Nếu yêu một chàng trai hai mấy, hãy học cách chờ đợi và dành cho anh ấy thật nhiều sự thấu hiểu - Có người từng nói rằng: 'Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp giống một công nhân vác gạch, tay anh ta cầm gạch nên không ôm bạn được, nếu anh ta bỏ xuống thì sẽ không đảm bảo cuộc sống tốt cho cả hai'.

'Anh biết không…'

'Em yêu, anh có việc, hôm khác trò chuyện nhé…'

'Cái đó…'

'Được rồi, em yêu'

'Nhưng mà…'

'Ngoan, ngủ ngon!'

'Ờ…'

Cô cúp máy, tiến vào trong chăn lặng lẽ khóc lóc, đã mấy tuần nay anh không ở bên cô, thật sự bận rộn như vậy sao? Ngày hôm sau cô mang theo đôi mắt gấu mèo ra ngoài, vừa mở cửa lại trông thấy anh ngủ bên cạnh cửa, cô kinh ngạc vỗ vỗ anh: 'Sao anh ngủ ở đây thế?'.

Anh dụi mắt nói: 'Ngày hôm qua anh thức khuya làm xong công việc của hôm nay, cuối cùng có thể ở cùng em rồi...'.

Có người từng nói rằng: 'Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp giống một công nhân vác gạch, tay anh ta cầm gạch nên không ôm bạn được, nếu anh ta bỏ xuống thì sẽ không đảm bảo cuộc sống tốt cho cả hai'. Phụ nữ thì đơn giản hơn nhiều, khi yêu chỉ việc biết yêu, thời gian dành hết cho người mình thương quý.

Thế nên tình cảmcủa họ muốn nhận được cũng cần nhiều hơn, nhưng đàn ông ở tuổi hai mấy, đôi khi không mang đến cho người phụ nữ của họ tất thảy mọi thứ tốt đẹp trên đời. Không còn những chiều rong chơi bên nhau, không còn những đêm chuyện trò đến sáng, không cà phê, không dạo phố...

Nếu yêu một chàng trai hai mấy, hãy học cách chờ đợi và dành cho anh ấy thật nhiều sự thấu hiểu

Chúng ta thường trách móc họ đủ các kiểu trên đời, rằng anh không dành thời gian cho em, không có ai bận bịu đến nỗi không thể nhắn được tin nhắn cho người yêu. Mà các bạn biết không, nếu chỉ nhắn được một tin thì chúng mình làm gì để yên, đã nhắn thì phải nhắn trăm tin một lúc, nếu không được thế lại sinh nghi ngờ chắc chắn đang dành thời gian cho em khác rồi.

Đi học thì thế, đi làm rồi tôi mới biết rằng, trên đời này quả thực có thời gian bận còn không ngẩng mặt lên nhìn trần nhà nữa huống gì là nhắn tin chat chít. Đàn ông ở tuổi hai mấy, khi bắt đầu sự nghiệp, vô vàn deadline phải chạy, vô vàn áp lực từ công việc chứ đâu có phải như thời đi học, vừa học vừa yêu.

Một anh chàng nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, sẽ muốn cuộc sống của cả hai tốt dần lên. Bởi vậy việc cố gắng trong công việc là không thể thiếu được. Anh ấy có thể thức suốt đêm để làm nốt kế hoạch, có thể về muộn đến 11 giờ đêm, giai đoạn này nếu bạn cứ nhõng nhẽo, đòi hỏi quá nhiều, giận dỗi quá nhiều thì sẽ càng khiến người yêu thêm áp lực. Nếu không bản lĩnh, anh ta có thể bị quỵ ngã trước sức ép từ công việc lẫn cuộc sống. Bởi vậy điều duy nhất anh ấy muốn chỉ là sự thấu hiểu và sẻ chia từ bạn.

Nếu không có thời gian cho nhau nhiều, hãy học cách chờ đợi. Chờ đợi anh ấy giải quyết xong công việc, chờ đợi anh ấy thảnh thơi một chút rồi hỏi han, động viện. Trong lúc chờ đợi nếu rảnh quá thì hãy dành thời gian học nấu ăn, dành thời gian cho những việc vui vẻ khác, nấu cho anh ấy một bữa ăn ngon thật ngon sau những stress công việc, chỉ cần thế thôi anh ấy có thể làm được mọi thứ và yêu bạn nhất trên đời.

Bạn và người ấy không gặp nhau ở tuổi mười bảy, mười tám, khi cả hai còn vô âu, vô lo. Bạn và người ấy không gặp nhau ở tuổi hai chín, ba mươi, khi mọi thứ đã đi dần vào quỹ đạo. Bạn gặp anh ấy vào tuổi hai mấy, giai đoạn mọi thứ đều bắt đầu, thì bạn sẽ chịu thiệt thòi, nhưng cũng vì thế mà anh ấy trân quý bạn. Và điều quan trọng nữa ở giai đoạn này là bạn cần tin tưởng anh ấy, tình yêu mà không có tin tưởng thì dẫn đến nghi ngờ, đổ vỡ. Còn nếu bạn có lỡ gặp một anh chàng 'sở khanh', dành thời gian để đi tán tỉnh yêu thương người khác rồi bảo bận rộn, thì hãy xem đó như là bài học đi, và đó không phải là người 'khớp' với mình.

Để bên nhau cái tầm tuổi này thì không chỉ cần tình yêu, mà còn cần trách nhiệm - trách nhiệm không phải chỉ với tình yêu, mà với chính sự lựa chọn của mình. Nếu lựa chọn yêu một người đàn ông ở tuổi hai mấy, hãy thấu hiểu và sẻ chia.

Theo June/

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN