Nhờ thứ này mà lớp nền của bạn có thể sống sót qua 8 tiếng đi làm hay thậm chí là nguyên một đêm nhạc EDM với hàng tiếng đồng hồ "quẩy" nhiệt tình mồ hôi nhễ nhại. Thứ gì mà lợi hại đến vậy?

Một trong những "tai nạn" mà các cô nàng dễ gặp nhất khi đánh kem nền chính là lúc mới đánh thì da cực mướt, nhưng chỉ độ hơn một tiếng sau là lớp nền bắt đầu có hiện tượng xê dịch. Khi đó, kem nền không còn tiệp vào da, nói chính xác hơn là kem một đằng, da một nẻo, thậm chí còn loang lổ trông vô cùng mất mỹ quan.

Nếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhau

Vậy rốt cuộc thì những cô nàng giỏi tô vẽ làm thế nào mà lớp nền lại đẹp từ sáng đến tối, mượt mà bền màu trong nhiều tiếng đồng hồ mà chẳng hề suy chuyển? Mỗi người có một bí quyết riêng nhưng hầu hết các tín đồ trang điểm đều có chung một bảo bối, coi đây là chìa khóa làm nên lớp nền đẹp bất biến tưởng chỉ có trong phim. Nhờ thứ này mà lớp nền của họ có thể sống sót qua 8 tiếng công sở kèm theo vài tiếng hẹn hò buổi tối, thậm chí có thể trụ được qua nguyên một đêm nhạc EDM với hàng tiếng đồng hồ "quẩy" nhiệt tình mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Thứ gì mà lợi hại đến vậy? Câu trả lời chính là nước xịt cố định makeup (makeup setting spray).

Makeup setting spray là thứ bạn xịt lên da sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trang điểm. Loại "nước thần" này đảm nhận 2 nhiệm vụ: "chập" các lớp kem nền, phấn phủ, phấn má... lại làm một và khóa chặt chúng trên da, bảo toàn lớp makeup hoàn hảo trong nhiều giờ đồng hồ. Nó sẽ tạo một lớp màng bảo vệ vô hình ngăn không cho lớp lớp nền bị xê dịch dù gặp nước hay tiếp xúc với một bề mặt nào đó, đồng thời kiêm luôn chức năng kiềm dầu, giảm thiểu tình trạng tiết dầu làm trôi lớp makeup.

Nếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhau

Vậy nhưng điều thú vị ở nước xịt cố định makeup là ngoài cách sử dụng cơ bản là xịt lên da sau khi đã makeup xong xuôi, còn có tới 3 cách khác giúp bạn khai thác triệt để sự lợi hại của sản phẩm này. Sau đây là 3 cách dùng makeup setting spray có thể nâng công cuộc makeup của bạn lên một tầm cao mới.

Mix nước xịt với kem nền

Với tính năng "khóa" chặt lớp makeup trên da, makeup setting spray có thể được coi như một loại keo với khả năng kết dính đặc biệt. Khi mix loại "keo" này với kem nền, bạn sẽ nhận được một hỗn hợp kem nền với độ bám cao hơn, nhờ đó mà kem sẽ tiệp vào da hơn và lâu trôi hơn nhiều lần. Đây là bí kíp mà dân makeup hay rỉ tai nhau và đã được kiểm chứng rộng rãi về độ hiệu quả.

Dùng nước xịt như kem lót

Thay vì dùng makeup setting spray ở bước cuối cùng, bạn còn có thể dùng loại nước xịt này ở bước đầu tiên khi makeup, tức sau khi dưỡng ẩm và trước khi đánh nền. Sau đây là chia sẻ của một tín đồ makeup về tuyệt chiêu này: "Tôi thường xịt makeup setting spray lên da trước khi đánh nền, nhờ vậy mà kem nền bám tốt hơn hẳn. Lớp nước xịt này cũng đóng vai trò như một lớp màng ngăn cách kem nền và da (đặc biệt là khi tôi đang bị mụn), do đó mà da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, tôi thấy nó có công dụng không hề thua kém kem lót ở khoản làm mờ lỗ chân lông. Điều tuyệt vời là nó giúp kem nền bám chắc hơn nhưng vẫn giữ cho da mềm mịn, tựa như một lớp dưỡng ẩm bổ sung mà vẫn kiềm dầu vậy".

Dùng nước xịt làm ướt bông mút

Nhiều cô nàng thích tán kem nền với bông mút ẩm vì cách này tạo lớp nền mỏng nhẹ, mướt mát hơn so với việc tán bằng cọ. Lần tới, thay vì dùng nước, bạn hãy thử dùng chính makeup setting spray để làm ướt miếng bông mút. Tán kem nền bằng bông mút được tẩm makeup setting spray sẽ vừa cho hiệu ứng mỏng nhẹ, tự nhiên lại vừa có độ bám cao hơn, gia tăng "hạn sử dụng" cho lớp nền. Đây là bí kíp được rất nhiều biên tập viên làm đẹp tín nhiệm.

Nếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhau

Một số sản phẩm makeup setting spray chất lượng để bạn tham khảo:

Nếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhauNếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhauNếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhauNếu makeup mãi chẳng đẹp như người ta, dự là bạn chưa biết đến loại “nước thần” có đến 4 cách dùng khác nhau

Nguồn tham khảo: Byrdie

Alaia

Afmily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN