Khi không có tình yêu, chúng ta vẫn có thể sống hạnh phúc, đời người ta vẫn có thể có những tình yêu khác.

Những năm tháng gần đây, có bao giờ bạn muốn nói với người bên cạnh mình rằng:" Em yêu anh đến đây thôi" không ?

Nhưng rốt cuộc bạn vẫn không thể nói thành lời. Tại sao vậy ? Có lẽ là không đành lòng, không nỡ bỏ, có lẽ là vẫn còn yêu, chỉ là thỉnh thoảng thấy mệt mỏi, mệt đến nỗi không muốn yêu thêm người nào nữa, cũng chẳng hơi đâu yêu đương và cũng không còn tin vào tình yêu nữa.

Bạn tự nhủ, " Sao cứ phải yêu cơ chứ ? Mệt chết đi được, từ nay cứ mặc cho người khác yêu mình, lấy lòng mình thôi."

Có lúc thấy không yêu anh nữa, nghĩ rằng anh đâu có yêu em, anh đối xử với em chẳng ra sao cả, vậy tại sao em phải ở bên cạnh anh chứ ? Thà sống một mình còn hơn, mình em sống vẫn tốt. Nhưng chỉ lát sau đột nhiên lại thấy vẫn còn yêu anh, lại nghĩ anh thật ngọt ngào với em, rồi nói rằng đời em sao có thể sống thiếu anh ? 

Chẳng phải tình yêu đều thế ư ? Đi qua núi cao và thung sâu, đi qua đêm đen và ngày rạng, băng qua những gập ghềnh trắc trở, cuối cùng mới đến được con đường mòn vắng vẻ giữa khu rừng, nơi ấy có bầu trời xanh thẳm và tiếng chim hót véo von, ta thấy có thể đi mãi đến già cũng được. Cho tới một ngày hoa thơm úa tàn, chim ngừng hót và chúng ta chỉ còn có nhau.

Biết bao nhiêu người không đến được lúc ấy? Anh đi đường bãi cỏ, tôi men theo lối bờ đê, thế là từ nay ai lo phận nấy. Hết yêu là không còn chung đường nữa. Em mang giày cao gót còn anh đi giày đế bằng, anh đi nhanh hơn em , không dừng chân đợi thì thôi vậy. Rồi sẽ có ngày nắng kia, em cởi giày chạy chân trần vì một người khác, chắc chắn anh ấy dừng lại mỉm cười đợi em. 

Có những thứ trên đời này vốn không phải nhu yếu phẩm như đôi giày cao gót đỏ, bó hồng đỏ rực, bánh ngọt trà thơm, bầu trời đầy sao hay cuốn tiểu thuyết ngôn tình ... hết thảy những thứ đó không có cũng chả sao, nhưng chúng lại nâng cao chất lượng cuộc sống, tuy nhỏ nhưng lại nhẹ nhàng, làm cuộc sống thêm thi vị và đủ đầy.

Tình yêu dĩ nhiên cũng không phải nhu yếu phẩm, không có nó, chúng ta vẫn có thể sống vui vẻ, cuộc đời vẫn còn những tình cảm khác. Những người từng đau đớn, từng khóc lóc than rằng không có tình yêu thì không sống nổi, về sau đều sống rất hạnh phúc. Chỉ là khi không có tình yêu, hình như cuộc đời lại đơn điệu tẻ nhạt. Đêm đông giá rét, một mình đi trên đường chỉ biết run rẩy dựng cổ áo lên, bên cạnh chẳng có ai nắm tay chung bước cả.

Đã chẳng phải nhu yếu phẩm thì thiết gì một mối quan hệ tạm bợ cơ chứ ? Nếu anh không thể đem lại cho em hạnh phúc, vì sao em phải yêu anh? Dù ở bên anh sẽ phải chịu khổ, em cũng muốn trông thấy hi vọng trong cảnh khổ; nếu chẳng có hy vọng thì đau khổ nên thầm lặng thôi.

Tương tự, nếu yêu em không làm anh hạnh phúc , anh cũng không cần yêu em nữa làm gì, càng không cần tạm bợ, sự tạm bợ qua quýt của anh chỉ làm cản trở hạnh phúc của em thôi. Tình yêu rất đẹp, khi bạn yêu một người, cả bầu trời sao dường trở nên sáng lấp lánh; còn khi bạn cô đơn, dải Ngân Hà đẹp tựa tranh cũng trở nên nhợt nhạt hẳn đi. Chúng ta tìm kiếm, đợi chờ, tươi cười rồi lại khóc lóc, say sưa ngất ngưởng, cuối cùng chỉ mong gặp được hạnh phúc.

Tình yêu luôn khiến cuộc đời phong phú hơn, cũng giúp ta sống " chất" hơn. Yêu ai cũng mất tự do, yêu ai cũng có lúc thất vọng mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả. Rồi sẽ có một ngày kia, bạn sẽ yêu một người, anh ấy sẽ không muốn bạn tạm bợ, bạn cũng tình nguyện từ bỏ sự tự do vì họ. Những khi muốn buông, bạn sẽ nhận ra rằng đời người vốn có núi cao và thung sâu, hết thảy gập ghềnh dọc đường mới đến được với khung trời xanh thăm thẳm và bầy chim hót véo von kia.

Trên con đường mòn chạy qua khu rừng vắng, có hai người nương tựa vào nhau và bên nhau nồng đượm hơn.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN