Khi đã hết yêu, chúng ta có thể tìm vô vàn lý do cho việc rời đi, nhưng lại chẳng thể có một lý do để ở lại.

Tình yêu ban đầu có thể rất nồng nhiệt, nhiều mơ mộng về tương lai nhưng sau một thời gian thì chúng ta không còn nói chuyện với nhau nhiều nữa. Theo kiểu hoặc người đó chủ động lặng im với ta, hoặc là ta không còn gì muốn tìm hiểu về người đó nữa.

Trong tình yêu khi có người chủ động im lặng quá lâu cũng có nghĩa là người đó đã bắt đầu cảm thấy chán nản để tiếp tục mối quan hệ này. Trong tình yêu, im lặng như một con dao hai lưỡi. Một chút là vừa đủ, nhưng chỉ cần quá tay, mọi thứ lại vỡ vụn. Sự im lặng lúc này, chỉ khiến người còn lại bất lực.

Thiếu sự kết nối chính là lý do dẫn đến tình yêu phai nhạt. Trong hai người có một người bắt đầu trở nên nhạt nhòa trong khi người kia vẫn còn mãnh liệt, thì xin người còn mang tình yêu mãnh liệt đó đừng oán trách người đã chớm nhạt nhòa này. Bỗng một ngày ta cảm thấy mọi thứ mình muốn nói ra đều sẽ trở nên thật sáo rỗng và không có chút hứng thú, nên ta lựa chọn lặng im và nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng hóa ra đó lại là sự khởi đầu cảm giác "hết yêu" của mỗi người.

Chỉ là hết yêu mà thôi, dù cho chúng ta có tốt đến nhường nào.

Bởi không ai trong chúng ta có thể điều khiển được cảm xúc của mình mà chỉ có thể bị chi phối bởi nó. Cảm xúc thì chẳng bao giờ đúng hay sai, nó chỉ xảy ra vào đúng thời điểm mà nó cần xảy ra. Trong một mối tình nếu ai đó có im lặng hay không biết phải tiếp tục hội thoại với nhau như thế nào nữa, đừng vội trách họ vì đã vô tình đến thế.

Có lẽ thật khó chấp nhận khi người mình yêu đã không còn yêu mình chỉ vì cảm xúc không còn, nhưng hãy luôn tin rằng chúng ta vẫn luôn có rất nhiều mối tình trong đời. Khi một mối tình kết thúc là lúc mối tình khác có cơ hội được hiện diện. Chỉ là nếu ta cứ cố chấp và khư khư giữ lại người đã không còn yêu mình bên cạnh bằng mọi giá, người chịu tổn thương và đau đớn nhiều nhất chính là bản thân mình.

Tình yêu luôn có lý do để bắt đầu hay kết thúc. Nếu duyên số đã không còn đủ lớn để níu kéo lẫn nhau, hãy buông tay. Oán trách hay thù hận sẽ chỉ khiến chúng ta càng ngày càng mỏi mệt mà thôi Cũng đừng tự trách mình. Không ai là người có lỗi, chỉ đơn giản không còn dành cho nhau nữa. Cuối cùng thì, cái gì không thuộc về mình nữa, cố níu kéo chỉ càng làm mình đau đớn nhất mà thôi.

Khi lời nói đối phương chợt lạ kỳ thì cũng là lúc nên thôi nghĩ suy.

 

Nếu ai đó đã muốn ở lại , bao gian khó cũng đâu đáng ngại. Ai cũng biết cách giữ xây tình yêu. Triệu những lý do chia tay đưa ra suy cho cùng chỉ là hết yêu.

Chanh Blue

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN