Nếu một ngày, người ấy rời bỏ bạn. Bạn sẽ làm gì?

Nếu một ngày, người đã từng là một phần cuộc sống của bạn, người luôn hiện diện trong tâm trí bạn, trong những tin nhắn mà bạn gửi đi hàng ngày, trong những dòng trạng thái ẩn ý mà đầy yêu thương mà bạn đăng lên trang cá nhân; người mà bạn nghĩ tới ngay khi thức dậy, và là người cuối cùng đi cùng bạn vào giấc ngủ đêm khuya…

Nếu một ngày, người đã từng hứa sẽ yêu bạn tha thiết, đã từng hẹn ước sẽ nắm tay bạn suốt quãng đường dài phía trước, hứa sẽ chăm sóc bạn suốt cả cuộc đời

Nếu một ngày, người mà bạn yêu đắm đuối, thiết tha, chân thành, mãnh liệt, bằng tất cả con tim nồng nàn, bằng tất cả lòng tin mạnh mẽ, bằng tất cả sự phó thác thân mình, ký thác tương lai, bằng tất cả hy vọng chan chứa về một hạnh phúc trọn vẹn, duy nhất, không chia sẻ…

Nếu một ngày, người ấy rời bỏ bạn. Bạn sẽ làm gì?

Nếu một ngày người ấy rời bỏ bạn…

Ảnh minh họa: Internet

Bạn sẽ khóc, đương nhiên rồi. Bạn hãy khóc đi. Mỗi khi thấy con tim quặn thắt, những kỷ niệm giày vò bạn, những nỗi thương thân lẻ loi quạnh quẽ, những khi cảm thấy tất cả những gì bạn hết lòng vun đắp chỉ còn hoang tàn vỡ vụn, mất mát tổn thương, thì bạn hãy khóc đi.

Nước mắt không thể làm mủi lòng kẻ đã quyết lòng dứt áo ra đi, không thể đưa người ta trở lại trong vòng tay bạn, nhưng nó có thể rửa trôi những ẩn ức, trút vơi những uất giận, xả ra những đau đớn âm thầm. Khóc được rồi, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm hơn. Đừng nén nỗi đau vào trong. Đau đớn phải được rửa trôi bằng nước mắt.

Bạn sẽ ngã quỵ và nằm bẹp, sẽ không còn sinh khí để sống, sẽ ước gì mình cứ nằm như thế mãi mãi, không bao giờ phải đứng dậy nữa. Nỗi đau dần dần cũng không còn cắn xé, cào cấu, nhưng nó làm bạn kiệt sức, bạn tưởng như từ nay chỉ có thể thoi thóp sống cho đến cuối đời, không thể nào cười được nữa, không yêu ai được nữa, không tin ai được nữa. Trái tim bạn đã rách nát, những vết rạch sâu và dài trong tim bạn tưởng như mãi mãi không liền sẹo.

Nếu một ngày người ấy rời bỏ bạn…

Ảnh minh họa: Internet

Bạn cứ nằm, và nghiền ngẫm nỗi đau, nhưng khi bạn đứng dậy, hãy bước ra ngoài. Bạn nhìn xem: trời vẫn xanh, hoa vẫn nở, chim vẫn hót, và cuộc sống vẫn sôi nổi diễn ra quanh bạn. Bất chấp nỗi đau mất mát, bất chấp những chuỗi ngày u ám, lạnh lẽo âu sầu, cuộc sống vẫn trôi đi. Bạn cũng thế, bạn phải đứng lên để sống cuộc sống của bản thân mình, cho dù từ nay, bạn không thể nhìn đời bằng cặp mắt trong veo như ngày nào nữa - đó là cái giá của sự trưởng thành.

Hãy xếp tất cả những gì có thể gợi lên ký ức xưa vào một góc giấu kín, cũng có thể đốt đi, vứt đi, trả lại những kỷ niệm của những tháng ngày xưa cũ. Khi mắt không nhìn thấy thì bạn cũng đỡ phải đối mặt với những bẽ bàng của hiện tại, khi quá khứ cứ hiện diện trêu ngươi. Đó cũng là một cách giúp bạn đoạn tuyệt với những ký ức làm bạn đau.

Đừng tự giày vò trách móc bản thân. Bạn không có lỗi gì hết. Tình yêu, lòng tin không có lỗi. Chỉ có những kẻ không xứng đáng với tình cảm chân thành và lòng tin cậy vô điều kiện của bạn mới không xứng đáng để bạn nhớ đến.

Nếu một ngày người ấy rời bỏ bạn…

Ảnh minh họa: Internet

Nếu có thể, bạn hãy đi chùa, đi nhà thờ hoặc nghe giảng pháp – nhiều bài giảng bổ ích cho bạn có thể tìm thấy trên mạng. Làm vậy không phải để bạn trốn lánh cuộc sống; những lời khuyên trong giáo lý nhà Phật sẽ giúp bạn hiểu những biến cố ghê gớm mà bạn vừa trải qua là một phần sự vô thường của cuộc đời. Biết buông bỏ những gì không thuộc về mình nữa, biết sống tùy duyên, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

Sau một thời gian dài coi người khác là lẽ sống, nay bạn hãy yêu mình hơn. Nuông chiều bản thân bằng cách cho phép mình ăn những món ăn ngon, mua những bộ đồ đẹp, đi chơi nhiều hơn với bạn bè. Một ly trà sữa cũng có thể giúp tâm trạng của bạn tốt lên, vậy nên đừng coi nhẹ những thú giải trí nho nhỏ hằng ngày.

Nếu một ngày người ấy rời bỏ bạn…

Ảnh minh họa: Internet

Thay vì sống khép kín, co mình, mất lòng tin vào bản thân và cuộc đời, sợ tổn thương, bạn hãy trở lại với con người thật của mình, cho mình những cơ hội mở lòng ra với mọi người. Ở đâu đó đang có một người đang chờ đợi, đang tìm kiếm bạn, đang chờ cơ hội để gặp gỡ bạn, để bạn cảm nhận niềm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình, vì bạn xứng đáng được như vậy.

Hạnh phúc không dành cho những ai không dám dấn thân,không dám trải nghiệm. Nỗi đau hay niềm hạnh phúc đều có giá trị như nhau, nó giúp chúng ta cảm nhận cuộc sống và trưởng thành. Nếu một ngày, người ấy rời bỏ bạn, thì bạn hãy tin rằng điều ấy không phải là lý do để bạn thôi tiếp tục đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Thế Giới Tiếp Thị Online

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN