Buổi sáng, tôi tỉnh dậy và thấy bình minh lên trên những con đường lác đác người qua lại.

Buổi sáng, tôi tỉnh dậy và thấy bình minh lên trên những con đường lác đác người qua lại.

Nếu mai mình yêu nhau, không biết liệu chúng ta có tiếp tục nối dài những hạnh phúc.

Tôi nhiều lần đi qua được mất, cũng hiểu ra rằng không có hạnh phúc nào tự nhiên tồn tại mãi, yên vị mãi. Tôi từng nói chuyện với ai đó trong niềm hồ hởi rất lâu, cảm nhận người ta bằng tất cả chân thành và nhiệt huyết. Rồi thì vài tháng sau đó chẳng còn muốn nhắc tên nhau nữa.

Nếu mai mình yêu, hạnh phúc đó sẽ ở lại, hay chỉ hóa thành những lời cay đắng?

Hai chúng ta đã gặp được nhau, rồi hôm nay ngại ngùng trong cả những hạnh phúc.

Ta còn cần thời gian để đôi mắt nhìn sâu thêm vào đôi mắt. Tính cách, quá khứ và những giới hạn của con người đối diện là hết sức rõ ràng và không dễ dàng để hiểu.

Chúng mình vẫn an toàn trong tình cảm đó, là khi ta vẫn nhìn về phía nhau, cảm mến vẫn tràn đầy, lòng vẫn thầm mong con người kia gặp nhiêu may mắn và yên ổn. Chúng ta đôi khi giận nhau vì những cái chưa thể nói và định hình. Nhưng chỉ có một chút giận như vậy, thực chất là lòng vẫn cứ yêu.

yeu

Người với người, gặp nhau dăm ba hôm thì vẫn còn là lạ lẫm. Vậy làm thế nào để bước vào đời nhau và trở nên đặc biệt?

Chúng ta đâu ngây ngô để có thể viện vào mối duyên từ tiền kiếp. Chút ngọt ngào con trẻ có lẽ cũng chẳng thể lay động trái tim hai đứa mình nữa. Vậy tôi chọn một cách khác: tự mình đặt tình cảm vào con người đó, gieo hi vọng vào mối quan hệ đó. Ngày mai hi vọng đó nảy mầm, vút cao và che mặt trời. Dưới bóng mát mình đâu cần nghĩ ngợi...

Yêu ai đó, có thể sẽ là khi mình sẵn sàng đón nhật thật nhiều buồn tủi.

Vì ta đặt tình cảm vào một người. Trái tim mong muốn những cái chân thành và sâu sắc. Ta cuốn theo ngọt nhạt từ người ấy, dễ dàng xao động trước mọi động thái từ họ. Như thế nghĩa là ta muốn nương mình trong một tình yêu. Thế là ta có thể sẽ chơi vơi nếu người kia không màng đáp lại tình cảm ta dành nhiêu chân thành để gửi tới.

Dẫu vậy, tôi vẫn yêu em.

Biết ngày mai có thể câu chuyện mình buồn. Em cứ khóc, nhưng đừng khi nào cảm thấy đau lòng và hối tiếc. Việc gì phải hối tiếc khi mình dám vì thứ tình cảm mình trân quý mà cho đi. Hối tiếc làm gì khi trái tim ta vẫn còn biết đặt lòng tin và đánh đổi nhiều cái vì lòng tin ấy. Chúng ta phải vui vì ngày đó hai đứa mình đã dũng cảm, vui vì những cảm giác người kia từng mang lại.

Nếu mai mình yêu nhau, chúng ta chắc chắn sẽ hạnh phúc, ngay cả khi đứng giữa những lỡ làng...

Giadinhvietnam.com

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN