandal được thanh minh thì các fan sẽ cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào nhưng ngược lại, những scandal nghiêm trọng với bằng chứng không thể chối cãi có thể sẽ khiến cho tinh thần một bộ phận fan hâm mộ phải suy sụp vì đặt niềm tin quá lớn vào thần tượng mà họ đã tin tưởng ủng hộ suốt một thời gian dài.

Xảy ra scandal cũng có nghĩa hình ảnh và vị trí của một thần tượng bắt đầu có dấu hiệu bị lung lay và các fan của họ cũng liên tục phải đấu tranh với công chúng và truyền thông để bảo vệ thần tượng trước những lời lẽ không hay. Đây là một việc có lẽ không người hâm mộ nào muốn đối diện vì chẳng ai muốn nghe những lời xúc phạm và chỉ trích nhắm đến idol của mình. Thần tượng và người hâm mộ là một tổ hợp không thể nào tách rời, những scandal dù cho chỉ nhắm đến một trong hai nhưng cả hai đều sẽ bị ảnh hưởng cách trực tiếp, nên khi các thần tượng gặp phải bất kì scandal lớn nhỏ gì thì các fan của họ cũng cảm thấy lo lắng và đau lòng không kém.

4. Thần tượng bị chấn thương

Các thần tượng phải liên tục luyện tập và chạy show với cường độ cao nên việc chấn thương chắc chắn không thể tránh khỏi. Mặc dù người bị thương là các idol nhưng các fan của họ cũng vô cùng đau xót và lo lắng không kém. Các fan liên tục thể hiện sự ủng hộ và khích lệ qua các hashtag trên mạng xã hội từ xa như một cách chăm sóc, củng cố tinh thần cho các thần tượng khi họ gặp chấn thương.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 8.

Các fan cũng đau lòng không kém khi nhìn thấy thần tượng bị thương

5. Thành viên rời nhóm

Khi một fan hâm mộ đã theo dõi một nhóm nhạc một thời gian đủ dài để quyết định gắn bó thì bỗng nhiên một thành viên vì một lý do nào đó phải rời nhóm có lẽ là điều đau lòng nhất của một fan hâm mộ Kpop. Không chỉ hụt hẫng vì idol rời nhóm mà nhiều fan còn phải đưa ra lựa chọn ủng hộ bên nào khi idol của họ và nhóm nhạc không còn chung một lối đi.

Việc thành viên rời nhóm khiến các fan đau lòng hơn cả khi những thành viên mà họ luôn mong đợi xuất hiện cùng nhau sẽ không còn đứng chung một sân khấu, một sự kiện hay bất cứ hoạt động nào nữa. Tình cảm giữa các thành viên trong nhóm cũng sẽ xa cách, thậm chí còn có nguy cơ rạn nứt và đây là điều không người hâm mộ nào muốn xảy ra với nhóm nhạc mà mình thần tượng.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 9.

Nhiều fan phải đưa ra lựa chọn đau lòng khi có thành viên rời nhóm

6. Tan rã

Tan rã là 2 chữ vô cùng "cấm kị" khi nhắc đến một nhóm nhạc nào đó vì không người hâm mộ nào mong muốn điều tồi tệ này sẽ xảy đến với nhóm nhạc mà họ thần tượng.

Nhưng đối với các fan của các nhóm nhạc dự án thì đây lại là điều bắt buộc phải xảy ra và điều đau lòng này họ buộc phải đối mặt. Tuy thái độ đối mặt của mỗi fan là khác nhau, có người sẽ mạnh mẽ chấp nhận, có người thì chưa muốn tin, có người thì "khóc hết nước mắt" vào ngày cuối cùng nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả các fan đều đau lòng khi chứng kiến nhóm nhạc mà mình hâm mộ suốt một thời gian dài phải đi đến kết cục không ai mong muốn này.

Nếu là một fan Kpop thực thụ, có lẽ ai cũng từng nếm trải 7 khoảnh khắc đau lòng này - Ảnh 10.

Tan rã là hai từ đau lòng nhất khi nhắc đến của một fan Kpop, đặc biệt là fan của các nhóm nhạc dự án

Tan rã cũng đồng nghĩa với việc các thần tượng sẽ có rất ít cơ hội xuất hiện trên truyền hình cùng nhau, thậm chí có nhóm còn không hề gặp lại nhau sau khi tan rã, chứng kiến những cảnh tượng này người đau lòng hơn ai hết không ai khác chính là người hâm mộ. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự tan rã của một nhóm nhạc, có thể do hết hạn hợp đồng, bất đồng nội bộ hoặc mâu thuẫn với công ty. Nhưng suy cho cùng dù lý do là gì thì hai từ "tan rã" cũng là giới hạn chịu đựng cuối cùng của một fan Kpop vì dù cho idol có vướng phải scandal hay rắc rối gì thì họ vẫn sẽ không bao giờ muốn nhóm nhạc phải đi đến kết cục mỗi người một ngã rẽ này.

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Điệp Phan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN