Cũng đã đến lúc em đi tìm chú rể cho mình. Em muốn một lần mặc váy cưới trắng cho trọn vẹn mong ước kiếp này. Em cũng muốn tìm một chặng đời bình yên sau tháng ngày yêu đương cuồng dại. Rồi chúng mình sẽ đều hạnh phúc, chỉ là không hạnh phúc cùng nhau.

Đó là ngày mọi chuyện đã an bài, dù một trong hai có còn thương nhớ thì cũng chẳng có gì có thể đổi thay được nữa. Đoạn quá khứ khép lại lâu rồi, giờ ký ức cài khoá vào vĩnh viễn. Trước đây nhớ nhung chuyện xưa có thể xem là khoảnh khắc mủi lòng vô tội, còn chính thức từ giờ sẽ là sự phản bội âm thầm. Một khởi đầu mới rồi, kể từ giờ chỉ có thể sống cho khoảng đời về sau thôi nhé. 

Anh nói trong đám cưới mình anh sẽ là chú rể ngọt ngào nhất, anh hứa sẽ dắt tay em vào thánh đường, anh hứa sẽ trao cho em chiếc nhẫn lung linh nhất. Những lời hứa suốt khoảng thanh xuân, anh đã làm trọn vẹn. Chỉ là em không trải qua nó với tư cách em mong chờ mà thôi. 

Ngày anh đi lấy vợ... cũng là lúc em đi tìm chú rể cho mình

Em sợ mình sẽ là một nét buồn nhẹ trong ngày vui hôm ấy. Đám cưới anh sẽ có bạn bè cũ, người quen cũ đúng không, rất có thể họ sẽ nhận ra em. Từ lúc chia tay, điều nhỏ nhặt nhất em cũng chẳng dám làm phiền, sao có thể nỡ gây xáo động trong ngày trọng đại này cơ chứ. 

Em nghĩ rằng anh cũng không quên được. Vịn vào mớ ký ức cũ để làm đau nhau. Thôi em không nỡ, vậy nên cứ để ký ức xanh tươi ở đấy. Để mình có thể gặp nhau mà không ngượng ngùng, cho bao lần lỡ chạm mặt sau này. 

Em không nỡ làm nụ cười anh có chút gượng, càng không nỡ làm cô gái đang cười rạng rỡ hạnh phúc kia phải phiền lòng. Vì em cũng là phụ nữ, em hiểu được cô gái ấy cảm thấy thế nào mà. Có lẽ trước đây, cô ấy cũng từng tiễn người đàn ông mình yêu bằng cả thanh xuân đến một cuộc hôn nhân mới. 

Ngày anh đi lấy vợ... cũng là lúc em đi tìm chú rể cho mình

Mọi cô gái đều muốn ngày lên xe hoa sẽ là ngày mọi thứ trọn vẹn. Em không muốn phấn son trên khuôn mặt cô gái ấy có chút nhợt nhạt vì mình. Em mong anh là chú rể toàn tâm toàn ý nhất ngày hôm đó. 

Sau lần đổ vỡ ấy, cuối cùng anh cũng có một nửa dịu dàng bên cạnh. Em từng sợ vết thương ấy chẳng bao giờ lành được. Nhưng quãng đời ngập trong buồn thương ấy đã có chuỗi ngày hạnh phúc sắp tới lắp đầy. Đời người ai cũng phải có mái ấm cho riêng mình, anh tìm được rồi, em vui vì điều ấy. 

Dẫu sau này sẽ chẳng là gì, nhưng ở một nơi nào đó không mình, em vẫn mong tất cả những người đi qua cuộc đời mình sẽ đều hạnh phúc . 

Ngày anh đi lấy vợ... cũng là lúc em đi tìm chú rể cho mình

Người cùng ta từ từ già đi mới là định mệnh, em và anh cũng như bao mối tình đổ vỡ khác trong đời, có lẽ chỉ là kẻ đồng hành tạm bợ mà thôi. 

Cũng đã đến lúc em đi tìm chú rể cho mình. Em muốn một lần mặc váy cưới trắng cho trọn vẹn mong ước kiếp này. Em cũng muốn tìm một chặng đời bình yên sau tháng ngày yêu đương cuồng dại. Rồi chúng mình sẽ đều hạnh phúc, chỉ là không hạnh phúc cùng nhau. 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN