Cuộc sống là vòng quay vô định, cứ cuốn con người ta mãi vào cái vòng lẫn quẫn ấy mà không có lối thoát. Học hành, thi cử, công việc và cuộc sống cá nhân khiến con người ta mệt mỏi quá. Cứ phải chật vật mãi.

Học hành, thi cử. Chuyện đó ai cũng phải trãi qua, đặc biệt khi còn là sinh viên chuyện đó lại mang đến rất nhiều áp lực. Hàng ngày, sau những giờ lên giảng đường, bạn quay về và đối diện với những cuốn giáo trình. Sinh viên mà, bạn phải tự học và tự bản thân có gắng là chính. Ai bảo học đại học là dễ? Có những đêm sắp đến kỳ thi, thức thâu đêm để ôn bài, ngấu nghiến cả núi tài liệu. Chỉ mong muốn duy nhất một điều là đạt điểm tốt và qua môn thuận lợi như mục tiêu đã dặt ra. Tất cả cũng chỉ vì tương lai phía trước và hoàn thành mong mỏi, kỳ vọng của ba mẹ.

Công việc. Khi vẫn là những cô cậu sinh viên, bạn cũng không có nhiều thời gian làm gì nhiều. Nhưng nếu có thể, bạn nên đi làm thêm để trãi nghiệm. Bạn có thể phụ bán ở một shop quần áo, làm phục vụ ở một nhà hàng hay làm nhân viên ở một quán cà phê nào đó. Những môi trường là việc như thế, nó như một cái xã hội thu nhỏ. Bạn có thể gặp nhiều loại người khác nhau, cách cư xử của họ cũng khác nhau và bằng cách làm việc ở những nói đó, những va chạm sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Bạn cũng sẽ không quá bở ngỡ khi khi bước vào cái xã hội rộng lớn thực tại.

Ngày cảm xúc đi hoang

Cuộc sống cá nhân. Cũng đã trãi qua hơn hai mươi cái xuân xanh rồi, ai cũng có một cuộc sống cá nhân riêng. Trong cái cuộc sống cá nhân ấy, bạn cũng có vui-buồn-hờn-ghen-ganh ghét hay đố kỵ, nhưng sau cùng bạn chỉ muốn một điều duy nhất, đó là bình yên. Tranh giành, hơn thua mãi rồi cũng chẳng được gì. Có chăng để có được thứ bạn muốn, bạn sẽ phải đánh đổi đi một thứ khác. Cuộc sống này vốn dĩ luôn là thế mà.

Tôi đã nghe thầy tôi nói rằng:”Bước đi đầu tiên của một con người là bước đi về phía cái chết”. Vậy nên, hãy sống sao khi trở về với các bụi, bạn sẽ chỉ nở nụ cười trên môi và không phải hối tiếc về bất cứ điều gì trong quá khứ.

Và sau cùng, tôi nhận ra rằng,càng trưởng thành thì con người ta càng cô đơn. Tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn nữa là……..tôi chỉ muốn bình yên.

Dâu TâyTheo Girly.vn

Ảnh: An An Nguyễn – Group BLEND & RETOUCH

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN