Lâu lâu lên mạng xã hội thấy chị em mình than chán nhan sắc như là: mặt nọng quá, cằm xệ quá, đang béo và tăng cân lên đây. Thật chứ béo đâu không béo cứ béo mặt! Vậy nên em gửi các mẹ muốn sở hữu gương mặt thon gọn mà không phải thẩm mỹ nè!

Tiêu chuẩn cái đẹp về gương mặt gọn, bớt mỡ, bớt chảy xệ lúc nào cũng khiến chị em mình lao đao, bỏ qua các cách thẩm mỹ, đeo mặt nạ v-line hoặc một phương pháp cầu kì nào đó thì đây, một trong những phương pháp khá lợi cho chị em đó là: Ngáp. Có ai nghĩ mình “ngáp” để làm gọn gương mặt hơn không?

on4SkW-5dlahU0J7vFNKsODBMJnxfFwkJbOifNi44rJL8_0RmoisL40WPRJ9A-t5IJ4PVLr7kIshsJAwGWzhFxibUFrnivSDVEQozLWvPzWe8UQodtv_wNNu2KUqfj6BLWD5RCRQ

Không đùa nhé, một phương pháp được thực hiện trong yoga giúp làm gọn gương mặt tức thì đó là há miệng thật to, quai hàm mở hết, giữ tư thế này vài giây. Sau đó, thư giãn hàm và lặp lại chuyển động này hơn 9 lần như vậy, lặp lại khoảng 10 lần nữa. Cứ như vậy chẳng bao lâu mà gương mặt thon gọn trông thấy, phương pháp này còn khuyên nên thực hiện ít nhất 3 lần trong ngày, tất nhiên là tùy trạng thái và đừng cố quá có thể sẽ khiến cơ hàm bị đau. Vậy nên, tiện buồn ngủ lúc nào chị em làm lúc đó có thể sẽ hiệu quả vừa giảm ngủ vừa thon gọn gương mặt luôn.

0oPiiLj3mkROSugFhq3apvk3LOtVEe7rc_byTguCQZEwevBksOaRpsRCjJSQ8ygOgwuRc4j9SC0_RPoXET9orMAXhV2DqKcZRITa5XZGTltThqOI6qv2z2_m5Nq8zzCy5Nm8Shge
Ảnh Internet.

Bên cạnh đó, từ cách ngáp thon gọn mặt, một biến thể tiếp theo là thè lưỡi xuống phía dưới cằm, thè lưỡi càng nhiều càng tốt, đến khi cảm nhận được phần lưỡi căng ra. Giữ im như vậy trong 10 giây rồi thả lỏng cơ mặt và thu lưỡi về. Lặp lại động tác 10 lần 1 ngày sẽ cải thiện gương mặt gọn ra trông thấy.

Thấy có vẻ hơi… thô bỉ nhưng đây là một trong những bài tập yoga cho mặt đã được nghiên cứu từ lâu, một nhóm chuyên gia đến từ ĐH Northwestern (Illinois, Mỹ) đã chỉ ra rằng, với 30 phút tập cơ mặt mỗi ngày, vùng cơ quanh cằm sẽ trở nên săn chắc hơn, khiến gương mặt chúng ta trẻ ra. Không ít các bài tập giúp thon gọn mặt khác được đề cập như: nói “X-O”, phồng mang trợn má, chu môi… chẳng tốn nhiều công sức mà kiên trì theo đúng theo phương pháp sẽ giúp cơ mặt căng chắc, thon gọn và tươi trẻ.

Một nghiên cứu khác cho biết, cơ mặt chắc thì sẽ giúp giữ được chất béo, ngăn chặn nguy cơ chảy xệ da mặt khi về già, rất tốt cho việc làm giảm độ lão hóa trên khuôn mặt của không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà còn ở mọi đối tượng khác nữa.

Mặc dù khó để xác định độ hiệu quả một cách khoa học với tất cả mọi người bởi mỗi người có nhóm cơ khác nhau song các nhà nghiên cứu khẳng định là chúng không hề gây hại, nếu muốn thực hiện lâu dài các mẹ có thể tìm hiểu thêm ở các chuyên gia yoga da mặt và áp dụng nó đều đặn để thấy được hiệu quả.

Tổng hợp.

Theo Webtretho

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN