Dạo qua thảm đỏ các sự kiện âm nhạc, điện ảnh gần đây, bạn có thể nhận ra 4 màu son đang rất thịnh hành.

1. Màu đỏ thuần khiết

Đây là gam màu cổ điển được các ngôi sao Hollywood đặc biệt yêu thích. Nhất là hiện nay, với kỹ thuật mới, các hãng mỹ phẩm đã sản xuất ra nhiều loại son màu sắc tươi tắn, không trôi, giúp hạn chế "sự cố" son dính vào răng của sao.

Ngắm sao đoán xu hướng son môi

Các loại son đỏ được sao yêu thích có giá từ 24 USD đến 48 USD (khoảng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng).

Màu son đỏ trước đây thường được kết hợp với phong cách vẽ mắt ấn tượng như khói đen, xám, mắt mèo. Còn bây giờ, cách kết hợp đa dạng và sáng tạo hơn. Thậm chí, son màu đỏ có thể đi cùng với phấn mắt màu xanh, đem lại diện mạo lộng lẫy.

2. Son sáng lì

Ngắm sao đoán xu hướng son môi

Son màu sáng đa dạng và có giá kinh tế hơn để bạn lựa chọn, khoảng từ 16 USD đến 28 USD (từ 350.000 đồng đến 450.000 đồng).

Xu hướng son môi màu sáng đã quay trở lại vào mùa xuân-hè năm nay. Tuy nhiên, những màu son ít bóng được ưa chuộng hơn do tạo cảm giác thật như da môi. Chuyên gia trang điểm của Marchesa khuyên bạn nên phủ 2 lớp son để có màu sắc tươi tắn và tạo chiều sâu. "Sau khi đánh lớp thứ nhất, bạn dùng giấy ăn thấm bớt dầu của son và phủ thêm một lớp lên trên".

3. Son màu tối

Ngắm sao đoán xu hướng son môi

Những thỏi son màu này có giá khoảng hơn 400.000 đồng.

Màu son kén chọn này có thể khiến bạn từ "quý bà" thành "thảm họa" nếu không biết kết hợp đúng cách. Nhưng chính nhờ nó lại làm nên "đẳng cấp" cho bạn. Năm nay, những này son thiên về ánh tím và nâu được nhiều mỹ nhân sử dụng như Clare Danes (Lễ trao giải SAG 2013), Florence Welch (Lễ trao giải Grammy 2013)... Màu đỏ bordeaux, màu mận chín hay chocolate là lựa chọn lý tưởng khi đi dự tiệc tối.

4. Màu hồng đáng yêu

Ngắm sao đoán xu hướng son môi

Màu son hồng với độ ẩm cao có giá từ 30 USD đến 34 USD (tương đương từ hơn 300.000 đồng đến hơn 700.000 đồng).

Màu son này dường như là lựa chọn số 1 của các ngôi sao khi kết hợp cùng váy bồng, váy đính đá điệu đà. So với các năm trước, xu hướng son hồng năm nay thiên về gam màu nhạt, tự nhiên, gần giống với màu da. Khi tô son màu này, quần áo và phụ kiện nên có màu đậm hơn để bạn không bị mờ nhạt trong đám đông.

Mộc Lan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN